Hoàn thiện kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty Cổ Phần Giải Pháp Tòa Nhà Thông Minh
LỜI NÓI ĐẦU
Trong bất cứ một xã hội nào, nếu muốn sản xuất ra vật liệu của cải hoặc thực hiện quá trình kinh doanh thì vấn đề lao động của con người là vấn đề không thể thiếu được, lao động là một yếu tố cơ bản, là một nhân tố quan trọng trong việc sản xuất cũng như trong việc kinh doanh. Những người lao động làm việc cho người sử dụng lao động họ đều được trả công, hay nói cách khác đó chính là thù lao mà người lao động được hưởng khi mà họ bỏ ra sức lao động của mình.
Đối với người lao động tiền lương có một ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi nó là nguồn thu nhập chủ yếu giúp cho họ đảm bảo cuộc sống của bản thân và gia đình. Do đó tiền lương có thể là động lực thúc đẩy người lao động tăng năng suất lao động nếu họ được trả đúng theo sức lao động họ đóng góp, nhưng cũng có thể làm giảm năng suất lao động khiến cho quá trình sản xuất chậm lại, không đạt hiệu quả nếu tiền lương được trả thấp hơn sức lao động của người lao động bỏ ra.
Ở phạm vi toàn bộ nền kinh tế, tiền lương là sự cụ thể hơn của quá trình phân phối của cải vật chất do chính người lao động làm ra. Vì vậy việc xây dựng thang lương, bảng lương, lựa chọn các hình thức trả lương hợp lý để sao cho tiền lương vừa là khoản thu nhập để người lao động đảm bảo nhu cầu cả vật chất lẫn tinh thần, đồng thời làm cho tiền lương trở thành động lực thúc đẩy người lao động làm việc tốt hơn, có tinh thần trách nhiệm hơn với công việc thực sự là việc làm cần thiết.
Trong thời gian thực tập tại Công ty Cổ Phần Giải Pháp Tòa Nhà Thông Minh em đã có cơ hội và điều kiện được tìm hiểu và nghiên cứu thực trạng về kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty. Nó đã giúp em rất nhiều trong việc củng cố và mở mang hơn cho em những kiến thức em đã được học tại trường mà em chưa có điều kiện để được áp dụng thực hành. Chính vì vậy em đã chọn đề tài “Hoàn thiện kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty Cổ Phần Giải Pháp Tòa Nhà Thông Minh ” cho báo cáo thực tập của mình.
Nội dung của báo cáo, ngoài lời mở đầu và kết luận gồm 3 chương chính sau đây:
- Chương 1: ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA DOANH NGHIỆP
- Chương 2: THỰC TẾ CÔNG TÁC QUẢN LÝ LAO ĐỘNG VÀ KẾ TOÁN TIỀN LƯƠNG, CÁC KHOẢN TRÍCH THEO LƯƠNG TẠI DOANH NGHIỆP.
- Chương 3: NHẬN XÉT VÀ KIẾN NGHỊ HOÀN THIỆN CÔNG TÁC KẾ TOÁN
ã Em xin chân thành cám ơn sự tận tình giúp đỡ của thầy giáo hướng dẫn, cũng như sự nhiệt tình của Ban Giám đốc và các anh, chị trong Công ty, đặc biệt là Phòng Kế toán, đã giúp em hoàn thành được đề tài này.
MỤC LỤC
LỜI NÓI ĐẦU 1
Chương 1. ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA DOANH NGHIỆP 3

1.Quá trình hình thành và phát triển của DN. 3
3. Công tác tổ chức quản lý, tổ chức bộ máy kế toán cua DN 6
Chương 2. THỰC TẾ CÔNG TÁC QUẢN LÝ LAO ĐỘNG VÀ KẾ TOÁN TIỀN LƯƠNG, CÁC KHOẢN TRÍCH THEO LƯƠNG TẠI IBS. 6
1.Các khái niệm 7
2.Các khoản trích theo lương 7
3.Hình thức trả lương 8
4.Công tác tổ chức và quản lý lao động ở IBS. 9
5.Thực tế công tác quản lý quỹ tiền lương của IBS. 10
6.Hình thức kế tóan sử dụng, sổ sách,tài khoản và các chứng từ kế toán có liên quan. 10
Chương 3. NHẬN XÉT VÀ KIẾN NGHỊ HOÀN THIỆN CÔNG TÁC KẾ TOÁN. 12


Xem Thêm: Hoàn thiện kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty Cổ Phần Giải Pháp Tòa Nhà Th
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty Cổ Phần Giải Pháp Tòa Nhà Th sẽ giúp ích cho bạn.