Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kin

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kin


  Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh tại xí nghiệp Đúc và kinh doanh vật tư thiết bị (thuộc công ty Cơ khí và Xây lắp số 7)


  LỜI MỞ ĐẦU


  Sự phát triển của xã hội loài người gắn liền với quá trình sản xuất. Xã hội ngày càng tiến bộ, nhu cầu con người ngày càng đa dạng đòi hỏi sản xuất cũng không ngừng mở rộng. Vì vậy, quá trình sản xuất có ý nghĩa quan trọng, chiếm một khối lượng lớn trong công việc hàng ngày của xã hội.

  Quá trình sản xuất là quá trình kết hợp giữa sức lao động với tư liệu lao động và đối tượng lao động để tạo ra sản phẩm. Trong giai đoạn này, một mặt, đơn vị phải bỏ ra các khoản chi phí để tiến hành sản xuất; mặt khác, đơn vị lại thu được một lượng kết quả sản xuất gồm thành phẩm và sản phẩm dở dang. Để đảm bảo bù đắp được chi phí và có lãi, đòi hỏi các doanh nghiệp phải áp dụng mọi biện pháp để tăng lượng kết quả thu được, giảm lượng chi phí chi ra, tính toán sao cho với lượng chi phí bỏ ra thu được kết quả cao nhất. Giai đoạn sản xuất chính là giai đoạn tạo ra giá trị thặng dư và nó có vị trí đặc biệt quan trọng trong toàn bộ quá trình sản xuất- kinh doanh và phải được hạch toán chặt chẽ.

  Để thực hiện được điều này, doanh nghiệp cần tổ chức tốt công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm nhằm đánh giá được mọi khía cạnh, các nhân tố ảnh hưởng đến chi phí sản xuất và giá thành. Từ đó thúc đẩy quá trình tiêu thụ sản phẩm, giảm bớt lượng vốn lưu động sử dụng trong sản xuất và lưu thông, tạo thế và lực mới cho doanh nghiệp trong sản xuất và cạnh tranh.

  Qua thời gian thực tập tại công ty Cơ khí và Xây lắp số 7, được sự chỉ bảo của các cô chú kế toán và sự hướng dẫn tận tình cuả thầy cô giáo, em nhận thấy vai trò quan trọng cũng như những vướng mắc còn tồn tại trong công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành, từ đó em xin mạnh dạn lựa chọn chuyên đề: “Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh tại xí nghiệp Đúc và kinh doanh vật tư thiết bị (thuộc công ty Cơ khí và Xây lắp số 7)”. Mục tiêu của chuyên đề là vận dụng lý luận về chi phí sản xuất và tính giá thành đã được nghiên cứu ở trường vào thực hiện tại công ty và từ đó phân tích đưa ra các kiến nghị nhằm hoàn thiện thêm công tác kế toán.

  Nội dung chuyên đề gồm hai phần:

  Phần một: Thực trạng hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại xí nghiệp Đúc và Kinh doanh vật tư thiết bị.

  Phần hai: Một số ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại xí nghiệp Đúc và Kinh doanh vật tư thiết bị.

  Do trình độ và khả năng nghiên cứu thực tế còn hạn chế, nên chuyên đề của em chắc chắn còn nhiều điểm thiếu sót. Em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp quí báu của các thầy giáo, cô giáo.


  MỤC LỤC


  LỜI MỞ ĐẦU 1

  PHẦN I 3

  THỰC TRẠNG HẠCH TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI XÍ NGHIỆP ĐÚC VÀ KINH DOANH VẬT TƯ THIẾT BỊ THUỘC CÔNG TY CƠ KHÍ VÀ XÂY LẮP SỐ 7 3

  I. KHÁI QUÁT CHUNG VỀ XÍ NGHIỆP ĐÚC VÀ KINH DOANH VẬT TƯ THIẾT BỊ 3

  1. Lịch sử hình thành và phát triển xí nghiệp Đúc và kinh doanh vật tư thiết bị 3

  2. Đặc điểm hoạt động sản xuất - kinh doanh của Xí nghiệp 5

  3. Đặc điểm tổ chức bộ máy quản lý hoạt động sản xuất- kinh doanh của xí nghiệp 7

  4. Đặc điểm tổ chức công tác kế toán của xí nghiệp 8

  II. HẠCH TOÁN CHÍ PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI XÍ NGHIỆP ĐÚC VÀ KINH DOANH VẬT TƯ THIẾT BỊ 9

  1. Quản lý chi phí sản xuất trong điều kiện khoán tại xí nghiệp 9

  2. Nội dung hạch toán chi phí sản xuất tại xí nghiệp. 11

  3. Kế toán tổng hợp chi phí sản xuất 35

  4. Công tác tính giá thành sản phẩm 38

  PHẦN HAI 41

  MỘT SỐ Ý KIẾN ĐÓNG GÓP NHẰM HOÀN THIỆN CÔNG TÁC HẠCH TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI XÍ NGHIỆP ĐÚC VÀ KINH DOANH VẬT TƯ THIẾT BỊ 41

  I. ĐÁNH GIÁ CHUNG CÔNG TÁC HẠCH TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI XÍ NGHIỆP ĐÚC VÀ KINH DOANH VẬT TƯ THIẾT BỊ 41

  1. Những ưu điểm đạt được 41

  2. Những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong công tác kế toán nói chung và kế toán chi phí sản xuất, tính giá thành sản phẩm nói riêng 44

  3. Các giải pháp hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. 49

  II. MỘT SỐ BIỆN PHÁP TIẾT KIỆM CHI PHÍ, HẠ GIÁ THÀNH SẢN PHẨM 57

  1. Tiết kiệm nguyên vật liệu 57

  2. Tăng năng suất lao động 58

  3. Tiết kiệm chi phí sản xuất chung 58

  KẾT LUẬN 60

  MỤC LỤC 61  Xem Thêm: Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kin
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kin sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status