Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Quan hệ thương mại song phương Việt Nam Trung Quốc thực trạng và giải pháp

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Quan hệ thương mại song phương Việt Nam Trung Quốc thực trạng và giải pháp


  Lời nói đầuViệt Nam đang trong quá trình hội nhập và phát triển kinh tế trong đó vai trò của thương mại song phương với các quốc gia láng giềng trong khu vực là vô cùng quan trọng.Trong số các quốc gia đã thiết lập quan hệ thương mại với Việt Nam ,Trung Quốc là một ví dụ điển hình và có tầm ảnh hưởng sâu sắc với nền kinh tế Việt Nam.Từ chỗ kim ngạch giữa hai nước còn nhỏ bé,đến năm 2004 Trung Quốc đã trở thành bạn hàng lớn nhất của Việt Nam.Trung Quốc cũng trở thành thị trường nhập khẩu lớn của Việt Nam.Tuy nhiên các mặt hàng Việt Nam nhập từ Trung Quốc dù có gi thành rẻ song chất lượng không cao,đồng thời các mặt hàng Việt nam xuất khẩu sang Trung Quốc chủ yếu là nông lâm thủy sản và nguyên liệu thô có gía trị gia tăng thấp.Từ đó đã đặt ra vấn đề cấp thiết phải tìm hiểu nguyên nhân để có những giải pháp chiến lược phù hợp.Vì vậy tôi mạnh dạn chọn đề tài :Quan hệ thương mại song phương Việt Nam Trung Quốc ,thực trạng và giải pháp
  Mục đích của đề tàiĐánh giá hoạt động xuất nhập khẩu trong quan hệ thương mại với Trung Quốc nhằm tìm ra những vấn đề tồn tại và nguyên nhân sâu xa của những khiếm khuyết trong phát triển
  Đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước,góp phần phát triển kinh tế của Việt Nam
  Đối tượng nghiên cứuĐối tượng của nghiên cứu là mối quan hệ thương mại song phương Việt Nam Trung Quốc
  Phạm vi nghiên cứu tập trung xoay quanh các vấn đề về xuất nhập khẩu giữa Việt Nam Trung quốc.Các vấn đề về quản lí,hành chính,chính trị không đề cập trong nghiên cứu này
  Phương pháp nghiên cứuNội dung của đề tài có liên quan đến nhiều lĩnh vực do đó những phương pháp sau đây sẽ được vận dụng:

  Phương pháp duy vật biện chứng, trong đó vận dụng các quan điểm khách quan, toàn diện, lịch sử khi xem xét, đánh giá từng vấn đề cụ thể.
  Phương pháp thống kê: Tập hợp số liệu theo từng nhóm hàng và trình tự thời gian. Việc thu thập số liệu kết hợp giữa tài liệu và thực tế được sử dụng bằng phần mềm SPSS 11.5 để dự báo .
  Phương pháp tổng hợp: Từ các dự báo, phân tích đánh giá về thực trạng quan hệ thương mại Việt Nam-Trung Quốc thời gian qua và đề ra các giải pháp cho đến năm 2015.
  Kết cấu của đề tài
  Chương 1: Cơ sở lí luận về thương mại quốc gia
  Chương 2: Thực trạng mối quan hệ thương mại song phương Việt Nam-Trung Quốc
  Chương 3: Những giải pháp phát triển thương mại song phương Việt Nam –Trung Quốc


  Xem Thêm: Quan hệ thương mại song phương Việt Nam Trung Quốc thực trạng và giải pháp
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Quan hệ thương mại song phương Việt Nam Trung Quốc thực trạng và giải pháp sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status