Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN Vấn đề bồi thường chi phí học nghề và Quyền chấm dứt hợp đồng lao động

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Vấn đề bồi thường chi phí học nghề và Quyền chấm dứt hợp đồng lao động


  Sau khi được tuyển dụng, chị X được công ty Y đưa đi đào tạo ở nước ngoài trong thời hạn 6 tháng với cam kết chị X sẽ làm việc cho công ty Y ít nhất là 3 năm sau khi đào tạo xong. Sau khi học xong, về nước công ty chỉ ký hợp đồng lao động với thời hạn 2 năm. Chị X không đồng ý vì cho rằng công ty phải ký với thời hạn ít nhất 3 năm nên đã không ký hợp đồng với công ty. Sau đó, công ty chấp thuận ký hợp đồng 3 năm với mức lương 2 triệu đồng/tháng. Chị X cũng không đồng ý vì cho rằng mức lương này không tương xứng với trình độ chuyên môn của mình.

  Hỏi:

  1. Theo anh/chị việc chị X không ký hợp đồng lao động trong các trường hợp nói trên chị X có phải bồi thường chi phí dạy nghề cho công ty Y không? Tại sao?

  Tình tiết bổ sung: Giả thiết, sau khi về nước, chị X và công ty Y ký hợp đồng lao động không thời hạn từ tháng 01/2007. Tháng 01/2009, do có thông tin doanh nghiệp Z tuyển dụng vị trí làm việc tương tự với mức lương cao hơn, chị X đã đề nghị chấm dứt hợp đồng lao động. Xét thấy lý do của chị X là không chính đáng nên doanh ngiệp không đồng ý. Sau đó, chị X gửi thông báo bằng văn bản tới doanh nghiệp là sau 45 ngày làm việc nữa sẽ chấm dứt hợp đồng với công ty Y.

  Giám đốc công ty Y phê vào đơn là không chấp thuận. Tuy nhiên, hết thời hạn nói trên, chị X đã chấm dứt hợp đồng với công ty. Vì vây, giám đốc đã không trợ cấp thôi việc cho X đồng thời yêu cầu X phải bồi thường chi phí đào tạo theo như đã cam kết.

  Hỏi:

  2. Chị X có quyền chấm dứt hợp đồng lao động hay không? Tại sao?

  3. Quyền lợi và trách nhiệm của mỗi bên trong vụ việc nói trên.


  Xem Thêm: Vấn đề bồi thường chi phí học nghề và Quyền chấm dứt hợp đồng lao động
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Vấn đề bồi thường chi phí học nghề và Quyền chấm dứt hợp đồng lao động sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status