Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Kế toán tiền lương và các khoản trích theo tiền lương tại Công ty Cơ khí ô tô 3-2

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán tiền lương và các khoản trích theo tiền lương tại Công ty Cơ khí ô tô 3-2


  Kế toán tiền lương và các khoản trích theo tiền lương tại Công ty Cơ khí ô tô 3-2

  Lời mở đầu

  Trong bất kỳ xã hội nào tiền lương luôn là vấn đề được coi trọng hàng đầu, cấp thiết, được mọi người quan tâm . Chính vì thế nó luôn luôn được cải tiến để phù hợp với tính chất và trình độ của lực lượng sản xuất cũng như phù hợp với từng giai đoạn phát triển kinh tế xã hội .  Xét về mặt kinh tế, tiền lương là một phạm trù kinh tế, nó tồn tại và phát triển cùng với sự phát triển của xã hội, gắn liền với lợi ích và cách phân chia lợi ích của từng thành viên trong xã hội đó, gắn liền giữa lợi ích của con người với các tổ chức kinh tế. Việc phân phối tiền lương còn là cơ sở để thực hiện tái sản xuất sức lao động, thực hiện chiến lược phát triển con người .  Vậy, có thể hiểu : tiền lương là biểu hiện bằng tiền của giá trị sức lao động, là giá cả của yếu tố sức lao động mà người sử dụng (nhà nước, chủ doanh nghiệp) phải trả cho người cung ứng sức lao động, tuân theo các nguyên tắc cung, cầu, giá cả của thị trường và pháp luật hiện hành của Nhà nước.  Hiện nay, đối với khu vực sản xuất – kinh doanh, tính chất hàng hoá của sức lao động đã được thừa nhận một cách tự nhiên nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu hết bản chất và vai trò của lao động, tiền lương trong khu vực quản lý nhà nước và xã hội, vẫn muốn gắn sự tuyển dụng suốt đời với tính chất bao cấp về tiền lương như trước đây, vẫn có sự so sánh giữa chính sách biên chế với các hợp đồng lao động . Quan hệ cung ứng và sử dụng lao động tuỳ thuộc vào từng quốc gia và tuỳ từng giai đoạn kinh tế – xã hội mà có những chính sách phù hợp nhất định, nhưng bản chất của lao động và tiền lương trong các quan hệ đó là thống nhất với khái niệm đã nêu ở trên . Nền kinh tế thị trường càng phát triển và được xã hội hoá cao, thì quan hệ cung ứng và sử dụng sức lao động trên tất cả các lĩnh vực càng trở nên linh hoạt hơn, tiền lương trở thành nguồn thu nhập duy nhất, là mối quan tâm và động lực lớn nhất với mọi đối tượng cung ứng sức lao động .  Căn cứ vào đó, mỗi doanh nghiệp đều xây dựng cho mình hình thức trả lương, tính lương thích hợp .  Với tầm quan trọng nói trên của vấn đề tiến lương cũng như công tác tổ chức hạch toán tiền lương, bảo hiểm xã hội gắn liền với yếu tố con người, chất lượng, năng suất công việc luôn đi kèm với lợi ích kinh tế xã hội .  Bằng những kiến thức trang bị trong quá trình học tập tại trường và những hiểu biết thực tế tại đơn vị thực tập . Cùng với sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của cô giáo Nguyễn Quý và tập thể cán bộ, công nhân viên phòng kế toán Công ty Cơ khí ô tô 3-2 em đã chọn đề tài “Kế toán tiền lương và các khoản trích theo tiền lương tại Công ty Cơ khí ô tô 3-2” làm chuyên đề thực tập tốt nghiệp .

  Nội dung của chuyên đề được trình bày gồm ba phần :  - Phần một : Các vấn đề chung vế tiền lương và các khoản trích theo tiền lương .

  - Phần hai : Thực tế công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo tiền lương tại Công ty Cơ khí 3-2 .

  - Phần ba : Nhận xét và đóng góp ý kiến về công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo tiền lương tại Công ty Cơ khí ô tô 3-2 .  Xem Thêm: Kế toán tiền lương và các khoản trích theo tiền lương tại Công ty Cơ khí ô tô 3-2
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán tiền lương và các khoản trích theo tiền lương tại Công ty Cơ khí ô tô 3-2 sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status