hoàn thiện công tác quản lý và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn kinh doanh tại công ty Xây dựng Dân dụng Hà nội
Lời mở đầu

Trong thời gian gần đây, đất nước chúng ta đang chuyển mình theo cơ chế mới với chính sách mở cửa của Đảng và nhà nước, chúng ta đã và đang thu được những kết quả đáng khích lệ trong công cuộc đổi mới. Bộ mặt đất nước đang dần thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Đóng góp một phần không nhỏ cho sự thay đổi đó là sự nỗ lực phấn đấu và quyết tâm của các doanh nghiệp đang hoạt động trong nền kinh tế quốc dân hiện nay. Trước thực tế đó, nhà nước cũng đang tìm mọi cách tháo gỡ những khó khăn trong cơ chế, chính sách, nhằm tạo ra môi trường kinh doanh thông thoáng cho các doanh nghiệp Việt nam. Chính điều đó đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có được những thời cơ mới, để nâng cao khả năng cạnh tranh, phát huy mạnh mẽ những lợi thế mà mình có. Tuy nhiên trong xu thế hội nhập, toàn cầu hoá kinh tế hiện nay, các doanh nghiệp Việt nam đang đứng trước những thách thức mới hết sức khó khăn, phức tạp. Chính điều này đã buộc các doanh nghiệp phải có những biện pháp quản lý vốn kinh doanh sao cho tiết kiệm và hiệu quả nhất.
Vốn kinh doanh là tiền đề quan trọng nhất khi doanh nghiệp tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh. Các doanh nghiệp không những phải đảm bảo có đầy đủ về vốn để đầu tư cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình như đầu tư vào trang thiết bị, máy móc cũng như công nghệ mà còn phải có biện pháp quản lý vốn có hiệu quả và hợp lý nhằm chống thất thoát và lãng phí vốn.

Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng trên của vốn kinh doanh, em đã mạnh dạn chọn đề tài: Vốn kinh doanh và một số giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tại công ty Xây dựng Dân dụng Hà nội.

Qua nghiên cứu lý luận kết hợp với việc tìm hiểu thực tế công tác quản lý vốn ở công ty Xây dựng Dân dụng Hà nội, bản luận văn này bao gồm 3 phần:

Phần I: Những vấn đề cơ bản về quản lý vốn kinh doanh và các biện pháp chủ yếu nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn kinh doanh trong các doanh nghiệp.
Phần II: Tình hình thực tế công tác quản lý và sử dụng vốn kinh doanh tại công ty Xây dựng Dân dụng Hà nội.

Phần III: Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác quản lý và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn kinh doanh tại công ty Xây dựng Dân dụng Hà nội.

Do kiến thức còn hạn chế nên luận văn của em khó tránh khỏi được nhiều thiếu sót. em rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp để bản luận văn này hoàn thiện hơn. Qua đây em xin trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ hết sức tận tình của cô giáo-Thạc sỹ Đỗ Thị Phương, và toàn thể các cô, chú tại phòng Tài chính-Kế toán Công ty Xây dựng dân dụng Hà nội đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho em hoàn thành bản luận văn này.

KẾT LUẬN
Khi tiến hành bất cứ một hoạt động sản xuất kinh doanh nào thì vốn bao giờ cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Để có được vốn đã khó nhưng việc bảo toàn và sử dụng vốn sao cho có hiệu quả lại là một vấn đề phức tạp hơn nữa đối với các doanh nghiệp.
Sau thời gian thực tập tại Công ty Xây dựng dân dụng Hà nội, em nhận thấy công tác quản lý và sử dụng vốn kinh doanh tại Công ty nhìn chung đã đáp ứng được nhu cầu thực tế công việc. Tuy nhiên, vẫn còn một số khâu chưa hoàn thiện, nếu Công ty đưa ra được các phương án nhằm khắc phục những hạn chế nêu trên trong công tác quản lý vốn, thì tình hình quản lý và sử dụng vốn kinh doanh sẽ trở lên có hiệu quả hơn.
Qua tìm hiểu thực tế công tác quản lý vốn tại Công ty, kết hợp với những kiến thức đã được học, em xin mạnh dạn đưa ra một số kiến nghị, đề xuất với mong muốn Công ty lưu ý và tham khảo những ý kiến này và tìm ra được giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý và sử dụng vốn tại đơn vị mình.
Với một đề tài rất rộng, dù đã cố gắng hết sức nhưng do thời gian và năng lực còn hạn chế nên trong quá trình thực hiện bản luận văn này em khó tránh khỏi những điều thiếu sót Vậy em kính mong sự thông cảm cũng như mong nhận được sự góp ý, bổ sung của các thầy cô giáo và các cô chú lãnh đạo trong Công ty để đề tài luận văn của em được đầy đủ hơn và có giá trị với thực tiễn.
Cuối cùng, một lần nữa em xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn trực tiếp, hết sức tận tình của cô giáo Đỗ Thị Phương và các thầy cô giáo trong khoa kế toán, cũng như sự giúp đỡ nhiệt tình của các cô chú lãnh đạo phòng kế toán Công ty Xây dựng dân dụng Hà nội đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp em hoàn thành bản luận văn này.


Xem Thêm: hoàn thiện công tác quản lý và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn kinh doanh tại công ty Xây dựng Dân dụn
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu hoàn thiện công tác quản lý và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn kinh doanh tại công ty Xây dựng Dân dụn sẽ giúp ích cho bạn.