Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Báo cáo thực tập tại Công ty Cơ Điện Công Trình

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Báo cáo thực tập tại Công ty Cơ Điện Công Trình


  PHẦN I : QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH CỦA CÔNG TY


  1-/ Giới thiệu về công ty
  1.1 Tên công ty :Công ty cơ điện công trình
  Tên giao dịch : MESC
  1.2 Địa chỉ giao dịch : Số 4 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội
  1.3 Giám đốc : Cao Văn Sơn
  1.4 Loại hình sở hữu : Thuộc loại hình sở hữu nhà nước
  1.5 Cơ quan chủ quản : Sở giao thông công chính Hà Nội
  1.6 Loại hình kinh doanh : Công ty Cơ Điện Công Trình là một doanh nghiệp nhà nước, đăng ký kinh doanh số 105895 do trọng tài Kinh tế thành phố cấp vào ngày 17 tháng 11 năm 1992 với các ngành nghề kinh doanh chủ yếu sau :
  - Sản xuất các sản phẩm cơ khí, thiết bị chuyên ngành giao thông công chính và xuất nhập khẩu theo quy định của nhà nước
  - Xây lắp các công trình dân dụng và công nghiệp qui mô vừa và nhỏ. Sản xuất và kinh doanh vật tư, thiết bị chuyên ngành giao thông đô thị và xây dựng
  - Nhận thầu xây dựng, lắp đặt công trình hạ tầng qui mô vừa và nhỏ thuộc ngành giao thông công chính thành phố
  - Xây lắp công trình nguồn và trạm đường dây 220KV
  - Sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng. Đóng mới các xe chuyên dùng giao thông vận tải theo sơ đồ thiết kế. Tổ chức, lắp ráp các thiết bị vui chơi và tổ chức dịch vụ vui chơi
  - Kinh doanh vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt ở thành phố Hà Nội

