Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Cổ phần Xây dựng số 5

LỜI MỞ ĐẦU

Trong nền kinh tế thị trường thì mục tiêu chính mà mọi doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đều muốn đạt tới là lợi nhuận, muốn đạt được điều này thì doanh nghiệp phải luôn tìm cách để nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín của mình trên thị trường. Do đó, từ khi hình thành một ý tưởng kinh doanh, nhà quản lý đã phải giải quyết một loại các bài toán khó như thăm dò thị trường, dự toán chi phí và tính giá thành cho từng sản phẩm làm ra một cách tiết kiệm nhất, có hiệu quả nhất. Khi sản phẩm đã được chấp nhận trên thị trường, doanh nghiệp phải tiếp tục đối mặt với tình hình biến động về giá cả nguyên vật liệu, chi phí nhân công, dịch vụ mua ngoài bên cạnh sức ép cạnh tranh của các đối thủ trên thị trường. Đối mặt với những thách thức đó biện pháp có hiệu quả nhất mà các nhà quản lý đặc biệt quan tâm hiện nay là tổ chức công tác kế toán sao cho bộ máy kế toán hoạt động có hiệu quả tốt nhất.
Với các doanh nghiệp xây lắp nói riêng, hạch toán chi phí sản xuất sản phẩm và tính giá thành được coi là một khâu trung tâm của công tác kế toán, mở ra hướng đi hết sức đúng đắn cho doanh nghiệp. Thực chất, chi phí sản xuất là đầu vào của quá trình sản xuất, do đó tiết kiệm chi phí là biện pháp để hạ giá thành sản phẩm, đồng thời đảm bảo đầu ra của quá trình sản xuất và đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vì vậy tổ chức tốt công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản là nhu cầu mà doanh nghiệp đặt lên hàng đầu; nó quyết định sự sống còn của các doanh nghiệp xây lắp trên thị trường.
Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề nêu trên và nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, gắn kết lý luận với thực tiễn. Qua thời gian nghiên cứu học tập ở trường và thực tập cuối khoá tại Công ty Cổ phần Xây dựng số 5, được sự hướng dẫn tận tình của PGS.TS. Hà Đức Trụ, các thầy cô trong Khoa Tài chính - Kế toán trường Đại học Quản lý & Kinh doanh Hà nội và các cán bộ Phòng Tài chính - Kế toán Công ty Cổ phần Xây dựng số 5 em đã chọn:


“Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Cổ phần Xây dựng số 5” làm đề tài cho luận văn tốt nghiệp của mình.
Nội dung của bài luận văn được chia làm ba chương:
Chương I : Cơ sở lý luận về kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại các doanh nghiệp xây dựng cơ bản
Chương II : Thực trạng tổ chức kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Cổ phần Xây dựng số 5
Chương III : Đánh giá chung và một số ý kiến nhằm tổ chức tốt công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Cổ phần Xây dựng số 5


Xem Thêm: Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Cổ phần Xây
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Cổ phần Xây sẽ giúp ích cho bạn.