Công tác kế toán nghiệp vụ bán hàng tại Công ty TNHH Thế giới hoàn mỹ.

Ngành thương mại ra đời xuất phát từ những đòi hỏi của cuộc sống. Quan hệ mua bán thời kì đầu là quan hệ trao đổi đơn thuần hàng lấy hàng. Nhưng khi nền kinh tế phát triển, nhu cầu của con người ngày càng đa dạng, phong phú; hàng hoá cũng đa dạng về chủng loại, mẫu mã, chất lượng khiến cho ngành thương mại phát triển nhanh.
Trong xu hướng hội nhập của nền kinh tế và sự kiện năm 2006 Việt Nam gia nhập WTO thúc đẩy nhanh việc mua bán được mở rộng ra các thị trường lớn trên thế giới. Điều này đã góp phần kích thích sản xuất trong nước phát triển, ngày càng thoả mãn nhu cầu tiêu dùng của xã hội, chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao.
Đối với các DNTM, quá trình mua hàng - dự trữ - bán ra tạo thành một chu trình liên tục, hoạt động của nó cũng vô cùng phức tạp. Nếu một khâu nào đó trong quy trình hoạt động của DN hoạt động không bình thường sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến các khâu tiếp theo và ngược lại.
Trong quá trình hoạt động kinh doanh của DNTM, bán hàng được coi là khâu cuối cùng và có tính quyết định đến hiệu quả của cả quá trình kinh doanh. Lý do vì chỉ khi bán được hàng thì DN mới thu hồi được vốn đầu tư, tạo điều kiện để tái sản xuất và tái sản xuất mở rộng, tăng nhanh tốc độ chu chuyển vộn kinh doanh, giữ uy tín với bạn hàng, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước, tạo công ăn việc làm cho người lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống của cán bộ công nhân viên, DN mới có lợi nhuận để phát triển kinh doanh. Đó cũng chính là li do mà các nhà quản lý DN luôn phải nghiên cứu để đưa ra những chính sách, những biện pháp thúc đẩy quá trình tiêu thụ hàng hoá. Trong đó kế toán được coi là một công cụ quan trọng không thể thiếu trong các DN. Những thông tin của kế toán cung cấp sẽ là cơ sở giúp quản lý DN đưa ra chiến lược kinh doanh đúng đắn. Để phục vụ cho yêu cầu quản lý DN, kế toán nghiệp vụ bán hàng cũng luôn phải được hoàn thiện cho phù hợp với đặc điểm kinh doanh của mỗi DN, phù hợp với các chính sách, văn bản luật của Nhà nước, nâng cao hiệu quả kinh doanh của DN.
Kết cấu của báo cáo ngoài lời mở đầu và kết luận gồm ba chương:
Chương 1: Những vấn đề lý luận cơ bản về kế toán nghiệp vụ bán hàng trong các doanh nghiệp thương mại.
Chương 2:Thực trạng công tác kế toán nghiệp vụ bán hàng tại Công ty TNHH Thế giới hoàn mỹ.
Chương 3: Một số giả pháp hoàn thiện kế toán bán hàng ở Công ty TNHH Thế giới hoàn mỹ.

Xem Thêm: Công tác kế toán nghiệp vụ bán hàng tại Công ty TNHH Thế giới hoàn mỹ.
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Công tác kế toán nghiệp vụ bán hàng tại Công ty TNHH Thế giới hoàn mỹ. sẽ giúp ích cho bạn.