Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tình giá thành sản phẩm ở Công ty cơ khí Đông An

Nền kinh tế Việt Nam hiện nay từ khi chuyển từ nền kinh tế tập trung bao cấp sang nền kinh tế thị trường định hướng XHCN có sự quản lý của nhà nước, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp có nhiều thay đổi đáng kể. Các doanh nghiệp không được nhà nước bao cấp như trước nữa mà phải tự hạch toán kinh doanh, lãi hưởng, lỗ chịu. Do vậy vấn đề đặt ra là làm thế nào để doanh nghiệp đứng vững trong môi trường cạnh tranh gay gắt đồng thời đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển đi lên, vấn đề này đã và đang là thách thức rất lớn đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà quản lý doanh nghiệp ( Giám đốc), đòi hỏi các nhà quản lý và xây dựng đồng vốn tiết kiệm có hiệu quả. Do đó quản lý chi phí là hết sức cần thiết. Hơn nữa doanh nghiệp cần phải hạch toán chính xác đầy đủ các chi phí bỏ ra, phản ánh kết quả thực chất của hoạt động sản xuất kinh doanh, từ đó đưa ra các biện pháp quản lý chi phí nhằm sử dụng chi phí tiết kiệm và hiệu quả, cố gắng hạ giá thành phẩm trong điều kiện có thể nhằm mục đích để doanh nghiệp hoạt động kinh doanh có hiệu quả.
Nhận biết được tầm quan trọng của vấn đề, em đã chọn đề tài: “ Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tình giá thành sản phẩm ở Công ty cơ khí Đông Anh ” cho chuyên đề của mình.
Mục đích nghiên cứu của đề tài là phân tích làm rõ lý luận tổ chức kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm, đồng thời làm rõ thực trạng tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất ở Công ty cơ khí Đông Anh, trên cơ sở đó nhằm hoàn thiện tổ chức công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành trong Công ty.
Kết cấu của bài báo cáo bao gồm :
Chương I: Các vấn đề chung về chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm
Chương II: Tình hình thực tế về kế toán tổng hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm của Công ty cơ khí Đông Anh.
Chương III: Nhận xét và kiến nghị về công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm của doanh nghiệp.
Trong thời gian làm đề tài này em đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình chu đáo của các cán bộ phòng kế toán thuộc Công ty cơ khí Đông Anh. Tuy nhiên do trình độ bản thân có hạn và thời gian đi thực tế chưa nhiều nên chắc rằng bài viết này không tránh khỏi những khiếm khuyết. Do vậy em rất mong nhận được thêm những ý kiến đóng góp, chỉ bảo quý báu của thầy cô giáo để qua đó có điều kiện bổ trợ và nâng cao kiến thức của em hơn.


Xem Thêm: Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tình giá thành sản phẩm ở Công ty cơ khí Đông A
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tình giá thành sản phẩm ở Công ty cơ khí Đông A sẽ giúp ích cho bạn.