Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Báo cáo thực tập tại Công ty thiết bị đo điện

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Báo cáo thực tập tại Công ty thiết bị đo điện


  I, TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY THIẾT BỊ ĐO ĐIỆN
  1, Quá trình hình thành và phát triển Công ty.
  Công ty thiết bị đo điện là thành viên của Tổng Công ty Thiết bị kỹ thuật điện thuộc bộ công nghiệp. Công ty là đơn vị hạch toán độc lập theo nguyên tắc lãi hưởng lỗ chịu.
  Từ một phân xưởng của Nhà máy chế tạo biến thế cũ, ngày 1 tháng 4 năm 1983 Bộ cơ khí và luyện kim đã ra quyết định số 176/QĐ/BCK-LK thành lập "Nhà máy chế tạo Thiết Bị Đo Điện". Kể từ đó, một đơn vị chuyên sản xuất máy phát điện và thiết bị đo điện phục vụ sản xuất và đời sống đã ra đời
  ã Số vốn ban đâù của công ty là 10.283.000 đ do ngân sách nhà nước cấp.
  ã Số công nhân là khoảng 300 người với 50% nữ và 50% nam.
  ã Trụ sở của nhà máy : Số 10 - Phố Trần Nguyên Hãn - Hà Nội.
  ã Diện tích : Trên 11.000 m2.
  Quá trình hình thành và phát triẻn của Công ty có thể chia ra làm hai giai đoạn chính như sau:
  a, Thời kỳ bao cấp( 1983-1986).
  Cũng như mọi nhà máy, xí nghiệp khác, trong thời kỳ này, mọi kế hoạch sản xuất kinh doanh của máy đều theo chỉ tiêu pháp lệnh của Nhà nước. Nhà máy không được tự chủ trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.
  Do mạng lưới điện quốc gia thời kỳ này chưa phát triển, các nguồn cung cấp điện lớn như thuỷ điện Hoà Bình . chưa đi vào hoạt động, vì vậy mà nhu cầu máy phát điện cho sản xuất và sinh hoạt rất lớn. Cũng chính vì vậy, nhiệm vụ sản xuất chính của nhà máy TBĐĐ thời kỳ này là:
  - Sản xuất máy phát điện từ 2KW đến 200 KW, chiếm khoảng 70% giá trị tổng sản lượng.
  - Sản suất các loại TBĐĐ như: Công tơ các loại, đồng hồ vôn - ampe, các loại máy biến dòng hạ thế . chiếm khoảng 30% giá trị tổng sản lượng.
  Mặc dù gặp nhiều khó khăn do mới thành lập, nhưng được sự quan tâm của đảng và nhà nước và sự lãnh đạo sáng suốt của lãnh đạo nhà máy và tinh thần tự giác của người lao động Nhà maý đã liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
  b, Thời kỳ đổi mới(1986- đến nay).
  Sau đại hôị Đảng toàn quốc lần thứ 6 năm 1986, Đảng và nhà nước ta đã thực hiện công cuộc đổi mới toàn diện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Sau một thời gian gặp khó khăn do chưa thích ứng với nhịp độ chuyển đổi đó, đầu những năm 90 của thế kỷ 21 nền kinh tế nước ta đã có sự khởi sắc và ngày càng phát triển với nhịp độ cao. Các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế đã bắt đầu hoạt động có hiệu quả giúp cho nền kinh tế phát triển và cải thiện đời sống ngươì lao động.
  Cũng như bất cứ một doanh nghiệp nào tồn tại trong quá trình chuyển đổi này, nhà máy TBĐĐ đã gặp nhiều lúng túng khi tiếp cận với cơ chế mới, tự mình hạch toán kinh doanh, tìm kiếm thị trường đầu ra cũng như đầu vào, và tự hỏi làm thế nào để kinh doanh sản xuất có hiệu quả. Nhưng bằng tài năng và sự sáng suốt của lãng đạo nhà máy cũng như sự đồng lòng nhất trí của tập thể người lao động, Nhà máy đã tiến hành tổ chức lại bộ máy quản lý, sản xuất kinh doanh, nhanh chóng tiếp cận thị trường, đa dạng hoá các loại sản phẩm. cho phù hợp với tình hình mới.
  Khi nghiên cứu thị trường, Nhà máy thấy rằng: Trong giai đoạn này mạng lưới điện quốc gia đã phát triển, điện đã về đến những vùng nông thôn, miền núi.Như vậy nhu cầu về máy phát điện của thị trường không còn nữa thay vào đó là nhu cầu về TBĐĐ các loại với yêu cầu kỹ thuạt cao, mẫu mã đẹp. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, nhà máy quyết định chuyển hướng sản xuất kinh doanh, không sản xuất máy phát điện nữa mà đầu tư máy móc thiét bị mới, hiện đại để sản xuất 100% TBĐĐ kỹ thuật cao.


  Xem Thêm: Báo cáo thực tập tại Công ty thiết bị đo điện
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Báo cáo thực tập tại Công ty thiết bị đo điện sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status