Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương
LỜI MỞ ĐẦU

Trong điều kiện cạnh tranh khốc liệt theo cơ chế thị trường. Để tồn tại và phát triển thì mục tiêu hàng đầu và cũng là điều kiện sống còn của mỗi doanh nghiệp là sắp xếp nhân công một cách hợp lý để đạt tới lợi nhuận cao.
Trong quá trình thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh để đạt tới mục tiêu kinh doanh và sản xuất có hiệu quả thì vấn đề mà tất cả các doanh nghiệp quan tâm đó là sử dụng lao động cho hợp lý và khoa học. Nếu biết sử dụng sức lao động thì sẽ tiết kiệm được chi phí về lao động sống góp phần phấn đấu trong chiến lược giảm giá thành, hạ thấp chi phí, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp và nâng cao đời sống vật chất cho bản thân người lao động cùng gia đình họ góp phần ổn định xã hội.
Vì những lý do trên. Nhiệm vụ kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương là một vấn đề không thể thiếu được trong mỗi doanh nghiệp. Bên cạnh đó kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương cũng góp phần quan trọng trong việc cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác giúp doanh nghiệp điều hành sản xuất kinh doanh của mình đi sâu vào nền kinh tế thị trường một cách vững vàng.
Công ty Cổ phần XNK và TM Vạn Xuân là một doanh nghiệp cổ phần được sự góp vốn của nhiều cổ đông. Doanh nghiệp có nhiều ngành nghề sản xuất kinh doanh do đó công tác hạch toán tiền lương và quản lý sử dụng quỹ lương là những vấn đề được Công ty đặc biệt quan tâm. Công tác này được tổ chức tốt sẽ giúp cho Công ty có cái nhìn đúng đắn trong việc tập hợp chi phí và vạch ra được hướng đi đúng đắn trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.
Là một sinh viên chuyên ngành kế toán sắp ra trường. Nhận thức được những vấn đề thiết thực trên. Em đã chọn chuyên đề “Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương”.

Nội dung chuyên đề của em bao gồm 3 phần:

Phần I: Giới thiệu tổng quan về tình hình sản xuất kinh doanh chung của Công ty.

Phần II: Nội dung chi tiết của công tác kế toán “Lao động tiền lương và các khoản trích theo lương”.

Phần III: Nhận xét - Đánh giá chung - Kết luận.Xem Thêm: Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương sẽ giúp ích cho bạn.