Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN Mối quan hệ giữa Chính phủ và quốc hội!!! 8 điểm Hiến pháp các bạn nhé!!!

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Mối quan hệ giữa Chính phủ và quốc hội!!! 8 điểm Hiến pháp các bạn nhé!!!


  Điều 109 Hiến pháp 1992 khẳng định: “ . Chính phủ là cơ quan hành chính Nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam .”. Đây chính là đổi mới đáng ghi nhận của Hiến pháp 1992 so với các bản Hiến pháp trước đó, điều này góp phần nâng cao vị thế của Chính phủ trong bộ máy Nhà nước, tạo thế chủ động cho Chính phủ trong hoạt động quản lý Nhà nước. Quốc hội vẫn là cơ quan có quyền lập hiến và lập pháp, còn Chỉnh phủ đảm nhiệm việc đưa ra các văn bản hướng dẫn thi hành Hiến pháp và luật. Nhận thấy rằng, giữa hai cơ quan có sự điều phối nhịp nhàng về vị trí, chức năng cũng như tổ chức, hoạt động. Chính sự quan hệ này làm cho nước ta đang dần phát triển mọi mặt của đời sống xã hội. Qua đó cũng khẳng định mối quan hệ giữa hai cơ quan cao nhất Nhà nước là yếu tố quan trọng trong sự nghiệp phát triển đất nước. Vậy nên, mới quan hệ này đòi hỏi sự khăng khít, gắn bó, bền chặt và tác động qua lại từ cả hai phía.

  Thực tế, mối quan hệ giữa Quốc hội và Chính phủ không phải lúc nào cũng như đã phân tích. Mối quan hệ không ngừng thay đổi, biến động phụ thuộc vào bản chất Nhà nước và nguyên tắc tổ chức hoạt động của Nhà nước. Chính phủ đang dần chi phối nhiều hoạt động của đời sống và giữ vai trò ngày càng quan trọng hơn bởi lẽ Chính phủ tác động nhiều đến chính sách kinh tế còn Quốc hội chỉ mang tính chất định hướng mà thôi.


  Xem Thêm: Mối quan hệ giữa Chính phủ và quốc hội!!! 8 điểm Hiến pháp các bạn nhé!!!
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Mối quan hệ giữa Chính phủ và quốc hội!!! 8 điểm Hiến pháp các bạn nhé!!! sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status