Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Phương pháp tài khoản kế toán và việc vận dụng phương pháp tài khoản kế toán để xây dựng hệ thống tà

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phương pháp tài khoản kế toán và việc vận dụng phương pháp tài khoản kế toán để xây dựng hệ thống tà


  Phương pháp tài khoản kế toán và việc vận dụng phương pháp tài khoản kế toán để xây dựng hệ thống tài khoản kế toán

  MỤC LỤC


  a.PHẦN MỞ ĐẦU.

  B. PHƯƠNG PHÁP TÀI KHOẢN KẾ TOÁN VÀ VIỆC VẬN DỤNG PHƯƠNG PHÁP TÀI KHOẢN KẾ TOÁN ĐỂ XÂY DỰNG HỆ THỐNG TÀI KHOẢN KẾ TOÁN.


  Chương 1 : PHƯƠNG PHÁP TÀI KHOẢN KẾ TOÁN . . .7

  1. NỘI DUNG, Ý NGHĨA, CƠ SỞ PHƯƠNG PHÁP LUẬN KHOA HỌC CỦA PHƯƠNG PHÁP TÀI KHOẢN KẾ TOÁN .

  2. NỘI DUNG, KẾT CẤU, TÍNH KHOA HỌC CỦA TÀI KHOẢN KẾ TOÁN 7

  3. NỘI DUNG, TÍNH KHOA HỌC CÁCH GHI CHÉP TRÊN

  TÀI KHOẢN KẾ TOÁN .

  Chương 2: VẬN DỤNG PHƯƠNG PHÁP TÀI KHOẢN - KẾ TOÁN ĐỂ XÂY DỰNG HỆ THỐNG TÀI KHOẢN - KẾ TOÁN

  1. NGUYÊN TẮC XÂY DỰNG HỆ THỐNG TÀI KHOẢN KẾ TOÁN

  2. HỆ THỐNG TÀI KHOẢN KẾ TOÁN ĐÃ XÂY DỰNG Ở VIỆT NAM.

  3. MỘT SỐ HỆ THỐNG TÀI KHOẢN KẾ TOÁN KHÁC

  4. HOÀN THIỆN HỆ THỐNG TÀI KHOẢN KẾ TOÁN VÀ NHỮNG BIỆN PHÁP ĐỂ VẬN DỤNG HỆ THỐNG TÀI KHOẢN KẾ TOÁN VÀO TRONG DOANH NGHIỆP CÓ HIỆU QUẢ.






  PHẦN MỞ ĐẦU




  Để quản lý quá trình sản xuất kinh doanh hay qúa trình vận hành nền kinh tế của mỗi quốc gia, cần phải sử dụng rất nhiều công cụ quản lý khác nhau. Một trong những công cụ quan trọng nhất là kế toán. Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về kế toán: Kế toán là nghệ thuật ghi chép phân loại và tổng hợp theo một cách riêng có bằng tiền các nghiệp vụ, sự kiện có tính chất tài chính và giải thích kết quả của nó theo liên đoàn quốc tế về kế toán hay “kế toán là công việc ghi chép, tính toán bằng con số dưới hình thức giá trị , hiện vật và thời gian lao động, chủ yếu dưới hình thức giá trị để phản ánh, kiểm tra tình hình vận động của các loại tài sản , quá trình và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, sử dụng vốn của nhà nước cũng như tổ choc xí nghiệp - < Điều lệ tổ chức kế toán của nhà nước Việt Nam>.



  Các định nghĩa trên đều nhấn mạnh vào từng khía cạnh nhất định của kế toán để nêu nên đối tượng , chức năng đặc điểm của kế toán. Hạch toán kế toán được coi là một môn học cơ sở của kế toán vì qua môn học này đã cho chúng ta thấy được đặc điểm và vai trò của kế toán với sản xuất và đời sống.



  Hạch toán kế toán bao gồm các hoạt động quan sát đo lường tính toán và ghi chép của con người đối với các hoạt động kinh tế xảy ra trong quá trình tái sản xuất để thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về quá trình đó phục vụ công tác kiểm tra công tác chỉ đạo, đảm bảo cho quá trình tái sản xuất đem lại hiệu qủa cao, đáp ứng nhu cầu sản xuất, phục vụ đời sống xã hội. Những thông tin do hạch toán kế toán cung cấp đóng vai trò rất quan trọng đối với nhà quản lý, được coi là kim chỉ nam trong việc đưa ra quyết định quản lý.

  Nhằm phát huy vai trò và chức năng của hạch toán kế toán, bộ môn này đã vận dụng chủ nghĩa duy vật biện chứng và kinh tế chính trị học cùng một số môn khoa học cơ bản khác để xây dựng một hệ thống các phương pháp khoa học: đó là phương pháp chứng từ kế toán, phương pháp tài khoản kế toán, phương pháp tính giá, phương pháp tổng hợp cân đối kế toán. Mỗi phương pháp với đặc trưng riêng và vai trò của mình đã giúp cho hạch toán kế toán có thể thực hiện chức năng và nhiệm vụ của mình.

  Phương pháp tài khoản kế toán được coi là một trong những phương pháp giữ vai trò quan trọng nhất. Nội dung cơ bản của phương pháp tài khoản này là tài khoản kế toán, hệ thống tài khoản và việc vận dụng hệ thống tài khoản trong công tác quản lý. Tuỳ thuộc vào đặc điểm sản xuất kinh doanh của từng doanh nghiệp mà áp dụng các tài khoản khác nhau trong hệ thống tài khoản kế toán thống nhất của cả quốc gia.

  Cùng với sự phát triển sản xuất, yêu cầu đối với công tác kế toán cũng ngày càng nâng cao. Do đó phương pháp tài khoản cũng như các phương pháp khác đang từng bước được bổ sung và hoàn thiện để phát huy tác dụng cao hơn. Trên cơ sở những kiến thức về bộ môn lý thuyết hạch toán kế toán, mà cụ thể là về phương pháp tài khoản kế toán, em đã lựa chọn đề tài “Phương pháp tài khoản kế toán và việc vận dụng phương pháp tài khoản kế toán để xây dựng hệ thống tài khoản kế toán”.









  Xem Thêm: Phương pháp tài khoản kế toán và việc vận dụng phương pháp tài khoản kế toán để xây dựng hệ thống tà
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phương pháp tài khoản kế toán và việc vận dụng phương pháp tài khoản kế toán để xây dựng hệ thống tà sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status