Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Vai trò của việc đào tạo kiểm toán nhà nước đến việc tăng trưởng bền vững nền kinh tế

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Vai trò của việc đào tạo kiểm toán nhà nước đến việc tăng trưởng bền vững nền kinh tế


  Vai trò của việc đào tạo kiểm toán nhà nước đến việc tăng trưởng bền vững nền kinh tế

  Lời nói đầu


  Từ khi xuất hiện nền kinh tế hàng hoá giản đơn cho tới ngày nay mục tiêu lớn nhất mà con người đặt ra đó là sự tăng trưởng và phát triển kinh tế. Phạm trù này trong từng thời kỳ của nền kinh tế đều có những biểu hiện khác nhau và đã đạt được một số thành tựu nhất định. Các thành tựu đó dù nhỏ bé hay lớn lao đều nhằm mục đích phục vụ cho sự tăng trưởng không ngừng và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia.

  Ở Việt Nam hiện nay, tăng trưởng kinh tế và điều kiện đảm bảo tăng trưởng cao và bền vững đang là mối quan tâm lớn của Đảng và Nhà nước ta. Xoay quanh vấn đề này có nhiều ý kiến khác nhau về tốc độ, các điều kiện và xử lý các mối quan hệ đảm bảo tốc độ, các điều kiện và xử lý các mối quan hệ đảm bảo tốc độ tăng trưởng cao và phát triển bền vững. Trong hội thảo "Hoàn thiện chính sách và cơ chế quản lý kinh tế trong giai đoạn mới" của chương trình Khoa học công nghệ cấp nhà nước "Đổi mới và hoàn thiện các chính sách kinh tế và cơ chế quản lý kinh tế" mã số KX03 tổ chức vào tháng 7 - 1995 cho thấy nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề này cần được tiếp tục trao đổi và làm sáng tỏ.

  Nhiều ý kiến đã nhấn mạnh vai trò nhân tố nguồn lực và hệ thống quản lý trong tăng trưởng kinh tế hiện đại. Dựa vào kinh nghiệm của nhiều nước trong khu vực và trên thế giới, các ý kiến đó đã đề xuất tới việc giáo dục con người, nâng cao trình độ dân trí, đào tạo chuyên môn nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ quản lý kinh tế nói chung và đội ngũ kế toán viên, kiểm toán viên nói riêng là cực kỳ quan trọng.

  Thực tế các nước phát triển đã chứng minh, nếu việc đào tạo và tổ chức hoạt động của đội ngũ kế toán viên, kiểm toán viên tốt có thể thúc đẩy nền kinh tế phát triển mạnh với tốc độ và đạt tới bền vững. Nhưng ngược lại, ở các nước chậm phát triển, do chưa nhận thức được vai trò của bộ phận kế toán - kiểm toán nên nền kinh tế dễ rơi vào sự trì trệ, khủng hoảng hoặc lạm phát kéo dài dẫn tới sự suy thoái nặng nề.

  Vì vậy trong tiến trình phát triển kinh tế, sự ra đời của 92 tổ chức kinh tế lớn của nhà nước, tập đoàn kinh doanh theo mô hình tổng công ty được thành lập theo quyết định số 90/91 - TTG là rất cần thiết. Như vậy việc tổ chức và hoạt động của kế toán, kiểm toán là cần thiết cho tổng công ty này và sẽ lớn mạnh cùng với sự phát triển của tổng công ty và sự tăng trưởng bền vững của nền kinh tế nước nhà.

  Trong phạm vi của bài viết này vì điều kiện thời gian cũng như điều kiện vật chất không cho phép. Chúng em xin đi sâu phân tích.

  - Sự tác động của việc đào tạo kế toán kiểm toán tới sự tăng trưởng và phát triển bền vững của nền kinh tế là một đề tài rộng lớn, phải được nghiên cứu qua nhiều thời kỳ, trên nhiều khía cạnh khác nhau. Trong phạm vi bài viết này chúng em xin đi sâu nghiên cứu “Vai trò của việc đào tạo kiểm toán nhà nước đến việc tăng trưởng bền vững nền kinh tế”. Từ đó tìm ra những giải pháp thiết thực nhất và vận dụng vào thực tế một cách nhuần nhuyễn tạo ra hiệu quả.

  Để hoàn thành bài viết của mình, chúng em đã được sự giúp đỡ nhiệt tình của thầy Ngô Trí Tuệ và Khoa Kế toán. Tuy nhiên do điều kiện còn hạn chế về thời gian cũng như trình độ, chúng em còn nhiều thiếu sót trong bài viết của mình. Rất mong các bạn, thầy cô đưa ra ý kiến và giúp đỡ.

  Trang

  LỜI NÓI ĐẦU 1

  NỘI DUNG:

  Phần I: Những lý luận chung về "tăng trưởng bền vững với vấn đề đào tạo kiểm toán viên nhà nước" 3

  1. Dự báo tốc độ tăng trưởng và những điều cần cho tăng trưởng của Việt Nam đến năm 2010 3

  2. Mối quan hệ giữa tăng trưởng bền vững đối với vấn đền đào tạo cán bộ KTNN. 5

  Phần II: Thực trạng công tác đào tạo cán bộ kiểm toán Nhà nước hiện nay 7

  1. Những mặt đạt được trong đào tạo cán bộ kiểm toán Nhà nước 7

  2. Những mặt hạn chế 9

  3. Yêu cầu đối với đào tạo kiểm toán viên Nhà nước 11

  Phần III: Mục tiêu, giải pháp và kiến nghị 14

  1. Mục tiêu 14

  2. Các giải pháp để đào tạo kiểm toán viên Nhà nước ở Việt Nam 14

  3. Kiến nghị 15

  KẾT LUẬN 17

  TÀI LIỆU THAM KHẢO 18
  Xem Thêm: Vai trò của việc đào tạo kiểm toán nhà nước đến việc tăng trưởng bền vững nền kinh tế
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Vai trò của việc đào tạo kiểm toán nhà nước đến việc tăng trưởng bền vững nền kinh tế sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status