Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong đơn vị xây lắp hiện nay

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong đơn vị xây lắp hiện nay


  Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong đơn vị xây lắp hiện nay

  LỜI NÓI ĐẦU


  Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm là khâu hết sức quan trọng của hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh của doanh nghiệp. Kết quả của công tác hạch toán này giúp doanh nghiệp xác định tổng số hao phí của quá trình sản xuất sản phẩm để từ đó có thể tính giá cho sản phẩm. Tuy trong điều kiện nền kinh tế thị trường hiện nay thì giá cả của sản phẩm là giá thị trường - được xac định qua quan hệ cung cầu nhưng công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm vẫn có vai trò rất thiết thực : định hướng cho doanh ngiệp trong việc giảm chi phí sản xuất để có thể hạ thấp giá thành của sản phẩm, tạo ra lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm của mình và giúp cho doanh nghiệp thu được nhiều lợi nhuận.

  So với trước kia thì hiện nay công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trở nên khó khăn, phức tạp hơn nhiều do các thị trường có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp luôn luôn có những biến động ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung và công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm nói riêng. Thực tế này đòi hỏi người làm công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm phaỉ hết sức năng động, bám sát diễn biến của thị trường để có thể thực hiện hiệu quả việc hạch toán : luôn luôn chính xác, có tác dụng hạn chế những hành vi tiêu cực và đóng góp hữu ích cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

  Xuất phát từ tầm quan trọng của công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm đôí với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như những thay đổi và khó khăn của công tác hạch toán này trong điều kiện hiện nay, em đã quyết định lựa chọn đề tài cho chuyên đề tôt nghiệp lớp bồi dưỡng kế toán trưởng của mình là:

  " Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong đơn vị xây lắp hiện nay"


  KẾT LUẬN

  Trong tình hình thực hiện các yêu cầu của chế độ hạch toán kinh doanh và sự vận hành cơ chế thị trường ở nước ta hiện nay thì các doanh nghiệp sản xuất cũng như bất kỳ một doanh nghiệp nào đều đòi hỏi kinh doanh phải có lãi . Muốn vậy các doanh nghiệp phải đặt ra mục tiêu cho mình . Đó là sản xuất ra sản phẩm có chất lượng tốt , mẫu mã đẹp , phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, đặc biệt có giá thành hạ .Để có thể đạt được mục tiêu đó thì các doanh nghiệp bắt buộc phải hết sức chú trọng vào quá trình sản xuất với yêu cầu giảm chi phí sản xuất. Đối với các doanh nghiệp công nghiệp thì yêu cầu này là đặc biệt khó khăn vì như chúng ta đều biết thị trường yếu tố đầu vào của các doanh nghiệp này vốn dĩ không thuận lợi: nguyên vật liệu nhiều thứ phải nhập ngoại với giá cao, các dây truyền công nghệ cũng ở vào tình trạng tương tự. Ngoài ra thì vấn đề quản lý sao cho có hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong các doanh nghiệp công nghiệp vẫn còn nhiều hạn chế, vấn đề đào tạo tay nghề cho người lao động công nghiệp cũng chưa đạt yêu cầu đặt ra.

  Tuy gặp phải nhiều khó khăn như vậy nhưng nếu doanh nghiệp áp dụng triệt để các biện pháp ta đã trình bày để giảm chi phí sản xuất -hạ giá thành sản phẩm thì doanh nghiệp vẫn có khả năng có được nhiều lãi suất, có lợi thế cạnh tranh không chỉ ở trong nước mà cả trên thị trường quốc tế. Nhưng đó cũng chỉ là những giải pháp còn việc thực hiện sao cho có hiệu quả là cả một khoảng cách. Yêu cầu đặt ra với người làm công tác kế toán là phải nắm vững nghiệp vụ , luôn đi sát thực tế của thị trường và không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ , . để có thể thực hiện có hiệu quả công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành của sản phẩm. Đi đôi với yêu cầu này thì về phía Nhà nước cũng cần ban hành một chế độ kế toán thống nhất về vấn đề hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong đó có những vấn đề cần đổi mới cho phù hợp với tình hình hiện nay (chú ý tới vấn đề bảo hộ sản xuất trong nước).

  Xu thế hội nhập kinh tế sẽ đặt ra cho các doanh nghiệp công nghiệp thêm nhiều thách thức, công tác hạch toán kinh tế càng yêu cầu phải năng động ,thực tế để có tác dụng nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong điều kiện cạnh tranh mới: khó khăn hơn nhưng cũng sẽ đem lại cho doanh nghiệp nhiều lợi nhuận hơn nếu thành công.

  Kết thúc chuyên đề tốt nghiệp này ta có thể rút ra được vai trò hết sức quan trọng của công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm- một trong những khâu có ảnh hưởng trực tiếp, quyết định tới hiệu quả của hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung và đặc biệt là đối với các doanh nghiệp công nghiệp.

  Qua một thời gian được học tại lớp kế toán trưởng đã giúp em bổ sung được nhiều kiến thức quý báu, cũng từ đó em đã chọn đề tài này. Tuy nhiên về trình độ còn có hạn chế nên bài viết của em chắc sẽ có nhiều khuyết điểm . Vì vậy em rất mong được sự chỉ bảo của các thầy cô giáo để bài viết của em được hoàn thiện hơn.

  Cuối cùng sự thành công của bài viết này chính là nhờ sự giúp đỡ , góp ý của các thầy cô đối với bài viết của em. Một lần nữa em rất mong được nhận sự góp ý chân thành của các thầy cô trong để em có một cái nhìn hoàn thiện hơn về công tác kế toán nói chung và công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm nói riêng ở các doanh nghiệp nước ta hiện nay.

  Em xin chân thành cảm ơn sợ giúp đỡ quý báu đó !


  Xem Thêm: Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong đơn vị xây lắp hiện nay
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong đơn vị xây lắp hiện nay sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status