Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kế toán tiêu thụ sản phẩm tại Công ty TNHH Trần Hà

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán tiêu thụ sản phẩm tại Công ty TNHH Trần Hà


  Kế toán tiêu thụ sản phẩm tại Công ty TNHH Trần Hà  Trong bất kỳ doanh nghiệp nào, vấn đề lợi nhuận luôn là vấn đề quan trọng nhất, quyết định sự tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy, các chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp luôn xoay quanh, tập trung vào việc nâng cao khả năng cạnh tranh và hiệu quả. Thực tế đã cho thấy, để tồn tại và phát triển thì phải nhanh chóng đáp ứng nhu cầu thị trường “bán những hàng hóa mà thị trường cần”. Đồng thời, cùng với sự ra đời của nền kinh tế thị trường đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thương mại phát triển. Quá trình kinh doanh thương mại là quá trình lưu thông hàng hoá trên thị trường, nó bao gồm ba giai đoạn: mua hàng vào; dự trữ và tiêu thụ thông qua khâu chế biến làm thay đổi hình thái vật chất của hàng hoá. Như vậy, hoạt động tiêu thụ là khâu cuối cùng có tính chất quyết định của cả quá trình kinh doanh. Việc bán hàng có thuận lợi mới tạo điều kiện cho kế hoạch mua hàng và dự trữ. Muốn hoạt động tiêu thụ diễn ra một cách thuận lợi, mỗi doanh nghiệp phải có chiến lược tiêu thụ một cách hợp lý. Bên cạnh đó, tổ chức công tác kế toán tốt là một trong những yếu tố tạo nên sự hiệu quả. Việc đánh giá cao vai trò của công tác kế toán tiêu thụ hàng hoá cũng như xác định kết quả tiêu thụ tạo điều kiện cung cấp thông tin chính xác, kịp thời cho nhà quản lý có thể đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp, từ đó nâng cao sự cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

  Trước nhận thức về tầm quan trọng của việc tiêu thụ hàng hoá nên trong thời gian kiến tập, em đã có cơ hội quan sát công việc kế toán, đặc biệt công tác kế toán tiêu thụ tại Công ty.Tuy nhiên, do đây là lần đầu tiên tiếp xúc với việc tìm hiểu và công việc thực tế và hạn chế về nhận thức nên không thể tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình tìm hiểu, trình bày và đánh giá về Công ty TNHH Trần Hà nên rất mong được sự đóng góp của các thầy cô!

  CHƯƠNG I. TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY TNHH TRẦN HÀ

  I. Quá trình hình thành và phát triển công ty

  1 Giới thiệu khái quát về công ty TNHH Trần Hà

  Đất nước ta ngày càng phát triển, và bằng chứng cho điều đó là nước ta đã là thành viên của WTO – Tổ chức Thương Mại Thế Giới. Cùng nghĩa với vấn đề đó là sự đô thị hóa cũng sẽ diễn ra rất mạnh mẽ, nhiều ngôi nhà cao tầng sẽ mọc lên, cơ sở hạ tầng được xây lắp, chính vì thế nhu cầu thị trường về vấn đề nguyên vật liệu xây dựng rất cao. Nhận thấy được thị trường có tiềm năng phát triển, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh đạt hiệu quả cao nên công ty TNHH Trần Hà được thành lập vả chuyên cung cấp nguyên vật liệu xây dựng.

  Công ty cổ phần thương mại Lạng Sơn là một doanh nghiệp tư nhân được thành lập ngày theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số .do sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Tây Ninh cấp ngày với tên gọi

  -Tên giao dịch Việt Nam :CÔNG TY TNHH TRẦN HÀ

  -Tên viết tắt: T&H, LTD.

  -Trụ sở : 28/3 Ấp Gia Lộc, Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh

  -Điện thọai: 066.3814290

  -Mã số thuế: 0107414970

  2 Đặc điểm về vốn

  ã Vốn điều lệ của Công ty tại thời điểm thành lập công ty cổ phần được xác định là: 20 tỷ đồng Việt Nam

  ã Vốn điều lệ của công ty được hạch toán thống nhất bằng đơn vị đồng Việt Nam, việc góp vốn có thể bằng tiền Việt Nam, ngoại tệ hoặc bằng hiện vật.

  ã Với số vốn điều lệ của công ty TNHH Trần Hà tại thời điểm thành lập là: 20.000.000.000 đồng ( 20 tỷ đồng).


  Trong đó:

  ã Vốn góp bằng tiền Việt Nam : 20 tỷ đồng

  ã Vốn góp bằng ngoại tệ: 0

  ã Vốn góp bằng hiện vật: 0

  II. Đặc điểm hoạt động kinh doanh của công ty

  1 Chức năng

  Ngoài ngành nghề kinh doanh chính là cung cấp nguyên vật liệu xây dựng, cho thuê các trang thiết bị trong ngành xây dựng thì công ty Trần Hà còn kinh doanh thêm một số ngành khác như:

  - Kinh doanh các loại xăng dầu;

  - Mua bán giống cây trồng, vật nuôi các loại;

  - Mua bán vật tư và các thiết bị ngành y tế giáo dục;

  - Chuyên lắp đặt thi công các công trình nhà cửa, kiến trúc.

  - Kinh doanh khách sạn.

  2 Nhiệm vụ

  Để đảm bảo thực hiện các chức năng trên Công ty đã đề ra một số nhiệm vụ trước mắt và lâu dài sau :

  -Hoàn thành các chỉ tiêu đã đặt ra.

  -Tiến hành kinh doanh đúng pháp luật, có nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước thực hiện nghiêm chỉnh các hợp đồng kinh tế, hợp đồng mua bán các văn bản mà Công ty đã ký kết.

  -Không ngừng cải thiện điều kiện lao động và đời sống của cán bộ công nhân viên chức nhằm nâng cao năng suất lao động hiệu quả kinh tế, đảm bảo các chế độ BHYT, BHXH.

  -Mở rộng các mặt hàng kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh.

  -Đổi mới phương thức kinh doanh, đào tạo cán bộ kinh doanh có đủ trình độ và khả năng.


  Xem Thêm: Kế toán tiêu thụ sản phẩm tại Công ty TNHH Trần Hà
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán tiêu thụ sản phẩm tại Công ty TNHH Trần Hà sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status