Tổ chức kế toán quản trị chi phí và giá thành tại Nhà máy COSEVCO 11LỜI MỞ ĐẦU
e á f
Nền kinh tế Việt Nam đang từng bước hội nhập với nền kinh tế thế giới, các doanh nghiệp ở Việt Nam dù lớn hay nhỏ cũng không thể đứng ngoài vòng ấy được. Trong tình hình hiện nay các doanh nghiệp phải tự lo lấy vốn, tự cân đối giữa đầu vào và đầu ra các chi phí hoạt động kinh doanh sao cho chi phí thấp nhất và đạt được mục tiêu lợi nhuận tối đa. Trong nền kinh tế tự do cạnh tranh mà ở đó các doanh nghiệp theo đuổi quyền lợi của mình bằng cách cố gắng làm cho mình càng nhiều càng tốt theo khả năng của họ, có rất ít sự can thiệp của Nhà nước về chức năng quản trị doanh nghiệp. Vấn đề đặt ra cho các doanh nghiệp là phải thích nghi được. Để đáp ứng được các yêu cầu này của các nhà quản lý đòi hỏi kế toán cung cấp thông tin một cách thường xuyên, liên tục và hữu ích phục vụ kịp thời cho việc ra quyết định của các nhà quản trị ở nhiều cấp độ khác nhau. Chính những yêu cầu về tính tốc độ, linh hoạt, kịp thời, hữu ích của thông tin kế toán nên kế toán tài chính không thể đảm trách được, vì thế kế toán quản trị ra đời như là một tất yếu khách quan của cơ chế thị trường. Với tình hình kinh tế của nước ta hiện nay, kế toán quản trị ngày càng được ứng dụng phổ biến trong công tác quản lý và điều hành nội bộ của doanh nghiệp. Trong Kế toán quản trị thì Kế toán quản trị chi phí và giá thành là nội dung quan trọng nhất, là trợ thủ đắc lực của các nhà quản trị.
Nhà máy sản xuất Ximăng COSEVCO 11 tuy là một đơn vị nhỏ trực thuộc Công ty sản xuất vật liệu và xây dựng COSEVCO I nhưng đóng góp vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên tình hình Kế toán quản trị chi phí và giá thành tại đây chưa được chú trọng lắm. Như vậy làm thế nào để việc tổ chức Kế toán quản trị chi phí và giá thành được tại Nhà máy được tốt hơn? Làm thế nào để cho những thông tin về chi phí và giá thành của Nhà máy luôn được cung cấp đầy đủ, kịp thời, phù hợp với yêu cầu quản trị? Cùng với những câu hỏi như vậy và nhận thức tầm quan trọng của Kế toán quản trị chi phí và giá thành, trong thời gian thực tập tại Nhà máy em đã mạnh dạn chọn đề tài “ Tổ chức kế toán quản trị chi phí và giá thành tại Nhà máy COSEVCO 11” để làm đề tài cho Khóa luận tốt nghiệp của mình.
Đề tài gồm có ba phần:
Phần I: Cơ sở lý luận về Kế toán quản trị và giá thành trong các doanh nghiệp.
Phần II: Thực tế tình hình tổ chức Kế toán quản trị chi phí và giá thành tại Nhà máy COSEVCO 11.
Phần III: Hoàn thiện tổ chức Kế toán quản trị chi phí và giá thành tại Nhà máy COSEVCO 11
Mặc dù có mặt trong công tác Kế toán nước ta khá lâu nhưng công tác Kế toán quản trị vẫn chưa được nhiều doanh nghiệp quan tâm, kiến thức về Kế toán quản trị vẫn có nhiều điều mới mẻ đối với các nhân viên Kế toán xét trên bình diện rộng. Đối với bản thân em do kiến thức còn hạn chế và kinh nghiệm tiếp xúc với thực tế còn ít nên nghiên cứu đề tài này khá khó khăn.
Với những kiến thức đã học và tìm hiểu tại Nhà máy, thông qua việc thực hiện đề tài em mong đóng góp một phần nhỏ bé của mình để việc tổ chức Kế toán quản trị và giá thành tại Nhà máy được tốt hơn.
Em xin chân thành cám ơn thầy giáo hướng dẫn – TS Hoàng Tùng cùng các cô,các chú trong phòng Kế toán đã giúp đỡ, hướng dẫn em trong suốt thời gian thực tập và hoàn thành Khóa luận tốt nghiệp này.


Xem Thêm: Tổ chức Kế toán quản trị chi phí và giá thành tại Nhà máy COSEVCO 11
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức Kế toán quản trị chi phí và giá thành tại Nhà máy COSEVCO 11 sẽ giúp ích cho bạn.