Tên đề tài:
MỘT SỐ BIỆN PHÁP NHẰM HẠ THẤP CHI PHÍ KINH DOANH VÀ GIÁ TRÌ SẢN PHẨM TẠI CÔNG TY MAI ĐỘNG - NHÀ MÁY SẢN XUẤT ỐNG GANG CẦU
LỜI NÓI ĐẦU


Trong điều kiện hiện nền kinh tế vận hành theo cơ chế thị trường có sự điều tiết của Nhà nước theo định hướng CNXH. Bối cảnh nền kinh tế thị trường với các quy luật kinh tế khách quan tác động đặc biệt là quy luật cạnh tranh đòi hỏi các doanh nghiệp tự bản thân phải vươn lên giành chỗ đứng trên thị trường. Để làm được điều này các doanh nghiệp phải hoạt động có hiệu quả kinh tế, đảm bảo lấy thu để bù đắp chi và mang lại một khoản lợi nhuận đáng kể.


Để đạt được mục tiêu hoạt động có hiệu quả kinh tế, mục tiêu có lợi nhuận thì một trong những biện pháp tối ưu là các doanh nghiệp phải biết hạ thấp chi phí kinh doanh và giá thành sản phẩm để đẩy mạnh tiêu thụ và tăng sức cạnh tranh trên thị trường, tăng hiệu quả kinh tế, từ đó mới đẩy mạnh doanh thu tiêu thụ và lợi nhuận mới tăng một cách đáng kể.


Nhận thức sâu sắc vai trò quan trọng của việc hạ thấp chi phí kinh doanh và giá thành sản phẩm trong các doanh nghiệp nên trong thời gian thực tập tại Công ty Mai Động- Nhà máy sản xuất ống gang cầu, em đã mạnh dạn đi nghiên cứu về chi phí kinh doanh và giá thành sản phẩm để hoàn thành luận văn tốt nghiệp với đề tài: “Một số biện pháp nhằm hạ thấp chi phí kinh doanh và giá thành sản phẩm tại Công ty Mai Động- Nhà máy sản xuất ống gang cầu


Bố cục bài luận văn ngoài lời nói đầu và kết luận gồm 3 phần:
Phần I: Lý luận chung về chi phí kinh doanh, giá thành sản phẩm và một số biện pháp nhằm hạ giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp sản xuất.
Phần II: Thực trạng công tác quản lý chi phí kinh doanh và giá thành sản phẩm tại công ty Mai Động- nhà máy sản xuất ống gang cầu.
Phần III: Một số biện pháp nhằm hạ thấp chi phí kinh doanh và giá thành sản phẩm tại công ty Mai Động- nhà máy sản xuất ống gang cầu


Với mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình đưa ra một số biện pháp hữu hiệu nhằm hạ thấp chi phí kinh doanh và giá thành sản phẩm cho Công ty Mai Động- Nhà máy sản xuất ống gang cầu. Qua đó trau dồi nhiều hơn những kiến thức bổ ích cho bản thân và hoàn thành luận văn tốt nghiệp tốt nhất.
Luận văn này của em được hoàn thành với sự hướng dẫn và giúp đỡ tận của cô giáo Nguyễn Thị Minh Hạnh cùng các cán bộ nhân viên phòng kế toán tài chính và ban lãnh đạo Công ty Mai Động, Nhà máy sản xuất ống gang cầu. Em xin chân thành cảm ơn!


Xem Thêm: Một số biện pháp nhằm hạ thấp chi phí kinh doanh và giá thành sản phẩm tại Công ty Mai Động- Nhà máy
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Một số biện pháp nhằm hạ thấp chi phí kinh doanh và giá thành sản phẩm tại Công ty Mai Động- Nhà máy sẽ giúp ích cho bạn.