Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Thực trạng công tác kế toán, phân tích hoạt động kinh doanh tại CÔNG TY CƠ KHÍ SỬ CHỮA CÔNG TRÌNH CẦ

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thực trạng công tác kế toán, phân tích hoạt động kinh doanh tại CÔNG TY CƠ KHÍ SỬ CHỮA CÔNG TRÌNH CẦ


  Thực trạng công tác kế toán, phân tích hoạt động kinh doanh tại CÔNG TY CƠ KHÍ SỬ CHỮA CÔNG TRÌNH CẦU ĐƯỜNG BỘ II

  LỜI MỞ ĐẦU

  Đất nước ta trong thời kỳ đổi mới, thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp CNH , HĐH đất nước, thời kỳ đòi hỏi mỗi người chúng ta ra sức mang hết tinh thần, khả năng, trí tuệ cùng tài năng sẵn có để cống hiến cho sự nghiệp đổi mới để xây dựng đất nước.

  Mục tiêu của Đảng ta là không ngừng đào tạo, bồi dưỡng cho các thế hệ, để nâng cao trình độ văn hoá, chuyên môn, khoa học kỹ thuật đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế đất nước, tiến cùng nhân loại thế giới trong công cuộc KHKT hiện đại . đưa đất nước ta vững bước đi lên con đường xây dựng CNXH.

  Với người lao động thì lao động tương xứng với sức lao động bỏ ra khuyến khích được họ tăng gia sản xuất , tăng năng suất lao động , phát huy khả năng và trách nhiệm của họ trong công việc, với doanh nghiệp đánh giá được tiền lương sẽ tiết kiệm được chi phí và đạt được hiệu quả sản xuất kinh doanh. Với toàn xã hội việc sử dụng và hạch toán đúng đắn tiền lương sẽ góp phần tăng năng suất lao động , hạ giá thành sản phẩm , nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, tăng tích luỹ và cải thiện đời sống xã hội. Gắn liền với tiền lương là các khoản trích theo lương như BHXH, BHYT, KPCĐ.

  Tuy nhiên giữa người sử dụng lao động và người lao động có những mong muốn khác nhau . Vì vậy Nhà nước xây dựng các chế độ chính sách tiền lương về lao động tiền lương để làm hành lang pháp lý cho cả hai bên. Dựa trên chế độ chính sách của Nhà nước mỗi Doanh nghiệp tuỳ thuộc vào đặc điểm của mình để có những vận dụng phù hợp nhằm đạt được hiệu quả sản xuất kinh doanh cao nhất. ( Vì hạch toán tiền lương là một công cụ quản lý của doanh nghiệp ) và thông qua việc cung cấp chính xác số lượng lao động , thời gian lao động , kết quả lao động của kế toán các nhà quản trị có thể quản lý được chi phí tiền lương trong giá thành sản phẩm .

  Là một sinh viên trong thời gian thực tập tại CÔNG TY CƠ KHÍ SỬA CHỮA CÔNG TRÌNH CẦU ĐƯỜNG BỘ II, nhận thấy được vai trò của tiền lương, các khoản trích theo lương trong công tác quản lý, cùng với sự hướng dẫn tận tình của thầy cô, các cô chú,anh chị trong phòng kế toán. Em đã lựa chọn đề tài: Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương” làm đề tài tốt nghiệp của mình.

  Trong thời gian thực tập tuy em đã có cố gắng tìm hiểu thực tế. Song không thể tránh khỏi những thiếu sót, em kính mong các thầy cô trong khoa HTKT đóng góp ý kiến, giúp đỡ em có thể hoàn thiện hơn báo cáo của mình.

  Báo cáo thực tập có nội dung gồm 2 phần:

  Phần I: Báo cáo môn học

  Thực trạng công tác kế toán, phân tích hoạt động kinh doanh tại CÔNG TY CƠ KHÍ SỬ CHỮA CÔNG TRÌNH CẦU ĐƯỜNG BỘ II

  Phần II: Chuyên đề thực tập “Tiền lương và các khoản trích theo lương”

  KẾT LUẬN

  Tiền lương là đòn bẩy kinh tế thức đẩy sản xuất phát triển .Tác dụng tích cực này của tiền lương được phát huy khi tính công bằng trong phân phối được đảm bảo và tiền lương phù hợp với sức lao động đã bỏ ra.

  Trong nền kinh tế thị trường hiện nay ,tiền lương là một vấnđề phức tạp đối với xã hội nóichung và cácdoanh nghiệp nói riêng .Hệ thống tiền lương của cácdoanhy nghiệp phải đảm bảo được các chế độ chính sách tiền lương của nhà nước ,đồng thời phải thu hút được người lao động có trình độ tay nghề cao kích thích họ hăng say lao động,muốnvậy mỗi doanh nghiệp phải xác định được các hình thức trả lương hợp lý ,đảm bảo trả lương công bằng ,kết hợp hoá cả 3 lợi ích: Cá nhân ,tập hể và xã hội,cũng chính sự phức tạp này của tiền lương đặt ra yêu cầu là tiền lương phải luôn cải tiến và hoàn thiện.Đây là một nhiệm vụ cơ bản và lâu dài của các doanh nghiệp .

  Quă thời gian thực tập tại công ty cơ khí sửa sữa công trình cầu đường bộ II ,được sự giúp đỡ tận tình của cô giáo: Bùi Thị Chanh cùng cáccô chú cán bộ nhân viên trong toàn công ty đặc biệt là các cô chú trong phòng kế toán .Trong một chừng mực nhất định phù hợp với khả năng và trình độ của bản thân .Chuyên đề này đã giải quyết được những nội dung và yêu cầu cơ bản sau: trên cơ sở tìm hiểu thực tế công tác hạch toán chi phí tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty cơ khí sửa chữa đường bộ II , cho phép rút ra một sốnhận xét đánh giá về những kết quả mà công ty đã đạt được trong thời gian qua ,cũng như những tồn tại cần phải giải quyết. Từ đó đưa ra phương hướng ,giải pháp nhỏ góp phần hoàn thiện công tác hạch toán tiền lương và các khoản trích theo kương nói riêng cũng như công tác quản lý kinh tế nói chung ở công ty.

  Do những hạn chế trong khả năng nghiên cứu của bản thân, và điều kiện thời gian có hạn ,kiến thức thực tế chưa nhiều ,chắc chắn chuyên đề này không tránh khỏi những thiếu sót . Chính vì vậy em rất mong nhận được sự góp ý ,đánh giá của các thầy cô giáo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty và cac bạn sinh viên để chất lương bài viết được tốt hơn nữa.

  Em xin chân thành cảm ơn!


  Xem Thêm: Thực trạng công tác kế toán, phân tích hoạt động kinh doanh tại CÔNG TY CƠ KHÍ SỬ CHỮA CÔNG TRÌNH CẦ
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng công tác kế toán, phân tích hoạt động kinh doanh tại CÔNG TY CƠ KHÍ SỬ CHỮA CÔNG TRÌNH CẦ sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status