Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Tìm hiểu công tác hạch toán kế toán nguyên vật liệu tại công ty Cổ phần thép Hương Thịnh

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tìm hiểu công tác hạch toán kế toán nguyên vật liệu tại công ty Cổ phần thép Hương Thịnh


  1- ĐẶT VẤN ĐỀ
  1.1- Tính cấp thiết của việc hạch toán kế toán nguyên vật liệu của Công ty Cổ phần thép Hương Thịnh.
  Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Lực lượng sản xuất, khoa học công nghệ cũng không ngừng phát triển và ngày càng được cải tiến để phù hợp với đà phát triển chung của sản xuất trong xã hội.
  Đối với mỗi doanh nghiệp dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ để tồn tại và phát triển trên thị trường đòi hỏi phải quản lý tốt công tác kế toán, nó là công cụ quản lý và điều hành mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời công tác kế toán cũng là cơ sở, là nguồn thông tin quan trọng để Nhà nước quản lý và điều hành nền kinh tế. Việc hạch toán nguyên vật liệu là một trong những bộ phận không thể thiếu trong công tác kế toán nói chung và Công ty Cổ phần thép Hương Thịnh nói riêng.
  Hạch toán nguyên vật liệu giúp giảm chi phí sản xuất và quá trình quay vòng vốn nhanh, nó là một trong ba yếu tố cơ bản của quá trình sản xuất, là yếu tố đầu vào quan trọng tham gia thường xuyên và trực tiếp vào sản xuất sản phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và giá thành sản phẩm do chi phí về nguyên vật liệu chiếm tỷ trọng lớn trong toàn bộ chi phí cũng như giá thành sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất. Do vậy môĩ doanh nghiệp kinh doanh có phát triển là phụ thuộc vào việc thu mua, dự trữ quản lý và đánh giá nguyên vật liệu có tốt hay không, nó tác động trực tiếp đến các chỉ tiêu của doanh nghiệp như: chỉ tiêu sản lượng, chất lượng, chỉ tiêu hạ giá thành lợi nhuận .
  Việc quản lý chặt chẽ và chính xác tình hình cung cấp, bảo quản, dự trữ và sử dụng tiết kiệm nguyên vật liệu có hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đạt được lợi nhuận cao tăng thu nhập cho người lao động. Từ đó tạo ra sản phẩm có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp khác cùng loại để tạo ra chỗ đứng vững chắc trên thị trường.
  Kế toán nguyên vật liệu đảm bảo cung cấp mọi thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời về tình hình xuất, nhập, tồn nguyên vật liệu tại công ty. Từ đó giúp công ty đánh giá tính hiệu quả của việc sử dụng nguyên vật liệu và các biện pháp thích hợp để nâng cao hiệu quả sản xuất, quyết định sự ổn định và phát triển lâu dài của dơn vị trong thời kỳ mở cửa cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.
  Nhận thấy rõ tầm quan trọng của công tác hạch toán kế toán ở công ty Cổ phần thép Hương Thịnh, với kiến thức mà em đã được trang bị trong thời gian học tại trường em đã lựa chọn chuyên đề: " Tìm hiểu công tác hạch toán kế toán nguyên vật liệu" tại công ty Cổ phần thép Hương Thịnh làm báo cáo tốt nghiệp.


  Xem Thêm: Tìm hiểu công tác hạch toán kế toán nguyên vật liệu tại công ty Cổ phần thép Hương Thịnh
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tìm hiểu công tác hạch toán kế toán nguyên vật liệu tại công ty Cổ phần thép Hương Thịnh sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status