Tổ chức kế toán tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh

LỜI NÓI ĐẦU

Nước ta trong quá trình đổi mới, nền kinh tế chuyển từ tập trung bao cấp sang nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần dưới sự quản lý của Nhà nước. Trong thời gian qua, kinh tế nước ta đã đạt được nhiều thành tựu nhất định nhưng cũng đặt các doanh nghiệp trước nhũng thử thách mới. Các doanh nghiệp phải tự hạch toán kinh doanh có lãi để đứng vững trên thị trường. Muốn vậy, mỗi doanh nghiệp phải năng động, tự nỗ lực phấn đấu nắm bắt được các thông tin về nhu cầu thị trường, hiểu biết về qui luật thị trường, thúc đẩy sản xuất ngày càng phát triển đảm bảo thực hiện các sản xuất giản đơn và mở rộng. Có như vậy, doanh nghiệp mới có thể tồn tại, tự xây dựng phát triển mình và góp phần xây dựng nền kinh tế quốc dân.
Để thực hiện được điều đó quả thực không phải là dễ dàng nhất là trong điều kiện kinh tế thị trường đầy rẫy sự ganh đua cạnh tranh lẫn nhau. Để sản xuất ra 1 thành phẩm chất lượng tốt giá rẻ cũng là điều khó khăn nhưng quan trọng hơn nó có được thị trường chấp nhận hay không. Thành phẩm sản xuất ra chỉ có ý nghĩa khi chúng đáp ứng được yêu cầu của thị hiếu người tiêu dùng và được thị trường chấp nhận ( được tiêu thụ).
Mặc dù tiêu thụ thành phẩm là khâu cuối cùng của quá trình sản xuất kinh doanh, song nó là khâu quan trọng nhất mang tính chất quyết định đến sự tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp.
Cũng như các doanh nghiệp khác, thành phẩm của Công ty Kinh doanh nước sạch cũng trải qua một chu kỳ sản xuất sau đó được đưa ra thị trường tiêu thụ phục vụ người tiêu dùng. Nhưng đối với Công ty Kinh doanh nước sạch Hà nội có nét đặc trưng riêng, đó là công ty chỉ sản xuất ra một loại thành phẩm duy nhất “ nước sạch”. Sản phẩm của công ty sản xuất ra được thị trường chấp nhận ngay, phục vụ cho mọi đối tượng trong đời sống sinh hoạt cũng như trong sản xuất kinh doanh. Đó chính là yếu tố thuận lợi trong việc tiêu thụ thành phẩm của công ty và cho đến nay sản phẩm của công ty vẫn mang tính độc quyền cao.
Xuất phát từ vai trò và tầm quan trọng của việc tiêu thụ thành phẩm ảnh hưởng đến kết quả sản xuất kinh doanh của công ty. Hơn nữa, “nước sạch”- một sản phẩm đặc biệt của xã hội- nó không mang ý nghĩa như một sản phẩm tiêu dùng bình thường khác mà nó là một trong những sản phẩm cần thiết không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của con người và trong quá trình sản xuất của nhiều doanh nghiệp sản xuất khác.Nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, đến sức khoẻ của cộng đồng dân cư. Bởi vậy việc xây dựng tốt công tác quản lý thành phẩm và tiêu thụ thành phẩm sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty Kinh doanh nước sạch Hà nội giúp công ty hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo doanh thu, hạn chế thất thu, thất thoát đem lại hiệu quả kinh doanh cao.
Với những kiến thức được trang bị trong quá trình học tập tại trường và những hiểu biết thực tế tại đơn vị thực tập. Cùng với sự giúp đỡ, hướng dẫn của cô giáo và phòng tài vụ công ty, tôi đã đi sâu tìm hiểu công tác tiêu thụ thành phẩm của công ty Kinh doanh nước sạch Hà nội và chọn đề tài:
“Tổ chức kế toán tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh” làm chuyên đề thực tập.
NỘI DUNG THỰC TẬP
Phần I: Cơ sở lý luận của tổ chức kế toán thành phẩm và tiêu thụ thành phẩm trong các doanh nghiệp sản xuất.
Phần II: Tình hình tổ chức kế toán tiêu thụ thành phẩm và xác địmh kết quả kinh doanh của công ty Kinh doanh nước sạch Hà nội.
Phần III: Ý kiến nhận xét- Phương hướng hoàn thiện công tác quản lý và tiêu thụ thành phẩm của công ty Kinh doanh nước sạch Hà nội


Xem Thêm: Tổ chức kế toán tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức kế toán tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh sẽ giúp ích cho bạn.