Kế toán nguyên vật liệu và công cụ, dụng cụ tại công ty xây dựng cổ phần Hà Đô_Bộ Quốc Phòng
PHẦN MỞ ĐẦU

Sản xuất cỏi gỡ ? sản xuất như thế nào ?sản xuất cho ai? đó là những cõu hỏi hết sức bức thiết, cần thiết, cần được các nhà doanh nghiệp Việt Nam đưa ra những lời giải đáp hợp lý và đúng đắn trong giai đoạn hiện nay khi mà lộ trỡnh cắt giảm thuế quan, khi gia nhập AFFTA, cơ hội mở rộng quan hệ các nhà doanh nghiệp ra thị trường các nước trong khu vực ASEAN cũng như các nước khác trên thế giới, cũng đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp phải đối mặt với một thị trường cạnh tranh gay gắt. Mà hiện nay Việt Nam đang chuẩn bị gia nhập WTO thỡ cỏc doanh nghiệp Việt Nam cần phải cạnh tranh nhiều hơn trước với các nước, khi gia nhập WTO thỡ đũi hỏi khắt khe về chất lượng sản phẩm cũng như những chỉ tiờu chuẩn kinh tế: trỡnh độ quản lý . thỡ mới cú thể tồn tại và phỏt triển được vậy các doanh nghiệp phải làm gỡ và làm như thế nào? Đây là một bài toán khó cần có lời giải đáp.
Ngành xây dựng cơ bản nói chung, xây dựng các công trỡnh giao thụng núi riêng cũng đang đứng trước những cơ hội thách thức của xu thế hội nhập nền kinh tế trong khu vực cũng như trên thế giới, với vai trũ đặc biệt thuộc các lĩnh vực sản xuất vật chất, sản phẩm của ngành đảm bảo việc mở rộng tài sản xuất sản cố định trong nền kinh tế quốc dõn, việc quản lý yếu tố chi phí sản xuất từ đó hạ giá thành sản phẩm sẽ làm cho giá trị tài sản cố định của các ngành khác hạ theo, đó là vấn đề tích cực có lợi to lớn cho nền kinh tế của mỗi quốc gia.
Trong nganh xõy lắp chi phớ nguyờn vật liệu và công cụ dụng cụ thường chiếm một tỷ trọng lớn( khoảng 70- 80%) trong giỏ thành sản phẩm, việc quản lý nguyờn vật liệu và cụng cụ dụng cụ ở các khâu ảnh hưởng rất lớn đến kết quả kinh doanh, một sự biến đổi nhỏ của nó cũng ảnh hưởng tới doanh thu, lợi nhuận của giá thành sản phẩm đũi hỏi phải quản lý tốt nguyờn vật liệu. Muốn vậy tổ chức cụng tỏc kế toỏn của doanh nghiệp phải khoa học, hợp lý và khụng ngừng quản lý hoàn thiện. Là một doanh nghiệp hoạt động trong ngành xây dựng cổ phần Hà Đô- Bộ Quốc Phũng cũng đứng trước vấn đề bức xúc là làm sao quản lý nguyờn vật liệu, cụng cụ, dụng cụ cú hiệu quả. Để đạt được điều đó một trong các biện pháp mà các nhà quản lý quan tâm đó là hoàn thiện công tác kế toán nói chung và kế toỏn nguyờn vật liệu và cụng cụ núi riờng, vận dụng lý luận vào thực tiễn một cỏch linh hoạt sỏng tạo để đảm bảo đúng chế độ, phù hợp với đặc điểm của công ty.
Trờn tinh thần đó với kiến thức tích lũy được trong thời gian, học tập ở trường, cùng với sự hướng dẫn nhiệt tỡnh của cụ giỏo Nguyễn Thị Bớch Vượng và sự chỉ bảo của cỏn bộ trong phũng tài chính kế toán của công ty em đó nghiên cứu đề tài kế toán nguyên vật liệu và công cụ, dụng cụ tại công ty xây dựng cổ phần Hà Đô_Bộ Quốc Phũng.

Nội dung chuyên đề gồm có:

Phần mở đầu:

Phần I: Các vấn đề chung về kế toán vật liệu và công cụ, dụng cụ.


I. Khái niệm, đặc điểm và vai trò của nguyờn vật liệu và cụng cụ, dụng cụ.
II. Phân loại đánh giá nguyên vật liệu và công cụ, dụng cụ.
III. Nhiệm vụ kế toỏn nguyờn vật liệu và cụng cụ, dụng cụ.
IV. Chứng từ kế toỏn và thủ tục nhập, xuất kho vật liệu và cụng cụ, dụng cụ.
V.Phương pháp kế toán chi tiết nguyên vật liệu và công cụ, dụng cụ.
VI. Kế toỏn và thủ tục nhập, xuất kho vật liệu và cụng cụ, dụng cụ.

PHẦN II: Thực tế công tác kế toán nguyên vật liệu và cụng cụ, dụng cụ tại cụng ty xây dựng cổ phần Hà Đô- Bộ Quốc Phòng.

I. Đặc điểm chung của doanh nghiệp.
II. Thực tế cụng tỏc kế toỏn nguyờn vật liệu và cụng cụ, dụng cụ.

PHẦN III: Nhận xét và kiến nghị.


Xem Thêm: Kế toán nguyên vật liệu và công cụ, dụng cụ tại công ty xây dựng cổ phần Hà Đô_Bộ Quốc Phòng
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán nguyên vật liệu và công cụ, dụng cụ tại công ty xây dựng cổ phần Hà Đô_Bộ Quốc Phòng sẽ giúp ích cho bạn.