Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện địa ốc kế toán tại tổng công ty địa ốc Sài Gòn

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện địa ốc kế toán tại tổng công ty địa ốc Sài Gòn


  MỞ ĐẦU
  Tổng công ty nhà nước ở nước ta được hình thành trong quá trình sắp xếp lại và đổi mới quản lý doanh nghiệp Nhà nước nhằm tách chức năng quản lý kinh doanh ra khỏi quản lý hành chính của các cơ quan Nhà nước, khai thác ưu thế của hình thức liên kết tập trung, hình thành những tổ chức kinh tế có quy mô lớn, đủ sức thực hiện liên kết, liên doanh với các đối tác khác trong và ngoài nước, nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh của Doanh nghiệp nhà nước, góp phần thực hiện vai trò điều tiết kinh tế của Nhà nước.
  Hiện nay đã có 91 Tổng công ty nhà nước (17 Tổng công ty theo mô hình 91 và 74 Tổng công ty theo mô hình 90). So với toàn bộ các Doanh nghiệp Nhà nước, cáùc Tổng công ty Nhà nước chiếm khoảng 30% số lượng doanh nghiệp hiện có, 72% về vốn, 49,8% doanh thu, 68% về lao động và 80% tỷ trọng nộp ngân sách. Nhìn chung, các Tổng công ty nhà nước đã bước đầu phát huy tác dụng trên các mặt như : bảo lãnh vay tín dụng, mua sắm thiết bị và đầu tư công nghệ mới, điều hòa vốn giữa các công ty thành viên, hỗ trợ doanh nghiệp khó khăn Tuy nhiên, còn nhiều vấn đề tồn tại về mô hình tổ chức, về cơ chế quản lý và nhất là về chế độ hạch toán kế toán cho mô hình Tổng công ty .
  Nghị quyết Hội nghị TW 4 (Đại hội VIII) đã xác định " tổng kết mô hình Tổng công ty nhà nước, trên cơ sở đó có phương án xây dựng các tổng công ty thành tập đoàn kinh tế mạnh, có hiệu quả và sức cạnh tranh cao , thực sự là xương sống của nền kinh tế ". Tuy nhiên, đến nay chúng ta chưa có một chỉ tiêu cụ thể để đánh giá một Tổng công ty hoạt động có hiệu quả, một Tổng công ty có tình hình tài chính lành mạnh Để đánh giá được như vậy, trước tiên chúng ta phải dựa vào báo cáo tài chính hợp nhất toàn Tổng công ty, nhưng hiện nay Nhà nước vẫn chưa có hướng dẫn về phương pháp lập báo cáo tài chính hợp nhất, đồng thời nhiều nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong các ngành kinh doanh đặc thù vẫn chưa được Bộ tài chính hướng dẫn một cách cụ thể về phương pháp hạch toán kế toán, do đó đã gây không ít khó khăn trong quá trình hoạt động của các Tổng công ty. Vì vậy, việc hoàn thiện và củng cố các Tổng công ty nhà nước nói chung và hoàn thiện hệ thống kế toán tại Tổng công ty Địa ốc Sài gòn nói riêng vừa đáp ứng nhu cầu của Nhà nước, vừa đáp ứng yêu cầu thực tế của các Tổng công ty nhà nước hiện nay và là yêu cầu cấp bách và cần thiết.
  2
  ã Mục Đích nghiên cứu của luận văn :
  + Góp phần sửa đổi, bổ sung vào hệ thống kế toán tại Tổng công ty Địa ốc Sài gòn, đồng thời hoàn thiện hơn hệ thống kế toán cho ngành kinh doanh địa ốc, từ đó giúp Nhà nước, các nhà quản lý sử dụng công cụ kế toán hiệu quả hơn trong việc quản lý doanh nghiệp .
  + Hoàn thiện hệ thống kế toán tại Tổng công ty Địa ốc Sài gòn, góp ý về phương pháp lập báo cáo tài chính hợp nhất trong toàn Tổng công ty, đồng thời đề xuất một số báo cáo kế toán phục vụ cho nhu cầu quản trị cấp Tổng công ty .
  + Vận dụng những quy định về đầu tư xây dựng hiện hành của Nhà nước vào hệ thống kế toán trong ngành kinh doanh địa ốc.
  ã Phương pháp nghiên cứu :
  - Phương pháp nghiên cứu duy vật biện chứng, so sánh và khảo sát thực tiễn.
  - Phương pháp thống kê và phân tích để giải quyết vấn đề.
  - Kết hợp từ thực tế, lý luận và các chế độ, chính sách của nhà nước về tài chính kế toán để tổng hợp trình bày sự sửa đổi, bổ sung vào hệ thống kế toán áp dụng tại Tổng công ty và cho ngành kinh doanh địa ốc ở Việt Nam.
  ã Đối tượng và phạm vi nghiên cứu :
  + Nghiên cứu tình hình thực tế hệ thống kế toán tại Tổng công ty địa ốc Sài gòn.
  + Nghiên cứu các chế độ, thể lệ, quy định của Nhà nước ban hành về kế toán tài chính, về đầu tư xây dựng, về luật đất đai.
  + Nghiên cứu các thông lệ, chế độ kế toán hiện hành và các chuẩn mực kế toán, luật kế toán đang được Bộ tài chính dự thảo chuẩn bị ban hành.
  ã Bố cục của Luận văn :
  Nội dung chính của luận văn gồm 3 chương :
  Chương I-Lý luận về Hệ thống kế toán .
  Chương II- Thực trạng hệ thống kế toán tại Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn.
  Chương III-Hoàn thiện hệ thống kế toán tại Tổng công ty Địa ốc SaØi Gòn.  Xem Thêm: Hoàn thiện địa ốc kế toán tại tổng công ty địa ốc Sài Gòn
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện địa ốc kế toán tại tổng công ty địa ốc Sài Gòn sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status