Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN Vị trị, chức năng, vai trò và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn Việt Nam

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Vị trị, chức năng, vai trò và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn Việt Nam


  BÀI LÀM ĐẢM BẢO VỀ CHẤT LƯỢNG
  Công đoàn là tổ chức duy nhất đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Chính vì vậy, việc nghiên cứu vị trí, vai trò, chức năng và nhiệm vụ của Công đoàn có ý nghĩa vô cùng thiết thực, làm cơ sở để người lao động bảo vệ tốt nhất lợi ích hợp pháp của mình khi tham gia quan hệ lao động.
  1. Vị trí của Công đoàn Việt Nam[1].
  Từ khi ra đời (1929), Công đoàn Việt Nam đã giữ một vị trí quan trọng trong phong trào đấu tranh bảo vệ quyền lợi của giai cấp công nhân. Cùng với sự phát triển của xã hội, quá trình lao động cũng có nhiều thay đổi. Công đoàn Việt Nam dần chiếm được vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị và trong đời sống của người lao động.
  Điều 10 Hiến pháp năm 1992 ghi nhận: “Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội của gia cấp công nhân và người lao động, cùng với các cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức chăm lo và bảo vệ quyền lợi của cán bộ, công nhân viên chức và những người lao động khác”. Điều 1 Luật Công đoàn cũng có sự ghi nhận: “Công đoàn là tổ chức chính trị xã hội rộng lớn nhất của giai cấp công nhân và của người lao động, tự nguyện lập ra dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, là thành viên hệ thống chính trị xã hội, là tổ trường học chủ nghĩa xã hội của người lao động”.
  Như vậy, Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động. Công đoàn là chỗ dựa vững chắc của Đảng, là sợi dây nối liền Đảng với quần chúng.


  [1] Vị trí của Công đoàn được hiểu là địa vị của Công đoàn với các tổ chức khác của hệ thống chính trị nói chung, tổ chức chính trị xã hội nói riêng và mối quan hệ của công đoàn với các tổ chức đó.


  Xem Thêm: Vị trị, chức năng, vai trò và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Vị trị, chức năng, vai trò và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status