Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN hoàn thiện tổ chức công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh tại công ty cổ phần

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. hoàn thiện tổ chức công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh tại công ty cổ phần


  CHƯƠNG 1
  LÝ LUẬN VỀ TỔ CHỨC KẾ TOÁN DOANH THU, CHI PHÍ VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH.

  1.1. Lý luận chung về tổ chức kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh.
  1.1.1. Doanh thu.
  1.1.1.1. Khái niệm.
  - Doanh thu là tổng giá trị của các lợi ích kinh tế doanh nghiệp đã thu được hoặc sẽ thu được trong kỳ kế toán, phát sinh từ hoạt động sản xuất kinh doanh thông thường của doanh nghiệp, góp phần làm tăng vốn chủ sở hữu.
  - Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ: là toàn bộ số tiền thu được hoặc sẽ thu được từ các giao dịch và nghiệp vụ phát sinh doanh thu như bán sản phẩm hàng hoá, cung cấp dịch vụ cho khách hàng bao gồm các khoản phụ thu và phí thu thêm ngoài giá bán (nếu có).
  - Doanh thu tiêu thụ nội bộ: là lợi ích kinh tế thu được từ việc bán hàng hoá, sản phẩm, cung cấp dịch vụ nội bộ giữa các đơn vị trực thuộc hạch toán phụ thuộc trong cùng một công ty, tổng công ty tính theo giá bán nội bộ.
  - Doanh thu hoạt động tài chính: bao gồm các khoản thu nhập liên quan đến hoạt động tài chính như: tiền lãi gồm tiền lãi cho vay, lãi bán hàng trả chậm, lãi đầu tư trái phiếu, tín phiếu, chiết khấu thanh toán được hưởng do mua hàng hoá dịch vụ , thu nhập cho thuê tài sản, cổ tức, lợi tức được chia, chênh lệch lãi tỷ giá ngoại tệ
  - Thu nhập khác: phản ánh các khoản thu nhập, doanh thu ngoài hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
  1.1.1.2. Nguyên tắc hạch toán doanh thu:
  - Việc xác định và ghi nhận doanh thu phải tuân thủ các quy định trong Chuẩn mực kế toán số 14 “Doanh thu và thu nhập khác” và các chuẩn mực kế toán khác có liên quan.
  - Việc ghi nhận doanh thu và chi phí phải tuân theo nguyên tắc phù hợp. Khi ghi nhận một khoản doanh thu thì phải nhận một khoản chi phí tương ứng có liên quan đến việc tạo doanh thu đó.
  - Khi hàng hoá hoặc dịch cụ được trao đổi dể lấy hàng hoá tương tự về bản chất và giá trị thì việc trao đổi đó không được coi là một giao dịch tạo doanh thu và không được ghi nhận là doanh thu.
  - Doanh thu phải được theo dõi riêng biệt theo từng loại doanh thu: doanh thu bán hàng, doanh thu cung cấp dịch vụ, doanh thu tiền lãi, tiền bản quyền, cổ tức lợi nhận được chia. Trong từng loại doanh thu lại được chi tiết theo từng khoản doanh thu, như doanh thu bán hàng có thể được chi tiết thành doanh thu bán sản phẩm,hàng hoá, nhằm phục vụ cho việc xác định đầy đủ, chính xác kết quả kinh doanh theo yêu cầu quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh và lập báo cáo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.
  - Nếu trong kỳ kế toán phát sinh các khoản giảm trừ doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ như: chiết khấu thương mại, giảm giá hàng bán, hàng bán trả lại thì phải được hạch toán riêng biệt. Các khoản giảm trừ doanh thu được tính trừ vào doanh thu ghi nhận ban đầu để xác định doanh thu thuần làm căn cứ xác định kết quả kinh doanh của kỳ kế toán.

  CHƯƠNG 2
  TỔ CHỨC CÔNG TÁC KẾ TOÁN DOANH THU, CHI PHÍ VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH TẠI CÔNG TY CỔ PHẨN NỘI THẤT TÀU THUỶ SHINEC.
  2.1. Tổng quan về công ty cổ phần nội thất tàu thuỷ Shinec.
  2.1.1. Quá trình hình thành và phát triển của công ty cổ phần nội thất tàu thuỷ Shinec.
  Công ty cổ phần nội thất tàu thuỷ Shinec là đơn vị thành viên của công ty Cổ phần Công nghiệp Tàu thuỷ Shinec, được thành lập theo quyết định góp vốn số 08-QĐ/HĐQT-SHI ngỳa 01/04/2007 của công ty cổ phần công nghiệp tàu thuỷ Shinec trên nền tảng của Xí nghiệp lắp đặt nội thất tàu thuỷ Shinec cũ.
  Công ty hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0203003065 ngày 27 tháng 04 năm 2007 do Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hải Phòng cấp.

  CHƯƠNG 3
  MỘT SỐ BIỆN PHÁP HOÀN THIỆN TỔ CHỨC CÔNG TÁC KẾ TOÁN DOANH THU, CHI PHÍ VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TÀU THUỶ SHINEC.

  3.1. Những nhận xát chung về tổ chức công tác kế toán tại công ty Cổ phần nội thất tàu thuỷ Shinec.
  Công ty cổ phần nội thất tàu thuỷ Shinec có bộ máy quản lý giản đơn, các bộ phận phân công nhiệm vụ một cách rõ ràng, cụ thể. Trong những năm qua công ty đã thực hiện khá tốt những chế độ kế toán và nguyên tắc hạch toán kế toán, đặc biệt là trong công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh. Trong quá trình hạch toán công ty không áp dụng các nguyên tắc một cách cứng nhắc mà luôn đi sâu, tìm hiểu để áp dụng sao cho phù hợp với các điều kiện đặc điểm kinh doanh của công ty dựa trên cơ sở chế độ kế toán. Công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại công ty có nhiều ưu điểm, song cũng có nhiều hạn chế nhất định.


  Xem Thêm: hoàn thiện tổ chức công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh tại công ty cổ phần
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu hoàn thiện tổ chức công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh tại công ty cổ phần sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status