Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Đẩy mạnh hoạt động cho vay bất động sản tại Chi nhánh Ngân hàng Công Thương Đồng Nai

  Ác Niệm Ác Niệm Đang Ngoại tuyến (3588 tài liệu)
  .:: Gold Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Đẩy mạnh hoạt động cho vay bất động sản tại Chi nhánh Ngân hàng Công Thương Đồng Nai

  MỞ ĐẦU
  1. Lý do lựa chọn đề tài:
  Với vị thế là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của cả nước, Đồng Nai đang là đích nhắm cho nhiều mục đích đầu tư như: mở rộng nhiều tuyến đường lớn, xây dựng sân bay quốc tế, quy hoạch thêm nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp, phát triển huyện Nhơn Trạch thành đô thị loại 2, .Theo đó, nhu cầu về nhà cho công nhân trong các khu công nghiệp; văn phòng tổ chức hội nghị, nhà nghỉ, khách sạn phục vụ cho nhà doanh nghiệp nước ngoài sống và làm việc tại Đồng Nai; văn phòng cho thuê, sẽ phát triển cao theo đà tăng trưởng của nền kinh tế - xã hội Đồng Nai. Hơn thế, Đồng Nai đang trong giai đoạn đẩy nhanh tốc độ đô thị hoá cao để phục vụ cho quá trình phát triển kinh tế xã hội với vai trò không nhỏ của thị trường bất động sản. Ngoài việc đảm bảo phúc lợi xã hội cho người dân, thị trường bất động sản còn là đối tượng phục vụ của thị trường vốn, thị trường xây dựng. Tuy nhiên, hoạt động đầu tư vào thị trường này trên địa bàn còn hời hợt và nhỏ lẻ, chủ yếu được đầu tư bởi các doanh nghiệp chủ lực của nhà nước nhưng chưa nhiều. Một trong những nguyên nhân bức thiết nhất là yêu cầu về vốn quá lớn cho lĩnh vực đầu tư này. Do vậy, song song với việc kêu gọi, thu hút vốn đầu tư vào thị trường bất động sản Đồng Nai thì sự hỗ trợ từ nguồn vốn tín dụng ngân hàng sẽ góp phần tích cực đến hoạt động đầu tư bất động sản sôi nỗi hơn.
  Là một ngân hàng thương mại với hoạt động cơ bản là huy động vốn và cho vay, Chi nhánh ngân hàng Công Thương đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi về vốn giúp các thành phần kinh tế Đồng Nai phát triển trong nhiều năm qua. Và trên tinh thần luôn bám sát chủ trương phát triển của tỉnh, định hướng hoạt động của ngân hàng Công Thương Việt Nam, Chi nhánh NHCT Đồng Nai đã có những bước đi đúng đắn. Biểu hiện cụ thể, Chi nhánh đã triển khai việc tài trợ mua nhà theo dự án trong 3 năm gần đây bên cạnh các hình thức tài trợ vốn sửa chữa nhà, mua đất xây nhà, xây văn phòng, nhà xưởng, , góp phần giúp người dân trên địa bàn có sự ổn định về nhà ở, giúp các doanh nghiệp có điều kiện mở rộng quy mô sản xuất. Tuy nhiên, hoạt động tài trợ này còn phân tán và chưa được đẩy mạnh trong khi nhu cầu vốn để phát triển thị trường bất động sản phục vụ cho quá trình phát triển nền kinh tế - xã hội Đồng Nai cũng như để thực hiện theo chủ trương đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa tại Đồng Nai còn khá nhiều.
  Mặt khác, xuất phát từ tính biến động thất thường của thị trường bất động sản cũng như những rủi ro tiềm ẩn của thị trường này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động cấp tín dụng của ngân hàng nói riêng và sự phát triển của cả nền kinh tế xã hội nói chung mà Nhà nước sẽ có những chính sách điều tiết khác nhau. Đặc biệt, trong điều kiện nền kinh tế Việt Nam hiện nay có tỷ lệ lạm phát khá cao và ảnh hưởng tâm lý từ sự sụp đỗ của hoạt động tín dụng của Mỹ cũng xuất phát từ việc tập trung cho vay bất động sản mà việc đẩy mạnh hay siết chặt hoạt động tín dụng bất động sản trong tình hình nền kinh tế Việt Nam hiện nay nhìn chung đang là vấn đề đáng quan tâm. Xuất phát từ đây, tác giả đã lựa chọn đề tài “ Đẩy mạnh hoạt động cho vay bất động sản tại Chi nhánh ngân hàng Công Thương Đồng Nai “ làm luận văn bảo vệ nhận học vị thạc sĩ kinh tế.

  2. Mục tiêu nghiên cứu:
  Mục tiêu nghiên cứu của đề tài là đánh giá hoạt động cho vay bất động sản tại Chi nhánh ngân hàng Công thương tỉnh Đồng Nai và trên cơ sở này rút ra những mặt thành công, tồn tại cần hoàn thiện, từ đó đề xuất những kiến nghị nhằm đẩy mạnh hoạt động cho vay bất động sản tại Chi nhánh ngân hàng Công thương Đồng Nai trong thời gian tới.

  3. Phạm vi nghiên cứu:
  Do thời gian và điều kiện tiếp cận với tình hình cho vay bất động sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng như khuôn khổ cho phép của luận văn nên phạm vi nghiên cứu của đề tài chỉ tập trung phản ánh tình hình cho vay bất động sản tại Chi nhánh NHCT Đồng Nai.

  4. Phương pháp nghiên cứu:
  Trên cơ sở vận dụng những lý thuyết được học tại trường về cho vay, và một số những kiến thức khác, trên cơ sở thu thập thông tin từ thực tế, tổng hợp từ các tài liệu tham khảo như: báo chí, internet, truyền hình, đặc biệt là các số liệu thiết thực từ Chi nhánh NHCT Đồng Nai, người viết đã dùng phương pháp so sánh, đối chiếu để đánh giá hoạt động cho vay bất động sản tại Chi nhánh.

  5. Kết cấu của Luận văn:
  Ngoài phần mở đầu, kết luận và tài liệu tham khảo, luận văn được kết cấu thành 3 chương như sau:
  Chương 1: Tổng quan về cho vay bất động sản
  Chương 2: Thực trạng hoạt động cho vay bất động sản tại Chi nhánh ngân hàng Công thương tỉnh Đồng Nai.
  Chương 3: Một số giải pháp chủ yếu nhằm đẩy mạnh hoạt động cho vay bất động sản tại Chi nhánh ngân hàng Công thương tỉnh Đồng Nai.

  Xem Thêm: Đẩy mạnh hoạt động cho vay bất động sản tại Chi nhánh Ngân hàng Công Thương Đồng Nai
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Đẩy mạnh hoạt động cho vay bất động sản tại Chi nhánh Ngân hàng Công Thương Đồng Nai sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status