Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Các giải pháp tài chính nâng cao hiệu quả quản trị tài chính các công ty cổ phần niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán Tp. HCM

  Ác Niệm Ác Niệm Đang Ngoại tuyến (3588 tài liệu)
  .:: Gold Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Các giải pháp tài chính nâng cao hiệu quả quản trị tài chính các công ty cổ phần niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán Tp. HCM

  LỜI MỞ ĐẦU

  1. Tính cấp thiết của đề tài:
  Sự ra đời và phát triển các công ty cổ phần tại Việt Nam là một quá trình phát triển tất yếu khách quan trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, với chủ trương cải cách kinh tế của Đảng và Nhà nước là phát triển kinh tế hàng hóa nhiều thành phần. Có thể nói công ty cổ phần là hình thức phát triển cao nhất trong các loại hình doanh nghiệp và tình hình tài chính trong công ty cổ phần là phong phú và phức tạp nhất. Và thực tế còn tồn tại hiện nay tại các doanh nghiệp Việt Nam là công tác quản trị doanh nghiệp nói chung và quản trị tài chính nói riêng chưa dựa trên những cơ sở khoa học, các quyết định quản trị, quyết định tài chính ít nhiều mang tính chủ quan, cảm tính và hầu như chỉ dựa vào kinh nghiệm.
  Hội nhập kinh tế thế giới là xu thế tất yếu và là yêu cầu khách quan đối với nền kinh tế của một quốc gia trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội. Ngày 07/11/2006, Việt Nam chính thức được kết nạp vào tổ chức thương mại thế giới (WTO) sau gần 12 năm đàm phán. Đây là sự kiện có ảnh hưởng mạnh mẽ và sâu sắc tới toàn bộ đời sống kinh tế xã hội của nước ta. Gia nhập WTO, chấp nhận mở cửa thị trường, sự cạnh của các doanh nghiệp nước ngoài cũng trở nên ngày càng gay gắt hơn.Vì vậy, để các doanh nghiệp có thể tồn tại, phát triển một cách vững chắc trong nền kinh tế cạnh tranh gay gắt thì tài chính doanh nghiệp là một trong những lĩnh vực rất quan trọng và cần được doanh nghiệp quan tâm.
  Xuất phát từ các nhận thức trên, tôi đã chọn đề tài: “Các giải pháp tài chính nâng cao hiệu quả quản trị tài chính các công ty cổ phần niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM” với mong muốn qua đó tìm hiểu quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, phân tính đánh giá tình hình tài chính và công tác quản trị tài chính của các công ty cổ phần niêm yết tại Sở GDCK TPHCM trong thời gian qua. Từ đó đưa ra một số giải pháp tài chính nhằm hoàn thiện hơn nữa hoạt động tài chính doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty cổ phần niêm yết trong thời gian hiện nay và sắp tới.

  Đề tài: CÁC GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH NÂNG CAO HIỆU QUẢ QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH CÁC CÔNG TY CỔ PHẦN NIÊM YẾT TẠI SỞ GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN TP.HCM

  2. Mục tiêu nghiên cứu:
  - Nghiên cứu các lý thuyết, quan điểm và các quyết định về tài chính trong doanh nghiệp.
  - Phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh, tình hình tài chính và công tác quản trị tài chính của các công ty cổ phần niêm yết tại Sở GDCK TPHCM trong thời gian qua.
  - Đưa ra một số giải pháp tài chính nhằm hoàn thiện công tác quản trị tài chính, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty cổ phần niêm yết trong giai đoạn hiện nay và sắp tới với mục tiêu tối đa hoá giá trị của công ty.

  3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:
  Đề tài nghiên cứu các vấn đề liên quan tài chính doanh nghiệp, công tác quản trị tài chính của các công ty cổ phần niêm yết tại Sở GDCK TP.HCM.

  4. Phương pháp nghiên cứu:
  Luận văn được nghiên cứu dựa trên lý luận chung về tài chính doanh nghiệp, quản trị tài chính, phương pháp duy vật biện chứng và duy vật lịch sử, phương pháp điều tra, thống kê, phương pháp phân tích, so sánh và kết hợp với thực tiễn hoạt động của công ty cổ phần niêm yết tại Sở GDCK TP.HCM để làm rõ vấn đề cần nghiên cứu của luận văn.

  5. Ý nghĩa của đề tài:
  Đề tài cho thấy những tồn tại và bất cập trong công tác quản trị doanh nghiệp nói chung và quản trị tài chính nói riêng của các công ty cổ phần niêm yết tại Sở GDCK TP.HCM. Việc nghiên cứu là cơ sở để khắc phục các tồn tại, rút ra bài học kinh nghiệm nhằm hoàn thiện hơn công tác quản trị tài chính nâng cao năng lực tài chính doanh nghiệp, đồng thời đưa ra một số giải pháp tài chính để nhà quản lý có thể sử dụng trong các quyết định tài chính của mình.

  6. Kết cấu luận văn:
  ! Lời mở đầu.
  ! Luận văn gồm ba chương được trình bày như sau:
  " Chương 1: Tổng quan về công ty cổ phần và hoạt động tài chính trong công ty cổ phần.
  " Chương 2: Hoạt động quản trị tài chính của các công ty cổ phần niêm yết tại Sở GDCK TP.HCM trong giai đoạn từ năm 2005 đến 2007
  " Chương 3: Các giải pháp tài chính nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh các công ty cổ phần niêm yết tại Sở GDCK TP.HCM
  ! Kết luận.

  Xem Thêm: Các giải pháp tài chính nâng cao hiệu quả quản trị tài chính các công ty cổ phần niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán Tp. HCM
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Các giải pháp tài chính nâng cao hiệu quả quản trị tài chính các công ty cổ phần niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán Tp. HCM sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status