Thực trạng tổ chức hạch toán kế toán tại công ty cổ phần dịch vụ vận tải ô tô số 8

Lời mở đầu

Trong giai đoạn nền kinh tế đang trên đà phát triển hội nhập theo xu hướng hội nhập với nền kinh tế thế giới . Một môi trường cạnh tranh , đối thủ cạnh tranh và xu thế hội nhập , đặc biệt thị trường nước ta là một thị trường tiềm năng thực sự là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm ra hướng đi và phát triển cho tương lai của mình .Để quản lý và diều hành nền sản xuất xã hội có rất nhiều công cụ khác nhau .Kế toán là một trong những công cụ quan trọng để quản lý các hoạt động của sản xuất kinh doanh ,quản lý tài sản , lao động ,vật tư ,tiền, vốn là công cụ thu nhập , cung cấp và xử lý các thông tin kinh tế .
Tổ chức công tác hạch toán , kế toán có vai trò quan trọng trong quá trình quản lý .Nó cung cấp cho người quản lý , đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung và của Công ty cổ phần dịch vụ vận tải ô tô số 8 nói riêng
Hạch toán kế toán kế toán là một phần không thể thiếu ở mỗi doanh nghiệp , nó giúp cho lãnh đạo cơ quan đưa ra những quyết định hợp lý và đồng thời kiểm tra sự đúng đắn của các quyết định đó sao cho doanh nghiệp làm ăn có lãi và đứng vững trong điều kiện cạnh tranh của cơ chế thi trường
Là một sinh viên chuyên nghành kế toán ,theo chương trình thực tập của nhà trường ,tôi đã tham gia tim hiểu thực tế công tác kế toán – tài chính tại công ty Cổ phần dịch vụ vận tải ô tô số 8 .Trong một tháng thực tập cùng với sự giúp đỡ tận tình của phòng kế toán tài chính tại công ty và sự hướng dẫn trực tiếp của giáo viên thạc sỹ Nguyễn Thị Thu Liên tôi đã thu thập được rất nhiều kiến thức thực tế và bổ ích và hoàn thành bản báo cáo thực tập tổng hợp của mình .

Kết cấu ngoài lời mở đầu và kết luận , bản báo cáo gồm 3 phần :
- phần 1 : tổng quan về công ty cổ phần dịch vụ vận tải ô tô số 8.
- phần 2: thực trạng tổ chức hạch toán kế toán tại công ty cổ phần dịch vụ vận tải ô tô số 8.
- phần 3 : Đánh giá thực trạng hạch toán kế toán tại công ty cổ phần dịch vụ vận tải ô tô số 8.


Xem Thêm: Thực trạng tổ chức hạch toán kế toán tại công ty cổ phần dịch vụ vận tải ô tô số 8
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng tổ chức hạch toán kế toán tại công ty cổ phần dịch vụ vận tải ô tô số 8 sẽ giúp ích cho bạn.