Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Thực trạng hệ thống kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty bao bì nhựa sài

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thực trạng hệ thống kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty bao bì nhựa sài


  Tổ chức hệ thống kế toán chi phí và tính giá thành sp trên cơ sở hoạt động (ABC)


  MỤC LỤC

  CHƯƠNG I: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ VIỆC TỔ CHỨC HỆ THỐNG KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TRÊN CƠ SỞ HOẠT ĐỘNG.

  CHƯƠNG II: THỰC TRẠNG HỆ THỐNG KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI CÔNG TY BAO BÌ NHỰA SÀI GÒN.

  CHƯƠNG III: PHƯƠNG HƯỚNG TỔ CHỨC HỆ THỐNG KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TRÊN CƠ SỞ HOẠT ĐỘNG TẠI CÔNG TY BAO BÌ NHỰA SÀI GÒN

  LỜI MỞ ĐẦU
  1. Tính cấp thiết của đề tài
  Lịch sử kế toán trải qua rất nhiều thời kỳ cơ bản khác nhau như thời kỳ mà công việc của kế toán gắn liền với những phương pháp, kỹ thuật thu thập thông tin giản đơn các nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh mang tính thống kê lại tài sản, nguồn vốn, chi phí, thu thập, lợi nhuận ở phạm vi hẹp về tình hình hoạt động kết quả kinh doanh chuyển sang thời kỳ phát triển vượt bậc của sự tính toán bằng khoa học hiện đại về kỹ thuật. Xét trên diện rộng vi mô sự thay đổi này làm đảo lộn lại toàn bộ hệ thống kế toán trước đây nó có sự ảnh hưởng và tầm quan trọng rất lớn đối với hệ thống kế toán. Xét trên diện hẹp vi mô đối với các công ty sự thay đổi này cũng làm ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của bản thân mình do bởi hệ thống kế toán thay đổi sẽ làm cho sự cạnh tranh về sản phẩm thay đổi như chất lượng và giá cả của sản phẩm. Những nhân tố chất lượng và giá cả dựa trên cơ sở hao phí về lao động sống và lao động cá biệt của doanh nghiệp.
  Tập hợp chi phí và tính giá thành của sản phẩm là chỉ tiêu kinh tế tổng hợp đánh giá nhiều mặt hoạt động của doanh nghiệp nó phản ảnh một cách tổng quát về mặt kinh tế, kỹ thuật, tổ chức quản lý. Mặt khác nó còn lại cơ sở để định giá bán cho sản phẩm, phân tích chi phí và là căn cứ để xác định kết quả kinh doanh. Tuy nhiên để xác định đúng được những nhân tố trên điều cấp thiết đối với mỗi nhà quản trị là đưa ra được những phương pháp cụ thể xây dựng, tổ chức và tính toán được chi phí và giá thành của sản phẩm sao cho chính xác.
  Chính từ tính cấp thiết như trên, tôi chọn đề tài nghiên cứu “Tổ chức hệ thống kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm trên cơ sở hoạt động (ABC) tại Công Ty Bao Bì Nhựa Sài Gòn” nhằm góp phần giải quyết một số vấn đề về lý luận và sự
  1
  ứng dụng vào thực tiễn hiện tại của kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công Ty Bao Bì Nhựa Sài Gòn.
  2. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn
  Chuyên đề đã phần nào góp phần làm rõ về cơ sở lý luận và áp dụng thực tiễn về chi phí sản xuất và phương pháp tính giá thành sản phẩm về sản xuất bao bì nhựa trong Cty Nhựa Sài Gòn. Đặc biệt là đã đưa ra được phương pháp tính giá thành sản phẩm trên cơ sở hoạt động (ABC) thay vì trước đây sử dụng phương pháp tính giá thành sản phẩm trên cơ sở khối lượng.
  Thực tế cho thấy phương pháp tổ chức hệ thống kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm trên cơ sở khối lượng không phải là một phương pháp mới trên thế giới xong lại là một phương pháp mới đối với nền kế toán của việt nam. Tuy nhiên phương pháp tính toán này đã được đúc kết những kinh nghiệm quản lý của các nước có hiệu quả nên nó có tính chất đặc thù chung và đặc thù riêng của nó.
  3. Mục đích
  Nhằm một bước cải thiện hơn về mặt lý luận tổ chức kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm trên cơ sở hoạt động (ABC). Mặt khác đưa ra phương pháp tính toán mới mẻ hơn so với phương pháp cũ đã được áp dụng mà không mang lại hiệu quả cao tại Công ty Bao Bì nhựa sài gòn nhằm góp phần thúc đẩy việc duy trì, phát triển lâu dài của Công ty. Bên cạnh đó đề tài còn đưa ra được sự khác biệt lớn giữa phương pháp tính giá thành trên cơ sở khối lượng và phương pháp trên cơ sở hoạt động (ABC).
  4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
  Đề tài nghiên cứu về mặt lý luận và vận dụng hệ thống kế toán chi phí sản xuất và phương pháp tính giá thành sản phẩm trên cơ sở hoạt động tại Công ty Bao Bì Nhựa Sài gòn.
  2
  5. Phương pháp nghiên cứu
  Chuyên đề đã sử dụng phương pháp tổng hợp để nghiên cứu như phương pháp thống kê, chọn mẫu, so sánh, phân tích, quan sát. Nhưng phương pháp mang tính chủ đạo vẫn là duy vật biện chứng và duy vật lịch sử.
  6. Đóng góp mới của đề tài
  Đưa ra được cơ sở lý luận và vận dụng có tính sáng tạo (dựa trên nền tảng) một số nội dung kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm trên cơ sở hoạt động tại Công ty Bao Bì Nhựa Sài Gòn.
  Chỉ ra được những nhược điểm quan trọng về tổ chức hệ thống chi phí và tính giá thành sản phẩm trên cơ sở hoạt động qua đó đưa ra được phương pháp có tính khả thi hơn nhằm đắp ứng được yêu cầu của nhà quản lý
  7. Bố cục Luận văn gồm 3 nội dung chính .
  Chương 1 : Cơ sở lý luận về việc tổ chức hệ thống kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trên cơ sở hoạt động.
  Chương 2 : Thực trạng hệ thống kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty bao bì nhựa sài gòn.
  Chương 3 : Phương hướng tổ chức hệ thống kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trên cơ sở hoạt động tại Công ty bao bì nhựa sài gòn

  Xem Thêm: Thực trạng hệ thống kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty bao bì nhựa sài
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng hệ thống kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty bao bì nhựa sài sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status