Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu nhằm tăng cường quản lý và sử dụng nguyên vật liệu tại Công

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu nhằm tăng cường quản lý và sử dụng nguyên vật liệu tại Công


  Tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu nhằm tăng cường quản lý và sử dụng nguyên vật liệu tại Công ty Vật liệu chịu lửa Trúc Thôn.

  PHẦN I

  MỞ ĐẦU


  1.1. TÍNH CẤP THIẾT CỦA ĐỀ TÀI

  Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và xu hướng toàn cầu hoá đang diễn ra ngày một khẩn trương, một nước phát triển như Việt Nam cũng không ngừng ùa theo “dòng chảy” đó. Bên cạnh những thuận lợi mà hội nhập mang lại; nền kinh tế Việt Nam đã, đang và sẽ gặp phải không ít những khó khăn bởi tính cạnh tranh diễn ra ngày càng mạnh mẽ, gay gắt và khốc liệt hơn. Các doanh nghiệp (DN) trong nước sẽ phải chịu áp lực ngày càng lớn hơn bởi phải đối đầu với các “đội khách” hùng mạnh ngay trên “sân nhà”. Trong điều kiện đó, để tồn tại và phát triển, đối với mỗi DN cần phải tạo ra và duy trì được lợi nhuận của mình trong dài hạn, tạo cho mình một thế riêng, có chiến lược kinh doanh đúng đắn, linh hoạt và phù hợp nhằm giữ cho mình một vị thế trên thương trường.

  Để làm được điều đó, đối với các DN sản xuất cần phải tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt, mẫu mã phong phú, đa dạng, giá cả phải chăng, phù hợp với từng đối tượng người tiêu dùng, nhưng vẫn đảm giá thành sản xuất thấp và có lợi nhuận cao. Muốn vậy, DN cần phải quan tâm đến tất cả các khâu trong qúa trình sản xuất, đặc biệt là các yếu tố đầu vào như nguyên vật liệu (NVL), vốn, lao động (LĐ), máy móc, thiết bị . trong đó NVL là yếu tố hàng đầu. Bởi vì NVL là một yếu tố cơ bản của quá trình sản xuất kinh doanh (SXKD), tham gia thường xuyên và liên tục vào quá trình sản xuất sản phẩm; chi phí NVL thường chiếm một tỷ trọng lớn trong toàn bộ chi phí sản xuất và ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành, chất lượng sản phẩm và do đó ảnh hưởng đến lợi nhuận của Công ty. Do vậy, NVL có vị trí đặc biệt quan trọng trong quá trình sản xuất, và việc tập trung quản lý chặt chẽ NVL ở mọi khâu từ thu mua, bảo quản đến dự trữ và sử dụng nhằm hạ thấp chi phí vật liệu, giảm mức tiêu hao vật liệu trong quá trình sản xuất có ý nghĩa quan trọng trong hạ giá thành sản phẩm, tăng lợi nhuận cho DN, là nhân tố quyết định đến thành công trong công tác quản lý SXKD của DN.

  Vì thế, việc tổ chức tốt công tác kế toán nói chung và công tác kế toán NVL nói riêng một cách khoa học, hợp lý, hiệu quả, chặt chẽ và đúng với những chế độ mà Bộ Tài chính đã quy định là rất cần thiết trong bất kỳ một DN sản xuất nào; nhằm hạ thấp chi phí sản xuất nói chung và hạ thấp chi phí NVL nói riêng trong giá thành sản phẩm, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trong SXKD.

  Sau một thời gian nghiên cứu và tìm hiểu thực tế về đặc điểm hoạt động của Công ty Vật liệu chịu lửa Trúc Thôn, chúng tôi càng nhận thức được tầm quan trọng của NVL trong quá trình sản xuất. Là một DN sản xuất nên Công ty rất chú trọng đến công tác quản lý và sử dụng NVL, mà cốt lõi là công tác kế toán NVL. Trong điều kiện kinh tế thị trường (KTTT) hiện nay, sức cạnh tranh ngày càng gay gắt và quyết liệt, mọi hiện tượng kinh tế - xã hội luôn vận động và biến đổi không ngừng. Vì thế, Công ty không thể tránh khỏi những khó khăn và những hạn chế trong quản lý và tổ chức công tác kế toán. Do vậy, để khẳng định vị thế của mình trên thị trường, Công ty cần làm tốt công tác kế toán nói chung và công tác kế toán NVL nói riêng để có biện pháp quản lý tốt, sử dụng tiết kiệm và hợp lý NVL, nhằm hạ giá thành sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

  Nhận thức được tầm quan trọng và tính thời sự nóng hổi của vấn đề nêu trên, chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài:

  Tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu nhằm tăng cường quản lý và sử dụng nguyên vật liệu tại Công ty Vật liệu chịu lửa Trúc Thôn.  1.2. MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU

  1.2.1. Mục tiêu chung

  Tìm hiểu công tác kế toán NVL ở Công ty Vật liệu chịu lửa Trúc Thôn trên cơ sở đó đưa ra một số ý kiến góp ý nhằm cải tiến và hoàn thiện công tác kế toán NVL trong quản lý và sử dụng vật liệu ở Công ty.

  1.2.2. Mục tiêu cụ thể

  - Hệ thống hoá những lý luận chung về công tác kế toán NVL trong DN sản xuất;

  - Tìm hiểu công tác kế toán NVL ở Công ty Vật liệu chịu lửa Trúc Thôn

  - Đưa ra một số ý kiến góp ý nhằm cải tiến và hoàn thiện công tác kế toán NVL trong quản lý và sử dụng vật liệu ở Công ty.

  1.3. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHẠM VI NGHIÊN CỨU

  1.3.1. Đối tượng nghiên cứu

  Nghiên cứu công tác kế toán NVL ở Công ty Vật liệu chịu lửa Trúc Thôn, gồm:

  - Các chứng từ và sổ sách kế toán liên quan đến công tác kế toán NVL ở Công ty;

  - Phương pháp hạch toán được áp dụng ở Công ty.

  1.3.2. Phạm vi nghiên cứu

  - Địa bàn nghiên cứu: Công ty Vật liệu chịu lửa Trúc Thôn - Xã Cộng Hoà - Huyện Chí Linh - Hải Dương.

  - Phạm vi nghiên cứu:

  Thời gian thực tập: từ ngày 06/02/2006 đến ngày 20/05/2006

  Đề tài sử dụng số liệu hạch toán của Công ty trong 3 năm gần đây.


  Xem Thêm: Tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu nhằm tăng cường quản lý và sử dụng nguyên vật liệu tại Công
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu nhằm tăng cường quản lý và sử dụng nguyên vật liệu tại Công sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status