Hoàn thiện công tác hạch toán nguyên vật liệu trong các doanh nghiệp sản xuất

Sự chuyển mình từ nền kinh tế kế hoạch hoá tập trung sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước đã tạo điều kiện tốt cho sự phát triển các doanh nghiệp, mở ra hướng đa dạng cho các doanh nghiệp VN. Đây là một thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội phát triển, mở rộng sản xuất cả về chiều rộng và chiều sâu, đồng thời nó cũng đặt ra những thách thức không nhỏ đối với các doanh nghiệp, đó là sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước để dành thị trường. Vì thế các doanh nghiệp muốn đứng vững trên thương trường thì phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu của người tiêu dùng với sản phẩm chất lượng cao, giá thành thấp đồng thời cũng phảI đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp.
Muốn đạt được mục tiêu này doanh nghiệp phải thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý và các yếu tố liên quan đến quá trình sản xuất kinh doanh. Trong các yếu tố này thì hạch toán kế toán nguyên vật liệu giữ vai trò rất quan trọng quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp. Nguyên vật liệu có đảm bảo chất lượng cao, cung cấp đầy đủ, ngăn chặn hiện tượng lãng phí vật liệu trong sản xuất, góp phần giảm bớt chi phí, hạ giá thành sản phẩm.
Ngoài phần mở đầu, kết luận đề tài gồm hai phần:
Phần 1 : Lý luận chung về nguyên vật liệu trong các doanh nghiệp sản xuất.
Phần 2 : Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác hạch toán nguyên vật liệu ở các doanh nghiệp.
Xem Thêm: Hoàn thiện công tác hạch toán nguyên vật liệu trong các doanh nghiệp sản xuất
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện công tác hạch toán nguyên vật liệu trong các doanh nghiệp sản xuất sẽ giúp ích cho bạn.