Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kế toán tập hợp chi phí sản xuất tại Công ty Cổ phần xây dựng Thủy Lợi I

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán tập hợp chi phí sản xuất tại Công ty Cổ phần xây dựng Thủy Lợi I


  LỜI MỞ ĐẦU

  Trong nền kinh tế đổi mới, tài chính luôn luôn là tổng hòa các mối quan hệ kinh tế. Tài chính không chỉ có nhiệm vụ khai thác các nguồn lực tai chính, tăng thu nhập, tăng trưởng kinh tế mà còn phải quản lý và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực bằng công cụ và biện pháp hữu hiệu.
  Kế toán là bộ phận cấu thành quan trọng của hệ thống công cụ quản lý kinh tế, tài chính có vai trò tích cực trong việc quản lý, điều hành và kiểm soát các hoạt động kinh tế. với tư cách là công cụ quản lý, kế toán gắn liền với hoạt động kinh tế, tài chính, tổ chức hệ thống thông tin hữu ích cho các quyết định kinh tế. Vì vậy, kế toán có vai trò đặc biệt quan trọng không chỉ với hoạt động tài chính Nhà nước mà còn rất cần thiết và quan trọng với hoạt động tài chính doanh nghiệp của mọi thành phần kinh tế.
  Qua những kiến thức đã học về chuyên ngành kế toán kết hợp với những kết quả thu được của quá trình nghiên cứu thực tế tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty Cổ phần xây dựng Thủy Lợi I, em đã mạnh dạn đi sâu nghiên cứu chuyên đề “Kế toán tập hợp chi phí sản xuất tại Công ty Cổ phần xây dựng Thủy Lợi I”.
  Nội dung của chuyên đề báo cáo gồm 3 phần:
  Phần I: Quá trình hình thành, phát triển, tổ chức quản lý và tổ chức công tác kế toán của Công ty Cổ phần xây dựng Thủy Lợi I
  Phần II: Hạch toán nghiệp vụ kế toán chi phí sản xuất ở Công ty Cổ phần xây dựng Thủy Lợi I.
  Phần III: Một số nhận xét chung về chi phí sản xuất tại Công ty Cổ phần xây dựng Thủy Lợi I.
  Em xin chân thành cảm ơn thầy hướng dẫn Ngô Ngọc Loan cùng toàn thể các cô, các bác và các anh chị phòng kế toán Công ty Cổ phần xây dựng Thủy Lợi I đã giúp em hoàn thành báo cáo này. Nhưng do thời gian thực tập còn hạn chế với sự nắm bắt thực tế chưa cao, kiến thức chưa đầy đủ nên báo cáo không thể tránh khỏi thiếu sót. Em rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của thầy cô và các anh chị phòng kế toán công ty để chuyên đề của em thêm phong phú, hoàn thiện và thiết thực hơn.
  Em xin chân thành cảm ơn!

  PHẦN I
  QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH, PHÁT TRIỂN VÀ TỔ CHỨC CÔNG TÁC KẾ TOÁN CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG THỦY LỢI I
  1. Quá trình hình thành và phát triển của Công ty Cổ phần xây dựng Thủy Lợi I Bắc Ninh chi nhánh Lạng Giang.
  1.1. Quá trình hình thành công ty
  Để đáp ứng sự phát triển của ngành thuỷ lợi 15/7/1965 Bộ Thuỷ lợi đã quyết định thành lập Công ty Xây Lắp II trực thuộc Bộ theo quyết định số 483TL/QĐ với trụ sở tại Tam Tầng – huyện Việt Yên – tỉnh Bắc Giang. Theo sự phát triển của ngành với yêu cầu ngày một cao về công tác thuỷ lợi, ngày 11/8/1970 Công ty xây lắp II đã đổi tên thành Công ty Xây Dựng Thuỷ Lợi I trực thuộc Bộ.
  Năm 1989, công ty đã chuyển trụ sở về tỉnh Bắc Ninh cho đến nay.
  Đến năm 1993, theo thông báo số 35-TB ngày 31/12/1992 của Văn Phòng Chính Phủ, theo Nghị Định số 388/HĐBT tại Quyết định số 93/QĐ/TCCB-LĐ ngày 15/3/1993 công ty trở thành đơn vị trực thuộc Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
  Cùng với sự phát triển của đất nước theo chính sách tiến hành cổ phần hoá các doanh nghiệp, công ty đã tiến hành chuyển đổi từ doanh nghiệp Nhà nước thành doanh nghiệp cổ phần như sau:
  Tên công ty: Công ty Xây Dựng Thuỷ Lợi I
  Tên tiếng anh: Hydraulic Contruction Joint Stock Company No.1
  Trụ sở:Khu 2 –phường Đại Phúc – Thành phố Bắc Ninh – tỉnh Bắc Ninh.
  Giám đốc:
  Số điện thoại thường trực: 0241 821 351 Fax: 0241 821 611
  Mã số thuế: 2300101482
  Công ty trực thuộc Tổng công ty cơ điện – xây dựng nông nghiệp và thuỷ lợi theo quyết định số 4473/QĐ/BNN-TCCB ngày 09/02/2004 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn ngày 02/11/2005 công ty chính thức công bố chuyển đổi và đi vào hoạt động.
  Ngành nghề kinh doanh của Công ty Xây Dựng Thuỷ Lợi I là: xây dựng các công trình thuỷ lợi, thuỷ điện, đê đập, hệ thống tưới tiêu, kênh mương, san lấp mặt bằng, xây dựng đường giao thông, bến cảng, xây dựng công trình dân dụng,công trình công nghiệp. Công ty còn sản xuất khai thác và kinh doanh vật liệu xây dựng. chế tạo và kinh doanh phụ tùng sửa chữa thiết bị xe máy các loại; Xây lắp điện cao thế từ 35KW trở xuống, lắp đặt thiết bị điện công nghiệp, lâm nghiệp, thuỷ lợi và phát triển nông thôn. Ngoài ra công ty còn có dịch vụ tuyển dụng, môi giới lao động cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động, đào tạo công nhân kỹ thuật, đầu tư kinh doanh nhà ở, khách sạn, đào tạo bồi đưỡng nâng cao các nghề cơ khí xây dựng, sẵn sàng hỗ trợ, ứng cứu các địa phương, các công trình khi có lệnh của uỷ ban phòng chống bão lụt trung ương, của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn trong mùa mưa bão và đột xuất sảy ra.


  Xem Thêm: Kế toán tập hợp chi phí sản xuất tại Công ty Cổ phần xây dựng Thủy Lợi I
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán tập hợp chi phí sản xuất tại Công ty Cổ phần xây dựng Thủy Lợi I sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status