Lý luận chung và tổng quan về thị trường cao ốc văn phòng cho thuê

LỜI NÓI ĐẦU
​Đất nước ta đang ở trong giai đoạn quá độ đI lên CNXH , nền kinh tế nước ta đang trên đà đổi mới và phát triển về mọi mặt , chúng ta bước đầu đã đạt được một số thàng tựu ban đầu rất quan trọng trong những lĩnh vực kinh tế khác nhau . Việc nước ta vừa gia nhập WTO là 1 cơ hội rất lớn cho nền kinh tế nước ta hoà nhập với nền kinh tế thế giới , thu hút nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài

Giải pháp lâu dài:
Khi Việt Nam gia nhập tổ chức thương mại quốc tế WTO, hội nhập kinh tế quốc tế sẽ mang lại cho các doanh nghiệp một thị trường lớn hơn để tiêu thụ sản phẩm vì đối tượng khách hàng sẽ được mở rộng, sức mua sẽ tăng lên. Tuy nhiên họ cũng phải đối mặt với những thử thách hết sức khốc liệt từ sự cạnh tranh của các doanh nghiệp nước ngoài có quy mô lớn hơn rất nhiều. Hội nhập kinh tế quốc tế có nghĩa là các doanh nghiệp trong nước sẽ không còn được nhà nước bảo hộ nữa mà chúng ta phải cạnh tranh bình đẳng với các doanh nghiệp nước ngoài trong sân chơi này. Xét về thực lực, chúng ta hoàn toàn thua kém họ về vốn và công nghệ. Chính vì vậy để có thể được thị trường chấp nhận thì các doanh nghiệp Việt Nam phải từng bước tiếp cận với các giải pháp kỹ thuật hiện đại của thế giới để nâng cao chất lượng , rút ngắn thời gian thi công và qua đó giảm được giá thành sản phẩm , đồng thời phải không ngừng nâng cao chất lượng quản lý các cao ốc văn phòng.
Có thể hiện nay đang thiếu nguồn cung về thị trường cao ốc văn phòng cho thuê nhưng trong thời gian sắp tới khi mà các doanh nghiệp nước ngoài ồ ạt đầu tư vào Việt Nam để xây dựng các cao ốc văn phòng thì số lượng các cao ốc văn phòng cho thuê không phải là thiếu nữa mà sẽ tăng lên thậm chí là sẽ bão hoà .Khi đó khách hàng sẽ có nhiều cơ hội hơn để lựa chọn và tất nhiên là họ sẽ chọn các văn phòng có chất lượng dịch vụ quản lý cao nhưng giá cả phải dễ chịu . Để có thể thấy rõ hơn về điều này ta có thể lấy một ví dụ điển hình về dịch vụ cung cấp mạng điện thoại di động .Trước kia , ở Việt Nam chỉ có hai nhà cung cấp dịch vụ mạng điện thoại di động đó là Vinaphone và Mobiphone , vì cung ít nên sức cạnh tranh cũng ít vì hầu hết các khách hàng đều phải lựa chọn một trong hai mạng này nếu sử dụng điên thoại di động và hai nhà cung cấp dịch vụ này chia nhau thị phần khách hàng trên thị trường .Nhưng hiện nay thì lại khác , có rất nhiều mạng điện thoại ra đời với nhiều chiêu thức khuyến mãi hấp dẫn và nhiều dịch vụ tiện ích như Viettel , SFone, HT mobile Và trên thị trường kinh doanh thì không có một sự ưu tiên nào cả , khách hàng có quyền được lựa chọn và tất nhiên là họ sẽ lựa chọn sản phẩm nào tốt hơn với giá thành rẻ hơn .Vì thế nếu như Vinaphone và Mobiphone mặc dù ra đời sớm hơn và đã có chỗ đứng trên thị truờng nhưng nếu không nâng cao chât lượng dich vụ của mình thì cũng dễ dàng bị dào thải theo quy luật của thị trường . Thị trường cao ốc văn phòng cũng vậy , nếu như anh không nâng cao chất lượng dịch vụ của mình thì cũng sẽ không thể nào tìm được chỗ đứng trên sân chơi vốn rất khốc kiệt này.


Xem Thêm: Lý luận chung và tổng quan về thị trường cao ốc văn phòng cho thuê
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Lý luận chung và tổng quan về thị trường cao ốc văn phòng cho thuê sẽ giúp ích cho bạn.