Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Tổ chức công tác kế toán TSCĐ tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ vận tải Tùng Phát

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tổ chức công tác kế toán TSCĐ tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ vận tải Tùng Phát


  LỜI NÓI ĐẦU

  TSCĐ (TSCĐ) là bộ phận cơ bản tạo nên cơ sở vật chất kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân, đồng thời là bộ phận quan trọng nhất của vốn kinh doanh. TSCĐ là yếu tố sống còn đối với sự tồn tại của bất kỳ DN nào. Nó không những phản ánh năng lực sản xuất, trình độ trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật và ứng dụng khoa học tiến bộ vào sản xuất mà còn phản ánh được bộ phận vốn kinh doanh của DN. TSCĐ xét về mặt tồn tại thì nó là điều kiện cần có để DN được thành lập, xét về mặt tồn tại thì nó là điều kiện cần thiết để tiết kiệm sức lao động và nâng cao năng suất lao động. Do vậy TSCĐ giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình sản xuất kinh doanh để tạo ra hàng hoá và dịch vụ.

  Trong nền kinh tế thị trường, để tồn tại và phát triển DN phải biết cách kinh doanh và phải kinh doanh có hiệu quả. Vấn đề hiệu quả là vấn đề sống còn của bất kỳ DN nào, nó quyết định DN đó sẽ tồn tại, phát triển hay đi vào con đường phá sản. Để nâng cao hiệu quả quản lý TSCĐ trong hoạt động sản xuất kinh doanh thì DN phải xây dựng được chế độ quản lý khoa học, toàn diện đối với TSCĐ để có thể sử dụng hợp lý, đầy đủ, phát huy hết công suất của TSCĐ, . Vì vậy các DN phải khẩn trương chấn chỉnh công tác quản lý kinh tế, mà trước hết là kế toán. Hiệu quả sử dụng TSCĐ quyết định hiệu quả sử dụng vốn của DN. Kế toán với chức năng và nhiệm vụ của mình là một công cụ đắc lực của quản lý, cung cấp các thông tin chính xác và kịp thời cho quản lý. Tổ chức kế toán TSCĐ là một khâu của kế toán và là yếu tố quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng TSCĐ.

  Công ty TNHH thương mại và dịch vụ vận tải Tùng Phát là một đơn vị kinh tế cơ sở của nền kinh tế quốc dân. Trong những năm gần đây, TSCĐ có nhiều biến động theo các nguồn khác nhau. Vì vậy, quản lý và sử dụng TSCĐ một cách hiệu quả để thu hồi vốn nhanh và đạt doanh thu cao cho công ty.
  Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề quản lý và sử dụng TSCĐ, nên em xin tìm hiểu và nghiên cứu đề tài: “Tổ chức công tác kế toán TSCĐ tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ vận tải Tùng Phát ” nhằm vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn. Tuy nhiên, trong phạm vi hiểu biết của mình sẽ không tránh khỏi những thiếu sót, em rất mong được sự hướng dẫn, chỉ bảo của cán bộ kế toán trong công ty, T.S Nghiêm Thị Thà đã trực tiếp hướng dẫn thực tập và các thầy cô trong khoa để em có thể hiểu vấn đề được sâu sắc hơn.

  Nội dung của khoá luận được chia làm 3 phần chính:

  Phần I: Lý luận chung về tổ chức kế toán TSCĐ với việc nâng cao hiệu quả sử dụng TSCĐ trong DN.

  Phần II: Thực tế tổ chức kế toán TSCĐ tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ vận tải Tùng Phát.

  Phần III: Các giải pháp hoàn thiện kế toán TSCĐ tại công ty TNHH thương mại và dịch vụ vận tải Tùng Phát.

  Trong thời gian thực tập tại công ty em đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của Công ty, em xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty, và phòng kế toán của công ty.


  Xem Thêm: Tổ chức công tác kế toán TSCĐ tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ vận tải Tùng Phát
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức công tác kế toán TSCĐ tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ vận tải Tùng Phát sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status