PHÂN TÍCH TOWS CHIẾN LƯỢC THÂM NHẬP THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM MẶT HÀNG TÂN DƯỢC CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TRUNG ƯƠNG MEDIPLANTEX

Tính cấp thiết của đề tài
Hội nhập kinh tế quốc tế là một xu thế tất yếu của nền kinh tế thế giới. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng là ngày 7/11/2006, Việt Nam trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), đánh dấu sự hội nhập hoàn toàn của Việt Nam vào nền kinh tế toàn cầu, mang đến những cơ hội cũng như những thách thức to lớn về thương mại và đầu tư cho nền kinh tế Việt Nam.
Cùng với sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước, đặc biệt trong giai đoạn công nghiệp hoá, hiện đại hoá hiện nay, mọi mặt của đời sống xã hội đều được cải thiện, trong đó y tế, giáo dục được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm phát triển. Nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân đòi hỏi chất lượng ngày càng cao, do đó, số lượng và chất lượng của mặt hàng thuốc tân dược ngày càng tăng và đóng vai trò quan trọng.
Các doanh nghiệp đang vận động cùng với sự phát triển của nền kinh tế trong nước nói riêng và thế giới nói chung. Trong sự vận động đó các doanh nghiệp đều gặp phải những thuận lợi và khó khăn nhất định trong môi trường kinh doanh luôn thay đổi như hiện nay. Chính sự thay đổi của môi trường đã đòi hỏi doanh nghiệp phải biết vận dụng để nắm bắt thời cơ và có những phương án để đề phòng và giải quyết những thách thức những rủi ro trong quá trình kinh doanh do sự thay đổi của môi trường đem lại.
Trong nền kinh tế thị trường ngày nay, để có thể tồn tại và phát triển một cách bền vững thì doanh nghiệp hiện nay ko chỉ dừng lại ở việc quản trị kinh doanh mà còn cần phải quản trị chiến lược, doanh nghiệp cần tái cấu trúc và phát triển chiến lược từ đó tạo ra tình thế chiến lược, điều đó đòi hỏi các doanh nghiệp thứ nhất là phải nhận dạng, dự báo tình thế chiến lược, thứ hai là nhận dạng được những thời cơ, đe dọa ứng với điểm mạnh điểm yếu của doanh nghiệp.
Môi trường kinh doanh ngày càng thay đổi nhanh, ngày càng tác động trực tiếp và khách quan hơn đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, vì thế đòi hỏi doanh nghiệp phải tiến hành nhận dạng, dự báo nhanh chóng và chính xác hơn. Trong điều kiện kinh tế thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay, các doanh nghiệp phải biết rõ đối thủ cạnh tranh, thị phần, vị thế của doanh nghiệp mình trên thị trường như thế nào, từ đó đưa ra các chiến lược thích hợp. Chiến lược thích hợp sẽ góp phần quan trọng vào việc tạo tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có những định hướng đúng đắn trong hoạt động kinh doanh.
Trên thực tế nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện nay thì hoạt động định hướng chiến lược còn mang tính chủ quan duy ý chí. Công tác xây dựng và định hướng chiến lược còn mang nặng tính cá nhân, thiếu khách quan dân chủ, không đánh giá đúng những điểm mạnh điểm yếu của doanh nghiệp cũng như không lường hết những khó khăn thách thức, do đó nhiều chiến lược đề ra thiếu chính xác, quá vội vã hoặc quá chậm trễ khiến công ty rơi vào hoàn cảnh khó khăn thậm chí bị phá sản.
Từ những vấn đề thực tiễn trên có thể thấy việc thiết lập và ứng dụng mô thức TOWS trong hoạt động quản trị chiến lược trong doanh nghiệp là vô cùng cần thiết vì trong các công cụ phân tích chiến lược thì mô thức TOWS là công cụ khách quan và toàn diện nhất, có vai trò rất quan trọng trong việc nhận dạng và kết hợp các nhân tố môi trường trên cơ sở đó giúp doanh nghiệp đưa ra những chiến lược phù hợp. Đây là một phương pháp đồng bộ để nghiên cứu ngoại cảnh của doanh nghiệp gắn liền với tiềm năng bên trong của nó, cung cấp thông tin hữu ích trong việc hài hòa các nguồn lực và năng lực của công ty đối với môi trường cạnh tranh mà công ty đang hoạt động. Với công ty cổ phần Dược Trung Ương Mediplantex thì chiến lược thâm nhập thị trường Việt Nam mặt hàng tân dược là
Xem Thêm: Phân tích tows chiến lược thâm nhập thị trường việt nam mặt hàng tân dược của công ty cổ phần dược t
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phân tích tows chiến lược thâm nhập thị trường việt nam mặt hàng tân dược của công ty cổ phần dược t sẽ giúp ích cho bạn.