Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Quy trình hạch toán kế toán và ưu, nhược điểm của VAT

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Quy trình hạch toán kế toán và ưu, nhược điểm của VAT


  Quy trình hạch toán kế toán và ưu, nhược điểm của VAT

  a. lời mở đầu

  Sự phát triển của hệ thống các doanh nghiệp gắn liền với sự phát triển của nền KTQD. Các doanh nghiệp được xem như là một bức tranh phản ánh sự vận động nền KTQD. Thế nhưng xét trong một phạm vi nào đó, có khi lợi ích của Nhà nước trái với lợi ích của doanh nghiệp vì nguồn ngân sách Nhà nước chủ yếu do các doanh nghiệp đóng góp (bằng hình thức thuế). Về phía Nhà nước cố gắng bảo đảm cho nguồn ngân sách đủ chi trả, còn về phía doanh nghiệp luôn cố gắng đảm bảo mức tối đa hoá lợi nhuận. Mà nếu doanh nghiệp đóng thuế lớn thì nguồn ngân sách Nhà nước tăng nhưng lợi nhuận của doanh nghiệp giảm. Vì vậy các chính sách Nhà nước đặc biệt là chính sách thuế phải đảm bảo tính tối ưu để vừa tạo nguồn thu lớn cho ngân sách Nhà nước đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường SXKD. Có như vậy mới bảo đảm nền kinh tế tăng trưởng và phát triển. Từ trước tới nay hệ thống thuế nước ta vẫn mang tính trì trệ kìm hãm sản xuất, hiện tượng thuế chồng lên thuế rất phổ biến và nhiều bất công khác đã xảy ra. Vì vậy ngày 1/1/1999 Nhà nước đã chính thức ban hành hai luật thuế mới Thuế thu nhập doanh nghiệp thay cho thuế lợi tức và Thuế Gía trị gia tăng (VAT - Value add taxe) thay cho thuế doanh thu. Đây được coi như là một sự kiện lớn trong lịch sử tài chính Việt Nam, là một điểm mốc đánh dấu bước ngoặt mới trong quá trình cải cách thuế giai đoạn II.

  Là sắc thuế mới nên bước đầu triển khai không thể tránh khỏi khó khăn vì vậy để góp phần đưa sắc thuế mới vào cuộc sống đứng trên giác độ là một kế toán trưởng, tác giả xin được phân tích, đánh giá và đưa ra các giải pháp, kiến nghị để khắc phục các khiếm khuyết và những hiệu ứng xấu trong quá trình thực hiện luật thuế VAT để mọi người hiểu rõ và hưởng ứng tích cực luật thuế này.

  Vì điều kiện không cho phép nên trong Chuyên Đề này tác giải chỉ nêu ra những vấn đề cơ bản và các tình huống khó xử đã xảy ra trong bước đầu triển khai thuế VAT và các giải pháp khắc phục.

  Nội dung chuyên đề VAT bao gồm:

  A. Lời giới thiệu

  B. Nội dung

  I. Khái quát chung về thuế VAT

  II. Quy trình hạch toán kế toán và ưu, nhược điểm của VAT

  III. Thực trạng và những giải pháp.

  C. Kết luận

  Do thời gian và khả năng có hạn nên thiếu sót, sai lầm là điều chắc chắn không thể tránh khỏi. Vì vậy rất mong nhận được những lời chỉ bảo, góp ý của các Thầy giáo, Cô giáo và bạn đọc để chuyên đề được tiếp tục hoàn thiện.
  Xem Thêm: Quy trình hạch toán kế toán và ưu, nhược điểm của VAT
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Quy trình hạch toán kế toán và ưu, nhược điểm của VAT sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status