Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Tổ chức công tác kế toán thành phẩm và tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả tiêu thụ ở công ty cơ

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tổ chức công tác kế toán thành phẩm và tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả tiêu thụ ở công ty cơ


  Tổ chức công tác kế toán thành phẩm và tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả tiêu thụ ở công ty cơ khí Hà Nội

  LỜI MỞ ĐẦU

  Hoạt động trong điều kiện cơ chế thị trường, mục tiêu hàng đầu và cũng là điều kiện tồn tại và phát triển của doanh nghiệp là “lợi nhuận”. Để thực hiện được mục tiêu trên, các nhà doanh nghiệp cần phải giải quyết một cách tốt nhất mối quan hệ giữa “đầu vào” và “đầu ra” của quá trình sản xuất kinh doanh. Thực tế cũng như lý thuyết đều cho thấy, tính quyết định của yếu tố “đầu ra” đối với các yếu tố “ đầu vào”. Đối với doanh nghiệp sản xuất thì yếu tố đầu ra chính là sản phẩm sản xuất trong đó thành phẩm lại đóng vai trò chủ yếu. Vì vậy vấn đề tổ chức và quản lý thành phẩm có ý nghĩa quyết định đến sự sống còn của doanh nghiệp. Việc nâng cao chất lượng thành phẩm và thúc đẩy tiêu thụ thành phẩm là mối quan tâm hàng đầu của các nhà doanh nghiệp hiện đại.

  Nhận thức được điều đó, công ty cơ khí Hà Nội luôn đặc biệt chú ý đến công tác tổ chức và quản lý thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh. Trong đó, kế toán là công cụ chủ yếu để hạch toán và quản lý. Hiện nay, kế toán thành phẩm , tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh là phần hành rất quan trọng trong công tác kế toán của nhà máy. Nó không những làm công tác hạch toán cung cấp số liệu cho các đối tượng sử dụng thông tin mà còn là một nguồn tin chủ yếu giúp lãnh đạo nhà máy đưa ra quyết định đúng đắn và kịp thời.

  Qua thời gian thực tập, tìm hiểu bộ máy và tổ chức công tác kế toán tại công ty cơ khí Hà Nội, nhận thấy tầm quan trọng của kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả , em xin lựa chọn đề tài “Tổ chức công tác kế toán thành phẩm và tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả tiêu thụ ở công ty cơ khí Hà Nội” làm đề tài Luận văn cuối khóa của mình.

  Ngoài phần mở đầu, kết luận, Luận văn có kết cấu gồm ba phần:

  Chương 1: Lý luận chung về kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh.

  Chương 2: Thực trạng công tác kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh ở công ty cơ khí Hà Nội.

  Chương 3: Hoàn thiện tổ chức công tác kế toán thành phẩm , tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh ở công ty cơ khí Hà Nội.

  Trong khuôn khổ cuốn chuyên đề này, vận dụng những kiến thức đã học được trong nhà trường kết hợp với thời gian thực tập tại công ty cơ khí Hà Nội, em đã tìm hiểu tình hình tổ chức công tác kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả ở công ty, từ đó mạnh dạn đề xuất một số ý kiến nhằm làm cho công tác kế toán ngày càng có hiệu quả hơn.

  Đối với mỗi chương, chuyên đề đều cố gắng chỉ ra những vấn đề cơ bản nhất cả về lý luận và thực tiễn. Tuy nhiên, công tác tổ chức và quản lý thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh là một vấn đề rộng lớn, phức tạp, dù đã có nhiều cố gắng nhưng do điều kiện thời gian cũng như kinh nghiệm hạn chế nên chuyên đề không tránh khỏi những khiếm khuyết cả về nội dung lẫn hình thức. Em rất mong sự đóng góp ý kiến của quý thầy cô và các bạn để em có thể khắc phục những hạn chế của mình.

  Và qua đây, em xin chân thành cảm ơn Cô giáo Mai Thị Bích Ngọc người đã trực hướng dẫn em hoàn thành chuyên đề này một cách tận tình, chu đáo, cùng các thầy cô giáo trong bộ môn kế toán doanh nghiệp Học viện Tài chính và các cô chú, anh chị trong phòng Tài chính- Kế toán của công ty cơ khí Hà Nội đã giúp đỡ em trong quá trình thực tập và hoàn thành chuyên đề cuối khóa của mình.

  Em xin chân thành cảm ơn!

  Hà nội,ngày 20 tháng 12 năm 2005

  Sinh viên thực hiện
  KẾT LUẬN

  Trong cơ chế thị trường hiện nay, mục tiêu của cuối cùng của tất cả các doanh nghiệp là tối đa hoá lợi nhuận và ngày càng nâng cao lợi ích kinh tế-xã hội. Để đạt được mục đích này bên cạnh các biện pháp về kỹ thuật như nâng cao chất lượng sản phẩm, hạ giá thành sản phẩm, các biện pháp tổ chức quản lý sản xuất khoa học và hiệu quả thì việc quản lý thật chặt chẽ thành phẩm và tổ chức công tác tiêu thụ thành phẩm có ý nghĩa rất quan trọng. Bởi vậy việc tăng cường quản lý và không ngừng hoàn thiện công tác kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh là nhiệm vụ không thể thiếu đối với mỗi một doanh nghiệp.

  Trong thời gian qua, cùng với các bộ phận kế toán khác, kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả của Công ty Cơ Khí Hà Nội đóng một vai trò hết sức quan trọng trong công tác quản lý. Việc sử dụng hệ thống sổ sách hợp lý cũng như phương pháp kế toán phù hợp đã phản ánh một cách đầy đủ, chính xác và kịp thời các nghiệp vụ kinh tế phát sinh liên quan đến thành phẩm và tiêu thụ thành phẩm, từ đó cung cấp thông tin kế toán trung thực, kịp thời cho chủ doanh nghiệp trong việc ra quyết định. Do đó nó góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty. Nhận thấy tầm quan trọng của kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm, trong quá trình hoạt động, Công ty đã và đang chú trọng tới những biện pháp nhằm hoàn thiện hơn nữa công tác kế toán đáp ứng yêu cầu quản lý trong điều kiện hiện nay. Bên cạnh những kết quả đạt vẫn còn tồn tại rất nhiều hạn chế như : Bộ máy kế toán của công ty khá cồng kềnh, việc bố trí công việc giữa các bộ phận kế toán còn chưa phù hợp, còn nhiều bất cập trong việc áp dụng phương pháp tính giá, chưa sử dụng một cách linh hoạt các phần mềm kế toán phục vụ cho công việc .

  Do đó, trong thời gian tới cần phải có sự nghiên cứu tính toán, và thực hiện một loạt các giải pháp như : đơn giản hoá bộ máy kế toán, phân công công việc giữa các bộ phận kế toán một cách hợp lý hơn, xây dựng và áp dụng giá hạch toán, nghiên cứu áp dụng các phần mềm kế toán phục vụ cho công việc có hiệu quả hơn . Từ những phân tích về thực trạng tổ chức công tác kế toán thành phẩm và tiêu thụ thành phẩm, để đưa ra những giải pháp phù hợp nhất, tin rằng trong những năm tới hoạt động công tác kế toán kế toán thành phẩm và tiêu thụ thành phẩm ở Công ty Cơ Khí Hà Nội ngày càng có hiệu quả hơn và phục vụ tốt nhất cho hoạt động quản lý sản xuất kinh doanh của công ty.


  Xem Thêm: Tổ chức công tác kế toán thành phẩm và tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả tiêu thụ ở công ty cơ
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức công tác kế toán thành phẩm và tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả tiêu thụ ở công ty cơ sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status