Toàn cầu hoá và vấn đề hội nhập cửa Việt Nam

LỜI NÓI ĐẦU
Toàn cầu hóa là một hiện thực mới ở Việt Nam. Chúng ta mới chỉ thực sự làm quen với toàn cầu hóa trong vòng 20 năm trở lại đây. Nhớ lại là vào cuối thế kỷ 15, khi làn sóng toàn cầu hóa thứ nhất bắt đầu thì dân tộc ta vẫn còn bế tắc dưới thời vua Lê, chúa Trịnh; và đèo Ngang vẫn còn sừng sững trên tiến trình Nam tiến của dân tộc. Trong làn sóng toàn cầu hóa thứ hai, chúng ta, lại một lần nữa, không phải là người trong cuộc. Nếu như dân tộc ta đã không có ý thức về làn sóng thứ nhất thì chúng ta đã chủ động chối bỏ một cách có ý thức làn sóng thứ hai. Rất may là đối với làn sóng toàn cầu hóa thứ ba này, dân tộc ta đã có ý thức hơn và đã chủ động hòa mình vào làn sóng ấy, dám chấp nhận vị mặn chát của nó để đổi lấy sức mạnh của đại dương. Chỉ có tinh thần ấy mới tương xứng với những cơ hội và thách thức to lớn mà toàn cầu hóa đang đem lại cho dân tộc chúng ta.
Trước tình hình chung cũa thế giới,và Việt Nam đang có xu hướng toàn cầu hóa nên em chọn đề tài: "Toàn cầu hóa và vấn đề hội nhập cửa Việt Nam"
Mặc dù đã có rất nhiều cố gắng xong vì mới làm quen với hình thức viết tiểu luận cũng như sự hiểu biết còn rất hạn chế của một sinh viên còn đang học tập và nghiên cứu trong nhà trường nên bài viết của em không thể tánh được nhiều thiếu xót. Em rất mong sự giúp đỡ, góp ý và dạy bảo của các thầy cô cũng như những người quan tâm tới vấn đề này. Qua đây em cũng xin chân thành cảm ơn thầy Võ Minh Tuấn giáo viên trực tiếp giảng dạy bộ môn Triết học đã hướng dẫn và giúp đỡ em hoàn thành bài tiểu luận này.

MỤC LỤC

LỜI NÓI ĐẦU
NỘI DUNG
ChươngI:Lý luận chính vấn đề toàn cầu hóa và vấ đề hội nhập của Việt Nam:
1.1:Định nghĩa:
1.2:Lịch sử toàn cầu hóa
1.3:Các dấu hiệu toàn cầu hóa:
1.4:Tác động toàn cầu hóa:
1.4.1:khía cạnh kinh tế:
1.4.3:Khía cạnh chính trị:
1.5:vấn đề hội nhập của Việt Nam:
1.5.1:Chống toàn cầu hóa:
1.5.2:Ủng hộ toàn cầu hóa:
Chương II:Vận dụng Toàn cầu hóa Và vấn đề hội nhập
2.1:Cơ hội Toàn cầu hóa và vấn đề hội nhập của Việt Nam:
2.1.1:Toàn cầu hóa,từ sức ép đến cơ hội:
2.1.2:Tự do trong thời đại toàn cầu hóa:
2.1.2.1:Nhân quyền,tự do mang tính toàn cầu:
2.1.2.2:sự dịch chuyển dòng năng lực:
2.2:thách thức Toàn cầu hóa và vấn đề hội nhập của Việt Nam:
2.2.1:Đến giáo dục:
2.2.2:Đối với kinh tế:
2.2.3:Đối đầu với tệ nạn:
KẾT LUẬN
TÀI LIỆU THAM KHẢO


Xem Thêm: Toàn cầu hoá và vấn đề hội nhập cửa Việt Nam
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Toàn cầu hoá và vấn đề hội nhập cửa Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.