Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Thương mại & Xây dựng T

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Thương mại & Xây dựng T


  LỜI NÓI ĐẦU
  Cơ sở vật chất kỹ thuật là nền tảng của mỗi Quốc gia. Cơ sở vật chất được tạo ra không thể thiếu phần đóng góp quan trọng của ngành xây dựng cơ bản. Ngành xây dựng cơ bản giữ vai trò quan trọng bởi đó là nhu cầu thiết yếu của con người, của xã hội. Như vậy ngành xây dựng không chỉ tạo ra bề nổi vật chất cho mỗi Quốc gia mà còn phản ánh nội lực kinh tế, chính trị, xã hội, bản sắc văn hoá của dân tộc. Do vậy yêu cầu đặt ra là phải quản lý tốt nguồn hình thành cơ sở vật chất. Muốn quản lý tốt trước hết chúng ta phải tính đúng, tính đủ, tính kịp thời, tính chính xác những khoản chi phí mà mình đã bỏ ra. Đây là vấn đề phức tạp và quan trọng trong công tác kế toán vì trên thực tế việc tính chi phí sản xuất phải dựa vào tất cả các chứng từ có liên quan và các khoản mục trực tiếp tác động đến việc tính chính xác giá thành sản phẩm xây lắp
  Mặt khác thông qua số liệu do bộ phận kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm cung cấp cho các nhà quản lý doanh nghiệp biết được chi phí để phân tích, đánh giá tình hình thực tế định mức, dự toán chi phí, tình hình sử dụng lao động, vật tư tiền vốn tiết kiệm hay lãng phí, tình hình thực hiện kế hoạch, giá thành sản phẩm từ đó đề ra các biện pháp hữu hiệu kịp thời nhằm tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Đặc biệt trong ngành xây dựng cơ bản, hạ giá thành được đặt ra như một yêu cầu bức thiết khách quan nhằm tạo tiền đề cho các ngành khác trong nền kinh tế Quốc dân cùng hạ giá thành sản phẩm. Do vậy trong xây dựng quản lý tốt chi phí không chỉ có lợi cho doanh nghiệp mà còn có tác dụng rất lớn đến việc sử dụng vốn đầu tư của nhà nước.
  Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong nền kinh tế nước ta hiện nay nói chung vẫn còn nhiều tồn tại đó là chưa áp dụng đúng các nguyên tắc hạch toán chi phí sản xuất theo đúng quy định nhất là chi phí nhân công trực tiếp. Chi phí sản xuất chung còn hạch toán một cách chung chung các khoản mục chưa chi tiết rõ ràng Chế độ kế toán và chế độ tài chính về chi phí sản xuất và giá thành chưa thật phù hợp. Ví dụ
  Về trích trước tiền lương nghỉ phép cho công nhân trực tiếp sản xuất. Tuy tình hình đời sống công nhân trực tiếp sản xuất của công ty TNHH Thương mại & Xây dựng Tân Nhật Linh tương đối ổn định nhưng công ty không thể định được trước số lao động nghỉ phép trong tháng nên dẫn đến tình trạng có tháng số lao động nghỉ nhiều, có tháng lại nghỉ ít. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến khoản mục chi phí nhân công trực tiếp tập hợp trong giá thành sản phẩm. Vì vậy mà việc hạch toán tiền lương nghỉ phép vào kỳ có phát sinh thực tế mà không tiến hành trích trước tiền lương nghỉ phép công nhân trực tiếp sản xuất của Công ty là chưa hoàn toàn hợp lý.
  Xuất phát từ nhận thức trên về tầm quan trọng của công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm Xây lắp, qua quá trình học tập, nghiên cứu lý luận tại trường và thời gian thực tế tìm hiểu công tác kế toán tại Công ty TNHH Thương mại & Xây dựng Tân Nhật Linh, em đã lựa chọn đề tài “Kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Thương mại & Xây dựng Tân Nhật Linh” làm chuyên đề thực tập của mình.
  Đề tài dựa trên cơ sở vận dụng lý luận về công tác vận dụng chi phí và tính giá thành sản phẩm đã được học ở trường và qua nghiên cứu thực tiễn công tác kế toán tại Công ty. Qua đó phân tích các vấn đề còn tồn tại của đơn vị, góp phần đề xuất ý kiến để hoàn thiện công tác kế toán của đơn vị.
  Giới hạn chuyên đề:
  - Nội dung báo cáo gồm 80 trang
  - Số liệu năm cung cấp cho việc thực hiện chuyên đề là quý 1 năm 2010
  Nội dung báo cáo thực tập tốt nghiệp ngoài phần mở đầu và phần kết luận gồm những chương chính như sau:
  Chương 1: Cơ sở lý luận về kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp xõy lắp
  Chương 2: Thực trạng công tác hạch toán kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH TM & Xây dựng Tân Nhật Linh.
  Chương 3: Kết luận và kiến nghị


  Xem Thêm: Kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Thương mại & Xây dựng T
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Thương mại & Xây dựng T sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status