Phân tích tính nghề nghiệp của quản lý

a.lời mở đầu

Nhà quản lý là người có ảnh hưởng quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp.
Theo tài liệu điều tra của Bộ Khoa học-Công nghệ và môi trường,thời gian qua cả nước có khoảng 4584 doanh nghiệp nhà nước kinh doanh thua lỗ thì có hơn 2630 doanh nghiệp bị thua lỗ chủ yếu do người quản lý không có trình độ học vấn gây nên (chiếm gần 60% doanh nghiệp thua lỗ).
Hiện nay nước ta trong giai đoạn chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường thì quản lý phải là một nghề .Mà muốn có nghề thì phải có đào tạo .Tuy nhiên ,việc đào tạo người quản lý không chỉ diễn ra ở trường lớp mà phải chú trọng quá trình tự đào tạo .Học hỏi trong sách vở ,đúc rút ra kinh nghiệm của bản thân ,của đồng nghiệp Dù đào tạo bằng cách nào thì quản lý cũng phải nắm cho được nghề và hơn thế nữa phải có tay nghề cao-nghệ thuật.
Cũng chính vì vậy mà em chọn đề tài này: “Phân tích tính nghề nghiệp của quản lý ” Đây là chủ đề không mới ở Việt Nam,vì thế em chỉ muốn nói đôi nét về vấn đề này bằng những kiến thức mà em được học.

c.phần kết

ở Việt Nam trong nhiều năm qua và cả hiện nay có rất ít trường lớp đào tạo giám đốc doanh nghiệp một cách có hệ thống .Tuy nhiên đối tượng tuyển chọn thuộc nhiều dạng khác nhau ,tàI liệu học tập chưa được biên soạn phù hợp ,chưa chuẩn hóa .
Những người theo những lớp ,khóa như trên thường về các doanh nghiệp vẫn giữ nguyên vị trí như khi bắt đầu đi đào tạo ,bồi dưỡng.Nguồn quản lý cung cấp cho các doanh nghiệp chủ yếu là từ những trường đại học khác nhau cà từ thực tiễn rèn luyện trong cuộc sống ,có kinh nghiệm trong sản xuất và chiến đấu .
Trong tương lai Việt Nam cũng sẽ tổ chức trường lớp đào tạo “giám đốc “ có bài bản nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn hóa đội ngũ giám đốc doanh nghiệp hiện nay.
Nhưng trước mắt ,trong một vài năm tới là mở các lớp bồi dưỡng chương trình quản trị kinh doanh cho các giám đốc doanh nghiệp .Nhiều cơ sở ,địa phương thực hiện chương trình bồi dưỡng này ,nhưng chủ yếu nhất hiện nay vẫn là do Trường đại học Quản Lý và Kinh Doanh Hà Nội đảm nhiệm.


Xem Thêm: Phân tích tính nghề nghiệp của quản lý
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phân tích tính nghề nghiệp của quản lý sẽ giúp ích cho bạn.