Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Một số giải pháp hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Một số giải pháp hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm


  LỜI NÓI ĐẦU  Lý do chọn đề tài:
  Hội nhập kinh tế quốc tế mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp trong nước, cũng như không ít những khó khăn. Do đó, một bài toán đặt ra đối với những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa trong nước là làm sao hàng hóa của doanh nghiệp có thể cạnh tranh với không những hàng hóa trong nước mà cả hàng nước ngoài về giá cả, chất lượng và tính thân thiện với môi trường.
  Để hàng hóa của doanh nghiệp có sức cạnh tranh trên thị trường, ngoài những cải tiến về khoa học công nghệ. Doanh nghiệp phải quản lý hiệu quả chi phí sản xuất, giảm thiểu những chi phí không cần thiết nhằm hạ giá thành sản phẩm. Thông qua bộ máy kế toán, cụ thể là kế toán giá thành.
  Đây là một khâu mà doanh nghiệp có thể chủ động thực hiện và kiểm soát được hiệu quả của công việc. Thông qua kế toán chi phí và giá thành doanh nghiệp có thể quản lý chi phí từ khi xuất kho nguyên vật liệu để bắt đầu sản xuất, quá trình sản xuất cho tới khi có được sản phẩm hoàn thành.
  Công ty TNHH SX – TM Bến Nghé không chỉ sản xuất sản phẩm mà còn đưa chúng đến tay người tiêu dùng thông qua hệ thống các trạm, đại lý trên toàn quốc. Vừa sản xuất, vừa phân phối đến người tiêu dùng làm cho giá của sản phẩm Bến Nghé có sức cạnh tranh hơn. Bến Nghé rất chú trọng đến giảm thiểu chi phí sản xuất vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến giá thành sản phẩm. Vì thế, công tác kế toán chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm rất được coi trọng và hoàn thiện
  Vì những lý do trên mà khi được nhận thực tập tại Công ty TNHH SX – TM Bến Nghé, em đã chọn đề tài: “Một số giải pháp hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm”
  Mục tiêu nghiên cứu:
  Giới thiệu về công ty, phản ánh thực trạng công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành trong tháng 04/2011.

  Đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty  Phạm vi nghiên cứu:
  Đề tài tập chung vào công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành từ khi xuất nguyên vật liệu để sản xuất đến khi có được sản phẩm hoàn thành nhập kho trong tháng 04/2011.  Phương pháp nghiên cứu:
  Thu thập số liệu và thông tin:
  + Thu thập số liệu: Dựa vào các số liệu có sẵn về chi phí thực tế phát sinh, giá thành sản phẩm của công ty trong tháng 04/2011. Thông qua các bảng biểu, sổ kế toán từ phòng kế toán, phòng nhân sự của công ty.
  + Thu thập thông tin: Thông qua việc lấy ý kiến trực tiếp từ các anh chị các phòng ban để có thêm thông tin về công ty. Tiếp xúc gặp gỡ và đặt các câu hỏi trực tiếp với các anh chị đảm nhiệm khâu kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm.
  Tổng hợp thống kê.  Ý nghĩa nghiên cứu đề tài:
  Qua đề tài này là cơ sở để công ty có cái nhìn rõ hơn về công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm. Cũng là tài liệu tham khảo để công ty đưa ra các giải pháp và cách thực hiện cụ thể nhằm giảm giá thành sản phẩm, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.  Bố cục bài báo cáo:
  Bài báo cáo được chia thành 3 chương:
  Chương I: Cơ sở lý luận về chi phí sản xuất và tính giá thành.
  Chương II: Thực trạng công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH SX – TM Bến Nghé
  Chương III: Một số ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH SX – TM Bến Nghé.
  MỤC LỤC
  Lời mở đầu


  Lý do chọn đề tài
  Mục tiêu nghiên cứu
  Phương pháp nghiên cứu
  Ý nghĩa nghiên cứu đề tài
  Bố cục bài báo cáo
  Mục lục
  CHƯƠNG I: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH . 01
  1.1 Khái niệm, phân loại và đối tượng hạch toán chi phí sản xuất 01
  Xem Thêm: Một số giải pháp hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Một số giải pháp hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status