Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Hoàn thiện hạch toán tiêu thụ và kết quả tiêu thụ thành phẩm tại Công ty Cơ khí Hà Nội

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện hạch toán tiêu thụ và kết quả tiêu thụ thành phẩm tại Công ty Cơ khí Hà Nội


  Hoàn thiện hạch toán tiêu thụ và kết quả tiêu thụ thành phẩm tại Công ty Cơ khí Hà Nội

  LỜI NÓI ĐẦU


  Sản xuất luôn luôn gắn liền với tiêu thụ. Sản xuất là khâu trực tiếp sáng tạo ra của cải vật chất, sáng tạo ra giá trị mới, giá trị thặng dư. Tiêu thụ là khâu thực hiện giá trị, làm cho tính hữu ích - giá trị sử dụng của sản phẩm được phát huy. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, sức sản xuất đã vượt quá sức mua, các doanh nghiệp luôn phải cạnh tranh quyết liệt để giành được khách hàng. Tiêu thụ sản phẩm thực sự là một bài toán khó khiến mỗi doanh nghiệp phải lo âu, trăn trở trong một nền kinh tế mà “cung đã vượt cầu” như nước ta hiện nay. Nó quyết định tới vận mệnh của mỗi doanh nghiệp bởi có tiêu thụ được sản phẩm thì doanh nghiệp mới đủ bù đắp chi phí bỏ ra, thu lợi nhuận, thực hiện tái sản xuất giản đơn và tái sản xuất mở rộng, đưa doanh nghiệp đi lên.

  Sản phẩm ngày càng phong phú về chủng loại với chất lượng cao, mẫu mã đẹp, giá thành hạ nên giờ đây sự hấp dẫn đối với khách hàng phần lớn là nhờ các phương thức tiêu thụ đa dạng, tiện lợi, các phương thức thanh toán linh hoạt nhằm đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng khi mua sản phẩm của doanh nghiệp. Song, thách thức lớn đối với mỗi doanh nghiệp là thị trường luôn luôn biến động với nhiều rủi ro không lường bởi sự tác động của nhiều nhân tố như tính mùa vụ, thị hiếu, . đòi hỏi các nhà quản trị phải đưa ra những quyết định sáng suốt, ứng phó kịp thời trong mọi tình huống. Với vai trò là công cụ đắc lực của quản lý, hạch toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả tiêu thụ có ý nghĩa quan trọng giúp các nhà quản trị có được những thông tin kịp thời, chính xác, từ đó phân tích đánh giá để đưa ra những quyết định tối ưu.

  Trong thời gian tìm hiểu thực tiễn tại Công ty Cơ khí Hà Nội, em nhận thấy đây là một doanh nghiệp sản xuất nhiều chủng loại sản phẩm cơ khí trị giá tới hàng chục triệu đồng, nên công tác quản lý và theo dõi thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm ở đây thực sự rất phức tạp và quan trọng. Các máy móc, thiết bị cơ khí có giá trị lớn, thời gian khấu hao dài không phải là mặt hàng dễ tiêu thụ. Vì vậy, bên cạnh hiện đại hoá quy trình công nghệ sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, việc thông tin và kiểm tra chặt chẽ tình hình thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả tiêu thụ chính xác, nhanh chóng là rất cần thiết, giúp Công ty có những sách lược đúng đắn trong quá trình tìm kiếm bạn hàng.

  Cũng như bao doanh nghiệp khác, Công ty Cơ khí Hà Nội sử dụng kế toán như một bộ phận có hiệu lực để phát triển và quản lý tài sản trong quá trình sản xuất kinh doanh. Là một doanh nghiệp Nhà nước có liên doanh với nước ngoài, với sản phẩm tiêu thụ đặc biệt, cho nên kế toán tiêu thụ và tổng hợp kết quả là những phần hành kế toán trọng yếu trong hệ thống hạch toán kế toán của Công ty.

  Do những lý do trên nên khi chọn Công ty cơ khí Hà Nội là nơi khảo sát thực tế nhằm bổ sung những kiến thức được tiếp thu tại trường, em đã cố gắng tìm hiểu đề tài:

  Hoàn thiện hạch toán tiêu thụ và kết quả tiêu thụ thành phẩm tại Công ty Cơ khí Hà Nội

  Ngoài phần mở đầu và kết luận, luận văn tốt nghiệp được chia làm 3 phần:

  Phần I.

  Những vấn đề lý luận cơ bản về hạch toán tiêu thụ và kết quả tiêu thụ thành phẩm trong các doanh nghiệp sản xuất.

  Phần II.

  Thực trạng hạch toán tiêu thụ và kết quả tiêu thụ thành phẩm tại Công ty Cơ khí Hà Nội.

  Phần III.

  Hoàn thiện hạch toán tiêu thụ và kết quả tiêu thụ thành phẩm tại Công ty Cơ khí Hà Nội.

  Xem Thêm: Hoàn thiện hạch toán tiêu thụ và kết quả tiêu thụ thành phẩm tại Công ty Cơ khí Hà Nội
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện hạch toán tiêu thụ và kết quả tiêu thụ thành phẩm tại Công ty Cơ khí Hà Nội sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status