Tên đề tài:
GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM HÀ NỘI

LỜI MỞ ĐẦU


Trong bối cảnh nền kinh tế nước ta ngày càng hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, giới hạn về lãnh thổ quốc gia dần bị xoá bỏ. Các hoạt dộng kinh doanh xuất nhập khẩu ngày càng phổ biến và quan trọng cho nền kinh tế nước nhà.
Xuất nhập khẩu không chỉ giúp chúng ta tận dụng thế hội nhập mới, sử dụng các nguồn lực , tận dụng các cơ hội do thời cuộc mang lại mà ngoài ra xuất nhậpkhẩu còn góp phần vào đóng góp ngân sách nhà nước, tạo công ăn việc làm cho người lao động, là phúc lợi xã hội.
Chính vì vai trò quan trọng của hoạt động xuất nhập khẩu mà hoạt động này càng ngày càng được Đảng, nhà nước và công ty quan tâm, chọn là hướng đi chủ yếu của công ty trong quá trình phát triển.
Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ thực tập cuối khoá, việc chọn công ty Cổ phần Dược phẩm Hà nội là địa điểm thực tập còn là nguyện vọng rất lớn của tôi. Trước hết đây là cơ hội để tôi được tiếp cận với công tác xuất nhập khẩu, đặc biệt là nghiệp vụ xuất nhập khẩu, điều này phụ vụ đắc lực trong việc kết hợp kiến thức quản trị kinh doanh tôi đã được tiếp thu ở trường ĐHKTQD. Hơn nữa qua quá trình thực tập tôi cũng mong tìm hiểu ngành dược phẩm nước nhà, một ngành mà có liên quan nhiều vấn đề phục vụ cho cuộc sống nhân dân.
- Tăng cường huy động vốn và nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng vốn.
- Tổ chức phân công lại chức năng, nhiệm vụ cho các phòng ban một cách hợp lý và nâng cao trình độ cho người lao động
- Hoàn thiện hệ thống phân phối hàng nhập khẩu.
- Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến và bán hàng.
+ Quảng cáo sản phẩm dưới nhiều hình thức khác nhau: quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng như tạp chí y học, quảng cáo trên truyền hình, trên đài phát thanh
+ Thường xuyên tổ chức hội nghị khách hàng.
+Mở các quầy bán và cửa hàng giới thiệu sản phẩm của công ty.
+ Tổ chức đội ngũ nhân viên marketing và bán hàng chuyên nghiệp.
- Công ty cần có sự đầu tư hơn nữa vào hệ thống trao đổi thông tin phục vụ cho hoạt động kinh doanh nhập khẩu của công ty.
Đối với nhà nước:
- Đơn giản hóa các thủ tục hành chính
- Nhà nước cần quản lý chặt chẽ chất lượng thuốc.
- Thường xuyên kiểm tra tránh tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc nhập lậu.
- Nhà nước cần có những biện pháp điều tiết giá thuốc trên thị trường
Công ty cổ phần dược phẩm Hà nội là công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh các mặt hàng dược phẩm (bao gồm tândược và đông dược). Mặc dù Công ty mới thành lập năm 2003 và chuyển đổi lại bản đăng ký kinh doanh lần cuối vào 04/10/2006 với số vốn điều lệ là 7,9 tỷ đồng nhưng công ty đã có từ lâu đời, tiền thân của công ty là xí nghiệp dược phẩm Hà Nội và nó chính thức thành lập và hoạt động từ năm 1965.
Công ty cổ phần dược phẩm Hà Nội ngoài hoạt động sản xuất và kinh doanh trong nước thì công ty còn hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu dược phẩm và các nguyên liệu để sản xuất dược phẩm, đây là hoạt động chủ yếu của công ty. Tuy nhiên thị trường tiêu thụ sản phẩm của công ty chủ yếu là thị trường miền bắc và các khách hàng của công ty là các công ty sản xuất kinh doanh dược phẩm khác, công ty hầu như không phân phối hàng hóa cho các bệnh viện và không bán lẻ thuốc cho tư nhân.
Trong những năm gần đây hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty liên tục tăng qua các năm nhưng tốc độ tăng chưa cao. Công ty đã và đang hoàn thiện các chế độ phúc lợi cho công nhân viêc để thu hút lao độngcó chất lượng. Năng suất lao động của công nhân viên tăng nên đáng kể qua các năm, đồng thời thu nhập của lao động cũng tăng, công ty đang chú trọng đổi mới phương pháp quản lý, đầu tư công nghệ mới, và mở rộng ngành kinh doanh như cho thuê nhà kho chứa thuốc, cho thuê văn phòng, kinh doanh sữa uống.
Mục tiêu của công ty là tổng doanh thu của công ty đến năm 2010 đạt 40 tỷ đồng, đây là con số khá lớn và công ty cần phải có kế hoạch cụ thể để thực hiện.


Trong quá trình thực tập tại công ty tôi gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy giáo PGS. TS Nguyễn Thành Độ , Cô chú trong ban lãnh đạo, các anh chị công nhân viên của công ty Cổ phần dược phẩm Hà nội và rất mong có được sự giúp đỡ tận tình hơn nữa của lãnh đạo công ty, cán bộ công nhân viên trong viện tiếp cận, tìm hiểu để thực hiện đề tài chuyên đề tốt nghiệp sắp tới.Xem Thêm: Giới thiệu khái quát về công ty cổ phần dược phẩm hà nội.
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Giới thiệu khái quát về công ty cổ phần dược phẩm hà nội. sẽ giúp ích cho bạn.