Kế toán và tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành tại Công ty Xây lắp Điện IV
Lời nói đầu
Trong giai đoạn hiện nay, nước ta đang có nhứng bước chuyển mình mới, gia nhập các tổ chức kinh tế như APTA, APEC Đặc biệt sẽ trở thành viên của WTO. Nhằm mục đích phát triển một nền kinh tế vững mạnh toàn diện theo định hướng XHCN.
Ở nước ta, sản xuất kinh doanh đóng vai trò hết sức quan trọng. Là một ngành sản xuất ra hàng hoá và biến các vật thể tự nhiên thành các sản phẩm có ích phục vụ cho con người, góp phần xây dựng, tăng cường tiệm lực kinh tế cho đất nước. Trong điều kiện kinh tế thị trường, doanh nghiệp sản xuất phải tạo ra sản phẩm hàng hoá có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, giá thành phù hợp , được xã hội chấp nhận và đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Đây là yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Để làm được điều đó vấn đề quan tâm hàng đầu chính là việc tính toán chi phí và tính giá thành sản phẩm sao cho có hiệu quả.
Trên thực tế cho thấy, đối với mỗi nhà quản lý kinh tế thì việc quản lý chi phí và tính giá thành trong sản xuất kinh doanh là một vấn đề hết sức khó khăn và phức tạp vì mục đích đặt ra là chi phí tối thiểu và đạt lợi ích tối đa. Vì vậy nếu không quản lý một cách chặt chẽ, khoa học thì lãng phí trong sản xuất và kém hiệu quả. Hiểu biết được tầm quan trọng của chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm, em đã chọn đề tài này cho báo cáo tốt nghiệp chuyên ngành và đã được tiệp nhận thực tập tại Công ty Xây lắp Điện IV. Đây là công ty thi công, xây lắp các công trình về điện trực thuộc Tổng công ty Xây dựng Công nghiệp Việt Nam.
Trong thời gian thưc tập tại công ty, qua tìm hiểu tình hình thực tế, được sự giúp đỡ tận tình của các cán bộ phòng kế toán, cố giáo Nguyễn Ngọc Lan. Do trình độ có hạn cho nên trong báo cáo không tránh khỏi những thiếu sót vậy em mong nhận được ý kiến đóng góp, chỉ bảo của thầy cô để em có điều kiện bổ sung thêm kiến thức phục vụ tốt hơn cho công tác thực tế sau này của mình.
Nội dung đề tài gồm ba phần: ngoài phần mở đầu và kết luận gồm 3 phần
Chương 1: Lý luận cơ bản về tổ chức kế toán tại Công ty Xây lắp Điện IV.
Chương 2: Tình hình thực tế kế toán và tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành tại Công ty Xây lắp Điện IV
Chương 3: Một số ý kiến hoàn thiện công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá sản phẩm xây l
ắp.Xem Thêm: Kế toán và tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành tại Công ty Xây lắp Điện IV
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán và tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành tại Công ty Xây lắp Điện IV sẽ giúp ích cho bạn.