Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Một số biện pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh nhập khẩu ở công ty Vật liệu điện và Dụng cụ cơ khí EL

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Một số biện pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh nhập khẩu ở công ty Vật liệu điện và Dụng cụ cơ khí EL


  Lời mở đầu
  Với chủ trương tiếp tục mở rộng quan hệ kinh tế đối ngoại theo hướng đa phương hoá đa dạng hoá, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế theo lộ trình phù hợp với điều kiện của nước ta và bảo đảm thực hiện những cam kết trong quan hệ song phương như AFTA, APEC, Hiệp định thương mại Việt -Mỹ, tiến tới gia nhập WTO . đã đặt ra cho các doanh nghiệp Việt Nam nhiều cơ hội và thách thức. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam phải tích cực, chủ động, ra sức nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng cường sức cạnh tranh của mình trên thị trường trong và ngoài nước.
  Đảng và Nhà nước ta đã chủ trương mở rộng và phát triển kinh tế đối ngoại. Lĩnh vực quan trọng là thương mại hàng hoá và dịch vụ với nước ngoài mà một trong những hoạt động đó là nhập khẩu đã trở thành phương tiện thúc đẩy hữu hiệu cho công cuộc phát triển kinh tế. Để cho nền kinh tế quốc dân phát triển vững chắc thì không thể coi nhẹ việc kinh doanh hàng nhập khẩu. Hoạt động nhập khẩu cho phép khai thác được tiềm năng thế mạnh của các nước trên thế giới, còn với nước ta nhập khẩu thúc đẩy quá trình sản xuất tiêu thụ trong nước phát triển theo kịp thế giới. Hơn nữa đối với nước ta, một nước đang trong giai đoạn thực hiện nền kinh tế mở, đi từ trình độ sản xuất còn yéu kém, thì vấn đề nhập nguyên vật liệu, dụng cụ, máy móc, công nghệ, thiết bị phục vụ cho quá trình sản xuất trong nước là rất cần thiết. Hoạt động nhập khẩu thúc đẩy cho quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá diễn ra nhanh hơn và đạt hiệu quả cao hơn.
  Nắm vững chủ trương phát triển kinh tế của Đảng và Nhà nước trong những năm qua, cùng với các doanh nghiệp khác, công ty Vật liệu điện và Dụng cụ cơ khí ELMACO đã có những đóng góp tích cực vào hoạt động xuất nhập khẩu chung của cả nước mà đặc biệt là hoạt động nhập khẩu. Kim ngạch nhập khẩu bình quân của công ty tuy còn thấp nhưng cơ cấu mặt hàng có nhiều thay đổi, nhiều nặt hàng có kim ngạch cao phù hợp với yêu cầu của thị trường, phục vụ đắc lực cho sản xuất trong nước, đồng thời cũng mang lại nguồn lợi cho công ty.
  Song để cùng toàn ngành thực hiện được mục tiêu kế hoạch thì công ty ELMACO cần phải thực hiện một số biện pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh nhập khẩu.
  Với lý do trên, cùng với sự hướng dẫn chỉ bảo của Thầy Trần Sửu và các thầy cô bộ môn phân tích hoạt động kinh doanh, em đã mạnh dạn đi sâu tìm hiểu về hiệu quả kinh doanh nhập khẩu với đề tài: “Một số biện pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh nhập khẩu ở công ty Vật liệu điện và Dụng cụ cơ khí ELMACO”.
  Mục tiêu của đề tài là nhằm xem xét, phân tích hoạt động kinh doanh nhập khẩu của công ty ELMACO và từ đó đưa ra một số giải pháp và định hướng để nâng cao hiệu quả kinh doanh nhập khẩu của công ty.
  Để làm rõ những vấn đề trên, nội dung khoá luận được chia ra thành ba chương:
  ã Chương I: Hiệu quả kinh doanh nhập khẩu và sự cần thiết nâng cao hiệu quả kinh doanh nhập khẩu.
  ã Chương II: Phân tích hiệu quả kinh doanh nhập khẩu ở công ty Vật liệu điện và Dụng cụ cơ khí ELMACO
  ã Chương III: Một số giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh nhập khẩu cho công ty Vật liệu điện và Dụng cụ cơ khí.
  Do kinh nghiệm chưa nhiều, hơn nữa đây lại là đề tài gắn nhiều với thực tế nên bài viết không tránh khỏi thiếu xót. Em rất mong nhận được sự chỉ bảo và hướng dẫn của các thầy, các cô. Em xin bầy tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến người thầy của mình-Thầy Trần Sửu, và các thầy cô trong khoa Quản trị kinh doanh, đã giúp em hoàn thành khoá luận tốt nghiệp này. Em cũng chân thành cảm ơn các thầy, các cô trường Đại học Ngoại Thương đã dậy bảo em trong suốt thời gian học tập tại trường.
  Em xin chân thành cảm
  Sinh viên: Nguyễn Thị Huyền Dung

