Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Dụng cụ cắt và đo lư

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Dụng cụ cắt và đo lư


  Tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Dụng cụ cắt và đo lường cơ khí


  LỜI NÓI ĐẦU


  Nền kinh tế thị trường với qui luật cạnh tranh gay gắt đòi hỏi các Doanh nghiệp nói chung và các Doanh nghiệp sản xuất nói riêng phải tự vận động vươn lên tìm chỗ đứng trên thị trường. Muốn vậy các Doanh nghiệp phải tìm tòi một hướng đi phù hợp cho mình đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

  Các Doanh nghiệp không thể luôn bằng lòng với cái mình đã có mà phải liên tục đổi mới , nâng cao chất lượng và nhất là phải tìm mọi cách tiết kiệm chi phí, hạ giá thành. Bởi vì chi phi sản xuất và giá thành sản phẩm là những yếu tố quan trọng tác động tới chính sách về giá bán, kết quả sản xuất kinh doanh và khả năng cạnh tranh của các Doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường .

  Xét trên phạm vi toàn bộ nền kinh tế, hạ giá thành sản phẩm của các Doanh nghiệp đã góp phần tiết kiệm lao động xã hội, tích luỹ cho nền kinh tế và tăng thu cho ngân sách Nhà nước .Như vậy, vấn đề hạ giá thành sản phẩm không còn là vấn đề riêng của Doanh nghiệp mà còn mang tính xã hội. Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm có vai trò đặc biệt trong công tác hạch toán kinh tế của tất cả các Doanh nghiệp .

  Trong thời gian thực tập tại Công ty Dụng cụ cắt và đo lường cơ khí, tôi nhận thấy rõ vai trò và vị trí vô cùng quan trọng của công tác quản lý, công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong toàn bộ công tác hạch toán kế toán tại đơn vị. Do đó tôi lựa chọn đề tài “Tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Dụng cụ cắt và đo lường cơ khí” tại Công ty Dụng cụ cắt và đo lường cơ khí cho báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

  Nội dung báo cáo thực tập gồm 3 chương:

  Chương I: Những vấn đề chung về chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm Chương II: Tình hình thực tế công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Dụng cụ cắt và đo lường cơ khí.

  Chương III: Nhận xét và kiến nghị về công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm của Công ty Dụng cụ cắt và đo lường cơ khí.  KẾT LUẬN


  Nghiên cứu đổi mới và tổ chức hợp lý quá trình hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý ở Công ty Dụng cụ cắt và đo lường cơ khí là việc không thể thiếu được trong công tác kế toán của Công ty nhất là trong điều kiện nền kinh tế thị trường hiện nay.

  Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ngày càng giữ vai trò quan trọng trong công tác ở các doanh nghiệp sản xuất. Tính đúng, tính đủ đầu vào là cơ sở xác định chính xác kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

  Qua thời gian thực tập ở Công ty Dụng cụ cắt và đo lường cơ khí được sự quan tâm giúp đỡ chỉ bảo nhiệt tình của thầy cô giáo, các cô, các bác, các anh, các chị trong Công ty, đặc biệt là phòng tài vụ của Công ty đã giúp đỡ em nắm bắt thâm nhập thực tế và củng cố, hoàn thiện kiến thức lý luận tiếp thu được trong nhà trường, tạo điều kiện cho em đi sâu nghiên cứu tình hình thực tế công tác kế toán tại công ty, nhất là công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm.

  Là một sinh viên thực tập, em đã tìm hiểu nghiên cứu, nhận xét đánh giá và mạnh dạn đưa ra những mặt còn tồn tại của công ty trong công tác tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm, trên cơ sở phân tích đánh giá những ưu nhược điểm. Từ đó đề xuất một số ý kiến với nguyện vọng để công ty tham khảo hoàn thiện công tác tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm. Những ý kiến này đều mang tính khả thi phù hợp với khả năng thực hiện của công ty.

  Tuy vậy do trình độ cũng như nhận thức của bản thân còn hạn chế nên báo cáo thực tập này không thể tránh khỏi những sai sót, hạn chế nhất định. Kính mong nhận được sự đóng góp chỉ bảo của thầy cô giáo, các anh, các chị để em tiến bộ hơn.

  Một lần nữa em xin trân thành cảm ơn tập thể Công ty Dụng cụ cắt và đo lường cơ khí, phòng tài vụ của công ty đã tạo điều kiện giúp đỡ em trong quá trình thực tập. Đặc biệt, em xin trân thành cảm ơn các thầy cô trong khoa kế toán trường trung học Kinh tế , nhất là cô Lê Thị Bích Nga đã giúp đỡ em hoàn thiện báo cáo thực tập này.


  Xem Thêm: Tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Dụng cụ cắt và đo lư
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Dụng cụ cắt và đo lư sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status