Hạch toán tiền lương và các khoản trích lương tại công ty lâm sản Bắc Á

LỜI MỞ ĐẦU
Trong nền kinh tế thị trường, với quy mô cạnh tranh quyết liệt, các doanh nghiệp muôn tôn tại và phát triển, nhất định phải có phương án sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế. làm thế nào để đứng vững trên thị trường, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng cơ bản là chất lưọng cao, giá thành hạ. nhất là trong điều kiện hiện nay đảng và nhà nước ta thực hiện chính sách xây dượng và phát triển nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần, hoạt động theo cơ chế thị trường, mở rộng hợp tác đầu tư với nước ngoài. Đặc biệt hơn là sự ra nhập “WTO” trung tâm thương mại thế giới, xoá bỏ hàng rào thuế quan,sự hội nhập nền kinh tế thế giới này của nước ta, càng làm cho các cuộc cạnh tranh diễn ra gay gắt giữa các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài.vì vậy đòi hỏi người làm chủ doanh nghiệp phải có trình độ cao, có óc sáng tạo, nhạy bén để khẳng định vị thế của mình trên thị trường.
Công ty cổ phần lâm sản bắc á ra đời với khát vọng của các nhà sáng lập là đưa doanh nghiệp trở thành nhà sản xuất chuyên nghiệp trong lĩnh vực lâm sản. nghành nghề kinh doanh chính của công ty là: mua bán gỗ các loại, mua bán vật liệu xây dựng,trang trí nội ngoại thất, lắp đặt trang thiết bị công trình xây dựng, xuất nhập khẩu các mặt hàng công ty kinh doanh. Đây cũng là một trong những lĩnh vực gặp phải sự canh tranh rất lớn từ doanh nghiệp trong nước cũng như hàng ngoại nhập. Làm thế nào để tính đúng, tính đủ chi phí sản xuất để ra được những sản phẩm có giá thành hạ, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, tăng khả năng cạnh tranh.
Trong doanh nghiệp việc đảm bảo lợi ích cá nhân của người lao động là động lực quản lý trực tiếp khuyến khích người lao động đem hết khả năng của mình, nỗ lực phấn đấu sáng tạo trong công việc. Một trong những công cụ hiệu quả nhất nhằm đạt tới mục tiêu trên là việc trả lưong cho người lao động. Tiền lương thực sự phát huy được tác dụng thực tế nhất của các đơn vị sản xuất kinh doanh, đúng với sự cống hiến của người lao động. Có như vậy tiền lương mới là đòn bẩy kinh tế thực sự kích thích sản xuất phát triển. Việc trả lương theo lao động là tất yếu khách quan,xuất phát từ nhu cầu thực tế cùng với những quan điểm trên. Trong quá trình thực tập và tìm hiểu công tác hạch toán tiền lương tại công ty cổ phần lâm sản bắc á, em nhận thấy việc quản lý người lao động cũng như việc tiến hành trích lập và nộp các quỹ là cần thiết với người lao động và tập thể công ty.Vì vậy em đã đi sâu vào tìm hiểu và chọn đề tài “Hạch toán tiền lương và các khoản trích lương tại công ty lâm sản Bắc Á”
nội dung chuyên đề gồm 3 phần
phần I: Đặc điểm tình hình chung của công ty.
phần II: Nghiệp vụ chuyên môn.
Phân III: Chuyên đề tốt nghiệp.

MỤC LỤC

PHẦN I: ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA CÔNG TY LÂM SẢN BẮC Á.

I- Qúa trình hình thành và phát triển của công ty
II- Tổ chức quản lý và sản xuất tại công ty
III- Tổ chức công tác kế toán tại công ty
PHẦN II: NGHIỆP VỤ CHYÊN MÔN.
I- Kế toán vốn bằng tiền và các nghiệp vụ thanh tổắn công ty
II- Kế toán vật liệu – CCDC tại công ty
III- Kế toán TSCĐ tại công ty
IV- Kế toán lao động tiền lương tại công ty
V- Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty
VI- Kế toán thành phẩm và tiêu thụ thành phẩm
PHẦN III: CHUYÊN ĐỀ TỐT NGHIỆP “ KẾ TOÁN LAO ĐỘNG TIỀN LƯƠNG VÀ CÁC KHOẢN TRÍCH THEO LƯƠNG “
I: Lý do nghiên cứu đề tài
II: Cơ sở lý luận chung về kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty
III: Thực trạng kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty
IV: Sáng kiến nhằm hoàn thiện công tác kế toán


Xem Thêm: Hạch toán tiền lương và các khoản trích lương tại công ty lâm sản Bắc Á
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hạch toán tiền lương và các khoản trích lương tại công ty lâm sản Bắc Á sẽ giúp ích cho bạn.