Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Công tác hạch toán kế toán tại công ty cao su sao vàng hà nội

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Công tác hạch toán kế toán tại công ty cao su sao vàng hà nội


  Công tác hạch toán kế toán tại công ty cao su sao vàng hà nội


  PHẦN I

  TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CAO SU SAO VÀNG

  1.1. Vài nét về công nghiệp cao su

  Ngay từ xa xưa, con người đã biết đến cao su là nguyên liệu hết sức lý tưởng mà chưa có nguyên liệu nào có thể thay thế để sản xuất săm lốp như : sức bền lớn, ít bị mài mòn, không thấm khí, thấm nước Cho nên nói đến cao su trước hết phải nói đến công nghiệp sản xuất săm lốp. Công nghiệp cao su thực sự ra đời từ thế kỉ 19 với phương pháp lưu hoá cao su bằng lưu huỳnh của Goodyear (năm 1839), tiếp đến là phát minh của Dunlop (năm 1888) về chế tạo lốp bánh hơi. Những phát minh nói trên đã được áp dụng rộng khắp trên thế giới và không ngừng được phát triển ở Việt Nam.

  Việt Nam là một quốc gia được đánh giá là có nguồn cao su dồi dào và nhu cầu về săm lốp để phục vụ cho quốc phòng và tiêu dùng là rất lớn. Chính từ xuất phát điểm trên, ngành công nghiệp gia công các sản phẩm cao su của Việt Nam đã ra đời. Nó hứa hẹn một chân trời rộng mở cho Công ty Cao su Sao vàng của chúng ta vươn lên.

  1.2 . Sơ lược về sự ra đời và lịch sử hình thành, phát triển của Công ty

  1.2.1. Sơ lược về sự ra đời của Công ty

  Công nghiệp cao su thâm nhập vào Việt Nam năm 1956 với sự ra đời xưởng Indoto của quân đội Pháp tại số 2 Đặng Thái Thân. Xưởng hoạt động trong vòng 4 năm, chủ yếu chỉ là đắp vá săm lốp ô tô và được coi là tiền thân của nhà máy Cao su Sao vàng sau này.

  Theo Quyết định số 1714 của Bộ Công nghiệp nặng, ngày 23/5/1960 nhà máy Cao su Sao vàng, biểu tượng hữu nghị của tình đoàn kết keo sơn Việt_Trung, chính thức được thành lập với mục đích chủ yếu là sản xuất săm lốp xe đạp, ô tô phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng và cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nhà máy được coi là một xí nghiệp quốc doanh lớn nhất, lâu đời nhất và duy nhất của sản phẩm săm lốp ô tô, con chim đầu đàn của ngành công nghiệp chế taọ các sản phẩm cao su Việt Nam. Mặc dù ra đời trong hoàn cảnh hết sức khó khăn song nhà máy đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra và được Nhà nước tặng nhiều cờ và bằng khen.

  Từ những thành tích vẻ vang đó, ngày 27/08/1992 nhà máy được chuyển thành Công ty Cao su Sao vàng theo QĐ số 645/CNNg của Bộ Công nghiệp nặng. Công ty là một doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Tổng công ty Hoá chất Việt Nam, hoạt động theo giấy phép kinh doanh số 108462 ngày 15/5/1993 và chịu sự điều chỉnh của luật doanh nghiệp Nhà nước. Công ty được tự chủ trong sản xuất kinh doanh, được quyền kí kết các hợp đồng mua bán nguyên vật liệu, liên doanh trong sản xuất và bán sản phẩm cho nước ngoài. Về mặt kinh doanh cho phép các xú nghiệp có quyền hạn rộng hơn đặc biệt trong quan hệ đối ngoại. Điều này tạo điều kiện cho Công ty mở rộng và chiếm lĩnh thị trường. Đồng thời thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của Tổng công ty Hoá chất Việt Nam như: sản xuất các mặt hàng cao su trong nước, đặc biệt là săm lốp xe máy, xe đạp, ô tô và sản xuất hàng cao su cho các bạn hàng nước ngoài.

  1.2.2. Lịch sử hình thành và phát triển của Công ty

  Từ lúc ra đời cho đến thời điểm hiện nay, Công ty đã và đang trải qua nhiều khó khăn thử thách. Quá trình phát triển của Công ty có thể chia thành những giai đoạn sau:

  Giai đoạn 1960 -1987, nhịp độ sản xuất của nhà máy luôn tăng trưởng, số lao động tăng không ngừng (Năm 1986 là 3260). Tuy nhiên do chịu tác động trực tiếp của cơ chế hành chính bao cấp nên nhìn chung sản phẩm đơn điệu, chủng loại nghèo nàn, ít được cải tiến vì khiing có đối tượng cạnh tranh, bộ máy quản lý cồng kềnh, người đông song hoạt động trì trệ, hiệu quả kém, thu nhập người lao động thấp, đời sống gặp nhiều khó khăn.

  Giai đoạn 1988-1989, đây là thời kỳ quá độ, chuyển từ cơ chế hành chính bao cấp sang cơ chế thị trường đầy thách thức, nan giải. Nó quyết định đến sự tồn vong của một doanh nghiệp Xã hội Chủ nghĩa. Song với tư cách là ngành công nghiệp cao su hàng đầu, nhà máy luôn kiên định con đường lựa chọn cùng sự nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ lao động tài năng và giàu kinh nghiệm tiến hành tổ chức, sắp xếp lại sản xuất, từng bước vượt qua những khó khăn gian khổ nhất, từ đó vững bước đi lên.

  Từ năm 1990 đến nay, Công ty đã khẳng định được vị trí của mình: là một doanh nghiệp Nhà nước hoạt động có hiệu quả, có doanh thu, các khoản nộp ngân sách năm sau cao hơn năm trước, thu nhập của người lao độnh được nâng cao, sản phẩm của doanh nghiệp được đánh giá cao về chất lượng(3 năm liên tiếp: 1996, 1997, 1998 được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao). Hiện nay, Công ty có 6 chi nhánh và trên 200 đại lý phân bổ rải rác ở 31 tỉnh, thành phố trong toàn quốc. Vừa qua, Công ty tự hào đón nhận chứng chỉ ISO 9002 của tập đoàn BVQI Vương Quốc Anh.

  Từ những thành tích to lớn đã đạt được, Công ty xứng đáng là con chim đầu đàn của ngành công nghiệp cao su, vị trí nòng cốt của kinh tế Nhà nước trong tiến trình hội nhập nền kinh tế, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước.


  Xem Thêm: Công tác hạch toán kế toán tại công ty cao su sao vàng hà nội
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Công tác hạch toán kế toán tại công ty cao su sao vàng hà nội sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status