  2-/ Tóm tắt lịch sử từ khi hình thành công ty cho đến nay :
  2.1 - Quá trình hình thành và phát triển của công ty
  Công ty Cơ Điện Công Trình được hình thành trên cơ sở là một xưởng cơ khí được thành lập từ trước năm 1954, số tàI sản cố định khi đó chỉ là 6 chiếc máy cũ nát và một số công cụ thô sơ lạc hậu khác do Pháp để lại.
  Từ năm 1954 khi tiếp quản thu đô, đơn vị là một xưởng ô tô của thủ đô Hà Nội có khoảng 60 công nhân. Các hoạt động chủ yếu là sửa chữa xe chuyên dùng, sản xuất xẻng hót rác, đóng xe thu gom rác cho công ty vệ sinh đô thị.
  Năm 1967, đơn vị chuyển tên thành xưởng cơ khí công trình thuộc cục quản lý công cộng có khoảng 150 công nhân. các hoạt kinh doanh chủ yếu của đơn vị là: sửa chữa, đại tu ô tô cho ngành ; sản xuất các loạI xe thu gom rác ; sản xuất các dụng cụ vui chơi cho các vườn hoa ; đúc các phụ kiện cấp nước
  Năm 1977, xưởng cơ khí công trình chuyển tên thành xí nghiệp cơ điện công trình. Từ năm 1984 - 1989 xí nghiệp đã sản xuất không ít các loại xe chuyên dùng cho ngành (loại xe có đầu tiên ở Việt Nam) như : xe chở xi măng rời Zin 130 ; xe phun tưới, rửa đường Zin 130 ; xe hút chất thể lỏng IFA ; xe chở xăng dầu : xe chở rác thải IFA.
  Đến ngày 1 tháng 5 năm 1991, xí nghiệp cơ điện công trình chuyển tên thành Công ty Cơ Điện Công Trình là một đơn vị hạch toán kinh tế độc lập, có tư các pháp nhân được mở tàI khoản tại ngân hàng (kể cả ngân hàng công thương) có con dấu riêng. Hiện nay công ty có hơn 100 các bộ công nhân viên.
  2.2 - Tính pháp lý của công ty :
  - Căn cứ vào Luật tổ chức Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân
  - Căn cứ vào Qui chế thành lập và giải thể doanh nghiệp nhà nước, ban hành kèm theo nghị đinh số 388- HĐBT ngày 20 tháng 11 năm 1991 của Hội Đồng Bộ trưởng và thông tư số 04-TT/LĐ ngày 11 tháng 6 năm 1992 của Liên bộ Uỷ ban Kế hoạch nhà nước – Bộ Tài chính Căn cứ vào Thông báo của Bộ trưởng Bộ Xây dựng đồng ý cho phép thành lập doanh nghiệp nhà nước số 188/ TB – DNNN ngày 27 tháng 10 năm 1992
  Quyết định : Cho phép thành lập công ty Cơ Điện Công Trình Hà Nội thuộc sở Giao Thông Công Chính thành phố Hà Nội.
  Tên giao dịch Quố tế : The Mechanical electrical services Ha Noi (MESC Ha Noi)
  Công ty được phép đăt trụ sở chính tại 23 Phan Chu Trinh Hà Nội
  Chi nhánh văn phòng đại diện tại 169 - 171 đường Trần Hưng Đạo, Quận I Thành phố Hồ Chí Minh.
  Tiền thân công ty Cơ Điện Công Trình có tên là Xí nghiệp Cơ Điện Công Trình nhưng do sự gia tăng về số lượng công nhân, gia tăng các hạng mục, ngành nghề kih doanh . đòi hỏi xí nghiệp cần phải được nâng cấp, mở rộng qui mô. Do đó xí nghiệp Cơ Điện Công trình được chuyển thành Công ty Cơ Điện Công Trình để có thể phù hợp với sự phát triển và xu hướng hoạt động của bản thân công ty cũng như có thể trụ vững trong vòng quay của thị trường.
  Mục đích quan trọng nhất của công ty đó là đảm bảo sự tồn tại và phát triển Để duy trì tốt hoạt động của công ty, đòi hỏi công ty phải thường xuyên nghiên cứu, nắm bắt nhu cầu thị trường nhằm xây dựng những biện pháp khắc phục nhược điểm, phát huy những thế mạnh, nâng cao khả năng cạnh tranh của công ty trên thương trường. Những thông tin về thị trường chính là cơ sở để công ty quyết định giữ nguyên, thay đổi hay bổ sung một số chiến lược, một số ngành nghề kinh doanh.
  - Ngày 17 tháng 11 năm 1992 công ty được trọng tài kinh tế cấp giấy chứng nhận kinh doanh số 105895 với ngành nghề kinh doanh là :
  Sản xuất các sản phẩm cơ khí, thiết bị chuyên phục vụ ngành giao thông công chính và xuất nhập khẩu theo quy định của nhà nước. Vốn cố định là 529000000 đồng (Năm trăm, hai mươi chín triệu đồng ). Vốn lưu động là : 1097000000 đồng ( Một tỷ, chín mươi bẩy triệu đồng ). Tổng vốn đầu tư của công ty là 1627000000 đồng (một tỷ, sáu trăm, hai mươi bẩy triệu đồng )
  - Ngày 26 tháng 4 năm1993 công ty xin bổ sung ( lần 1 ) với ngành nghề kinh doanh :
  Nhận thầu xây dựng, lắp đặt công trình hạ tầng qui mô vừa và nhỏ thuộc ngành giao thông công chính thành phố
  - Ngày 19 tháng 3 năm 1994, công ty xin tiếp tục bổ sung ( lần 2 ) một số hạng mục kinh doanh :
  Xây lắp công trình dân dụng và cong nghiệp qui mô vừa và nhỏ.
  Sản xuất và kinh doanh vật tư thiết bị chuyên ngành giao thông đô thị và xây dựng.
  - Bổ sung ( lần 3 ), ngày 25 tháng 11 năm 1995 :
  Xây lắp công trình đIửn nguồn và trạm đường dây 220KV
  - Ngày 24 tháng 1 năm 1998 ( bổ sung lần 4 ) :
  Sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng.
  Đóng mới các xe chuyên dùng giao thông vận tải theo sơ đồ thiết kế. T Tổ chức lắp ráp các thiết bị vui chơi và tổ chức các dịch vụ vui chơi.
  - Ngày 20 tháng 9 năm 1999 theo công văn số 158/CĐCT về việc xin bổ sung nhiệm vụ và ngành nghề kinh doanh, công ty xin phép được tham gia vào dự án vận tải hành khách công cộng. Để đảm bảo thực hiện tiến độ của dự án, công ty Cơ Điện Công Trình đề nghị các cấp cho phép công ty được bổ sung thêm ngành nghề vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt cùng với các ngành nghề dịch vụ hỗ trợ khác :
  Lập trạm bảo hộ tại các của ngõ của thành phố theo qui hoạch đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.
  Xây dựng và kinh doanh trạm xăng dầu dọc các tuyến giao thông theo qui hoạch.
  Kinh doanh và phát triển dịch vụ tại các bãi đỗ xe do công ty quản lý như sửa chữa, bảo dưỡng xe phục vụ ăn uống, giải khát vui chơi lúc hành khách chờ xe


  Xem Thêm: Báo cáo thực tập tại Công ty Cơ Điện Công Trình
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Báo cáo thực tập tại Công ty Cơ Điện Công Trình sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status