Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Phân tích hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại xí nghiệp Kim Hà Nội

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phân tích hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại xí nghiệp Kim Hà Nội


  PHẦN THỨ NHẤT
  MỞ ĐẦU


  1.1. TÍNH CẤP THIẾT CỦA ĐỀ TÀI.
  Để hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra liên tục cần phải có vốn nhằm phục vụ cho đầu tư ban đầu và bổ sung để đáp ứng nhu cầu của quá trình sản xuất và mở rộng sản xuất kinh doanh.
  Trong thực tế hiện nay ở nhiều doanh nghiệp. Việc sản xuất vốn nói chung, vốn lưu động nói riêng còn phải gặp nhiều vấn đề bức xúc cần giải quyết. Tuy nhiên, để quản lý và sử dụng vốn lưu động có hiệu quả, cần phải kết hợp một cách đồng bộ các giải pháp kinh tế, kỹ thuật, công nghệ . Bên cạnh đó cũng cần có hành lang pháp lý nhất định của Nhà nước để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong cơ chế quản lý tài chính. Trong vấn đề huy động, sử dụng và bảo toàn vốn lưu động các doanh nghiệp cần phải có sự phân tích, đánh giá thường xuyên để kịp thời rút kinh nghiệm nhằm sử dụng vốn lưu động có hiệu quả nhất.
  Trong điều kiện kinh tế thị trường như hiện nay, vấn đề hiệu quả kinh tế luôn là mối quan tâm chung của mỗi doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có hiệu quả mới có khả năng tồn tại được, trên cơ sở đó mới có vốn để đầu tư công nghệ mở rộng sản xuất nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường. Bước vào thời kỳ công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước Xí nghiệp Kim Hà Nội cũng có những tăng trưởng đáng kể. Tuy nhiên, sản xuất Kim hiện nay đang phải chịu sự cạnh tranh gay gắt của hàng ngoại nhập về giá cả và chất lượng sản phẩm, vì vậy vấn đề đặt ra cho các xí nghiệp là phải làm thế nào để có thể cạnh tranh, đứng vững trên thị trường. Vốn lưu động là một bộ phận của vốn sản xuất kinh doanh không thể thiếu được trong quá trình sản xuất của tất cả các doanh nghiệp trong đó có xí nghiệp Kim nói riêng. Nó đảm bảo cho quá trình sản xuất diễn ra liên tục từ việc nghiên cứu thị trường, mua sắm các yếu tố đầu vào của quá trình sản xuất cho đến khâu tiêu thụ. Nó chính là vốn luân chuyển cho xí nghiệp sử dụng có hiệu quả máy móc thiết bị sản xuất và lao động.
  Ở Xí nghiệp Kim Hà Nội, từ khi thành lập đến nay quá trình sản xuất kinh doanh có nhiều tiến triển tốt đẹp, sản phẩm của xí nghiệp có chất lượng khá cao và đang dần chiếm được ưu thế trên thị trường. Nhưng do mới thành lập nên xí nghiệp còn phải gặp không ít khó khăn như phải cạnh tranh gay gắt với các loại kim ngoại, thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm và đặc biệt là tên tuổi của xí nghiệp còn khá mới mẻ trên thị trường. Xuất phát từ các khó khăn trên xí nghiệp cần phải không ngừng hoàn thiện mình nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Mục tiêu của xí nghiệp là đa dạng hoá sản phẩm, nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm nhằm tiêu thụ tối đa lượng sản phẩm, sản xuất ra và thu được lợi nhuận cao nhất. Để sử dụng vốn có hiệu quả một cách hoàn hảo các doanh nghiệp cần có chiến lược doanh nghiệp đúng đắn cả trước mắt cũng như lâu dài. Mục tiêu của quá trình kinh doanh của xí nghiệp là phải bảo tồn và phát triển nguồn vốn kinh doanh của xí nghiệp trong suốt quá trình xây dựng và phát triển.
  Để làm được điều đó việc quản lý vốn là một yêu cầu tất yếu khách quan tránh thất thoát vốn, sử dụng vốn không có hiệu quả . đặc biệt là đối với vốn lưu động. Đối với một doanh nghiệp nói chung và xí nghiệp Kim nói riêng nếu vốn lưu động mà quá nhiều thì vốn bị ứ đọng, không sinh lời và nó trở thành lực cản lớn với sự phát triển của doanh nghiệp. Nhưng nếu vốn lưu động quá ít thì quá trình tái sản xuất và sản xuất của xí nghiệp cũng rất khó khăn do thiếu vốn để mua các yếu tố đầu vào như: nguyên vật liệu, vật liệu, nhiên liệu phục vụ sản xuất
  Vì vậy việc sử dụng vốn lưu động như thế nào là có hiệu quả nhất và các phương pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động đã trở thành một yêu cầu không thể thiếu được cho mỗi quản lý doanh nghiệp.
  Qua các kiến thức đã được các thầy cô giáo ở trường Đại học Nông nghiệp I giảng dạy, tôi xin nghiên cứu đề tài: "Phân tích hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại xí nghiệp Kim Hà Nội"
  1.2. MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI.
  1.2.1. Mục tiêu chung nghiên cứu.
  Đề tài nhằm mục tiêu chung là nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động ở xí nghiệp Kim Hà Nội.
  1.2.2. Mục tiêu cụ thể.
  - Hệ thống hoá cơ sở lý luận về hiệu quả, hiệu quả sử dụng vốn lưu động ở xí nghiệp Kim Hà Nội.
  - Đánh giá thực trạng sử dụng vốn lưu động ở xí nghiệp Kim Hà Nội.
  - Đề xuất một số biện pháp quản lý để nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động ở xí nghiệp Kim Hà Nội.
  1.3. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHẠM VI NGHIÊN CỨU
  1.3.1. Đối tượng nghiên cứu
  Đề tài tập trung nghiên cứu những vấn đề có liên quan đến hiệu quả sử dụng vốn lưu động và một số biện pháp quản lý để nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động cuả xí nghiệp Kim Hà Nội.
  1.3.2. Phạm vi nghiên cứu.
  - Về không gian: Xí nghiệp Kim Hà Nội
  - Về thời gian : Từ ngày 01 - 4 - 2002 đến ngày 20 - 8 - 2002
  - Nội dung : Chúng tôi chỉ tập trung nghiên cứu vấn đề về sử dụng vốn lưu động trong xí nghiệp, không nghiên cứu việc sử dụng vốn cố định. Những chỉ tiêu nghiên cứu trong đề tài tập trung làm rõ sử dụng vốn lưu động hiện nay ở xí nghiệp Kim Hà Nội.


  Xem Thêm: Phân tích hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại xí nghiệp Kim Hà Nội
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phân tích hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại xí nghiệp Kim Hà Nội sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status