  Kết luận


  Theo chủ trương xây dựng một nền kinh tế mở của Đảng và Nhà nước ta thì ngoại thưong đang trở thành một nhân tố quan trọng cho sự phát triển của nền kinh tế nước nhà. Trong đó hoạt động kinh doanh nhập khẩu cũng là một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Hoạt động nhập khẩu không những thể hiện khả năng phát triển đối ngoại của một quốc gia và chi phối tiến trình hội nhập nền kinh tế thế giới bằng cách cho phép tận dụng tối đa các nguồn lực vào quá trình chuyên môn hoá và phân công lao động mà còn đóng góp phần đáng kể vào quá trình thúc đẩy sản xuất trong nước cũng như quá trình ổn định và phát triển kinh tế xã hội. Hoạt động nhập khẩu máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu, khoa học kỹ thuật hiện đại có ý nghĩa to lớn thúc đẩy quá trình công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước diễn ra nhanh hơn. Trong cơ chế thị trường hiện nay, việc nâng cao hiệu quả kinh doanh nói chung cũng như hiệu quả kinh doanh nhập khẩu nói riêng là rất quan trọng và hết sức cần thiết đối với mỗi công ty cũng như toàn bộ nền kinh tế quốc dân. Tuy nhiên, đây là lĩnh vực phức tạp và chịu ảnh hưởng bởi nhiều nhân tố khác nhau, do đó đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của bản thân các doanh nghiệp và sự hỗ trợ, phối hợp của Nhà nước, các ngành và các cơ quan chức năng thì mới đảm bảo hoạt động được thông suốt và có hiệu quả.
  Công ty Vật liệu điện và Dụng cụ cơ khí tham gia hoạt động kinh doanh nhập khẩu là góp phần vào thực hiện chức năng quan trọng của kinh doanh thương mại quốc tế. Vì vậy, cơ chế thị trường cũng đặt ra cho công ty nhiệm vụ phải tìm tòi, đổi mới, năng động, linh hoạt, sáng tạo để nâng cao hiệu quả kinh doanh nhập khẩu chung của toàn ngành cũng như của cả nước. Công ty Vật liệu điện và Dụng cụ cơ khí từ khi mới thành lập và đi vào hoạt động cho tới nay có thể nói đã đóng góp rất tích cực vào sự phát tiển chung cuả đất nước. Tuy vậy, các chỉ tiêu hiệu quả của công ty ELMACO từ năm 1998 đến năm 2001 vẫn chưa thực sự khả quan.
  Qua tìm hiểu thực tế về hoạt động kinh doanh nhập khẩu của công ty Vật liệu điện - Dụng cụ cơ khí, được sự giúp đỡ của thầy Trần Sửu, và các thầy cô môn Phân tích hoạt động kinh doanh, đề tài “ Một số biện pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh nhập khẩu ở công ty Vật liệu điện và Dụng cụ cơ khí ELMACO” đã được hoàn thành.
  Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của thầy giáo Trần Sửu vầ toàn thể các thầy cô trường Đại học Ngoại Thương. Em mong nhận được sự nhận xét của thầy cô để đề tài này hoàn thiện hơn.
  Em xin chân thành cảm ơn!
  Sinh viên: Nguyễn Thị Huyền Dung


  Xem Thêm: Một số biện pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh nhập khẩu ở công ty Vật liệu điện và Dụng cụ cơ khí EL
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Một số biện pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh nhập khẩu ở công ty Vật liệu điện và Dụng cụ cơ khí EL sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status